Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa - Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa - Hà Nội là một trong những ngôi trường thu hút được nhiều học sinh và phụ huynh. Học sinh và thầy trò nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong suốt những năm vừa qua. Đây cũng là ngôi trường điểm của thành phố Hà Nội trong suốt thời gian dài qua. Dưới đây là một số những thông tin về trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa được chúng tôi tổng hợp qua bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa - Hà Nội là một trong những ngôi trường thu hút được nhiều học sinh và phụ huynh. Học sinh và thầy trò nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong suốt những năm vừa qua. Đây cũng là ngôi trường điểm của thành phố Hà Nội trong suốt thời gian dài qua. Dưới đây là một số những thông tin về trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa được chúng tôi tổng hợp qua bài viết dưới đây.

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn-Đống Đa có tốt không

Đánh giá trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa

Trường THPT Lê Quý Đôn có địa chỉ tại Số 195 ngõ Xã Đàn 2 - phường Nam Đồng - Đống Đa - Hà Nội. Năm 2019 - 2020 trường hoạt động có quy mô 42 lớp với 1890 học sinh, với sĩ số bình quân là 45 học sinh /lớp.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa đã có lịch sử truyền thống 45 năm được viết nên bởi các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường. Mỗi giáo viên và học sinh của trường luôn tự hào về một mái trường được mang tên nhà bác học tài ba và lỗi lạc. 

Trường THPT Lê Quý Đôn tiền thân là trường phổ thông Cấp III số 1. Theo chủ trương của thành phố Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội năm học đầu tiên của trường 1970 - 1971 trường đã có 12 lớp với 32 cán bộ và giáo viên. Trong thời kỳ đó, trường đã phải học vào ban đêm, việc học lại liên tục gián đoạn vì phải xuống hầm trú ẩn để tránh bom đạn. 

Năm 1976 trong không khí tưng bừng của ngày hội non sông trường Cấp III số 1 được đổi tên thành Trường Cấp III Lê Quý Đôn và sau đó được đổi tên thành trường THPT Lê Quý Đôn vào năm 1985. 

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn-Đống Đa có tốt không

Giới thiệu về trường THPT Lê Quý Đôn

Đến giai đoạn 1990 - 2000 và năm đầu thế kỷ XXI, nhà trường đã dần ổn định và phát triển từ chất lượng đào tạo cũng như về cơ sở vật chất. Trong những năm vừa qua, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hành năm được giữ vững 99%. Đã có nhiều học sinh đạt giải cấp thành phố, nhiều học sinh đạt được giải cấp Quốc gia môn Địa lý , Lịch sử. Theo thông kê của Bộ GD và ĐT về kết quả thi Đại học - Cao đẳng những năm gần đây đứng trong top 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc. 

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn-Đống Đa có tốt không

Trường THPT Lê Quý Đôn với các thế hệ học sinh 

Trải qua nhiều khó khăn, từ chiến tranh đến hoà bình, đến hôm nay trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa vẫn đã và đang đi lên, đẩy mạnh hoạt động giáo dục toàn diện. Phát huy truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, học sinh quyết tâm phấn đấu không ngừng. Nhằm đưa trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa là điểm sáng, là địa chỉ giáo dục uy tín và chất lượng của Thủ đô. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  • Điểm tuyển sinh năm học 2014-2015: 52
  • Điểm tuyển sinh năm học 2016-2017: 51,5
  • Điểm tuyển sinh năm học 2017-2018: 51
  • Điểm tuyển sinh năm học 2018 -2019: 49,5
  • Điểm tuyển sinh năm học 2019 -2020: 43,5

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa có có sở vật chất khang trang với 1 khu nhà hiệu bộ và 2 dãy nhà học 3 tầng mới được xây mới và cải tạo lại. Diện tích của trường khá rộng lên đến 20.000m2. Các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị như bàn ghế, máy chiếu, tivi,...

2. Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa có tốt không?

Đối với mỗi học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa việc được học tại một ngôi trường có bề dày lịch sử, có nhiều những thành tựu từ chiến tranh đến khi hoà bình là một niềm tự hào. Phụ huynh và học sinh khi học tại trường hoàn toàn có thể an tâm bởi đội ngũ các thầy cô giáo tâm huyết, có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy. 

Các thầy cô luôn cố gắng tìm cách tìm tòi và tiếp cận  bài học một cách mới mẻ, hấp dẫn dành cho học sinh. Điều này sẽ giúp học sinh sẽ không bị áp lực trong việc học truyền thống như trước đây. Không những vậy, thầy cô còn là những người bạn có thể chia sẻ với học sinh từ học tập đến cuộc sống. 

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn-Đống Đa có tốt không

Trường THPT Lê Quý Đôn là một ngôi trường đáng để các bạn gắn bó

Đội ngũ giáo viên đều tốt nghiệp Đại học trong đó có hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, nhà giáo ưu tú. Giáo viên có năng lực chuyên môn vững, có kinh nghiệm trong việc ôn thi học sinh giỏi Quốc gia, phẩm chất đạo đức tốt và luôn tâm huyết với nghề. 

Ngoài ra, trường có rất nhiều CLB giúp học sinh có thể phát huy tài năng của bản thân. Có thể tự tin thể hiện những ưu điểm của mình, giúp học sinh có những trải nghiệm thật ý nghĩa khi học tại trường THPT Lê Quý Đôn. 

3. Học phí Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa như thế nào?

Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa là trường công lập thuộc sở GD & ĐT thành phố Hà Nội. Vậy nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đối với trường công lập mức thu sẽ là 100.000-200.000 đồng/1 học sinh/tháng. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa. Một trường học văn minh và có bề dày lịch sử, phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng giáo dục tại đây.