Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Hậu Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không?Chất lượng giáo dục của trường như thế nào?Kính mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang học năm cuối khối THCS ở Hậu Giang hãy cùng cleavai chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu trường THPT Lê Quý Đôn - Hậu Giang

Trường THPT Lê Quý Đôn - Hậu Giang tọa lại tại địa chỉ: KV2, P.Lái Hiếu, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Là trường luôn phấn đấu đi đầu trong công tác giảng dạy và rèn luyện kỹ năng mềm cho học sinh. Tham gia học tập tại trường, các em sẽ là những con ngoan, trò giỏi của trường, từng bước được các thầy cô hướng dẫn và rèn luyện để các em có đầy đủ kiến thức làm hành trang bước vào đời. Muốn có một cái nhìn tổng quát nhất để đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không, chúng tôi sẽ lấy một số tiêu chí này làm tiêu chuẩn:

1.1. Lịch sử hình thành

 Năm 1964 tại huyện Phụng Hiệp, có một ngôi trường được thành lập, được đặt tại đường Triệu Ẩu và hiện nay là chợ Ngã Bảy với cái tên trường Trung học tỉnh hạt Phụng Hiệp. Khi mới thành lập trường chỉ có một lớp với 52 học sinh do thầy Nguyễn Thành Long làm Hiệu trưởng.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Hậu Giang Có Tốt Không

Trường THPT Lê Quý Đôn - Hậu Giang 

 Năm học đầu tiên sau giải phóng trường được đổi tên là Trường phổ thông cấp 2-3 Phụng Hiệp, tọa lạc tại vị trí Siêu thị Coopmart hiện nay, năm học 1976-1977 trường tách cấp 2 và cấp 3 đổi tên là trường cấp 3 Phụng Hiệp và sau lại đổi tên là Trường PTTH Phụng Hiệp.

  • Năm học 1984-1985 trường đổi địa điểm mới (nay là Trường THPT Lê Quý Đôn)

  • Năm 1992 trường nhập cấp 2 thị trấn Phụng Hiệp thành trường THPT Phụng Hiệp 1

  • Năm 1996 trường đổi tên thành trường THPT Chuyên ban Phụng Hiệp

  • Năm 2002 trường tách cấp 2,3 thành trường THPT Phụng Hiệp

  • Năm 2005 trường đổi tên là trường THPT Lê Quý Đôn

  • Năm 2006 đổi tên là trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

  • Năm 2010 đổi tên là trường THPT Lê Quý Đôn cho đến nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không thì điểm tuyển sinh lớp 10 cũng là một trong những tiêu chí rất quan trọng? Thực tế cho thấy, những năm vừa qua điểm chuẩn trong kỳ tuyển sinh lớp 10 của trường luôn dao động ở mức ổn định. Với khung điểm luôn ở mức độ ổn định như vậy nên các em có học lực từ trung bình trở lên hoàn toàn có thể có cơ hội bước chân vào ngôi trường này chỉ cần các em chăm chỉ luyện tập, cố gắng làm bài thật tốt. 

Tuy nhiên, trường THPT Lê Quý Đôn là một trường có thế mạnh trong việc đào tạo học sinh mũi nhọn có tiếng trong tỉnh nên trong đề thi của các môn thi đều có những câu hỏi mang tính chất nâng cao để sàng lọc học sinh. Từ đó, trường lấy cơ sở để bồi dưỡng các em tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh, quốc gia.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Hậu Giang Có Tốt Không

Khuôn viên Trường THPT Lê Quý Đôn - Hậu Giang 

1.3.Cơ sở vật chất

Khi thành lập vào năm 1964, trường mang tên Trung học tỉnh Hạt Phụng Hiệp, chưa có cơ sở riêng, phải học tạm Trường Tiểu học Cộng đồng Phụng Hiệp, khi đó trường tuyển sinh lớp Đệ thất (lớp 6) đầu tiên chỉ có 52 học sinh, đến năm học 1969-1970 trường có cơ sở riêng bên cạnh Quốc lộ 1 với chỉ 4 phòng học đơn sơ. Năm 1985, từ 4 phòng học đơn sơ ban đầu, trường được xây dựng 8 phòng học 1 trệt, 1 lầu, 3 phòng thí nghiệm lý - hóa - sinh. Và nay, tọa lạc bên bờ sông bảy ngã hiền hòa, Trường THPT Lê Quý Đôn được xây dựng trên hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 25 phòng học, 8 phòng chức năng. Trải qua hơn 8 lần đổi tên, chia tách năm 2010 Trường THPT Lê Quý Đôn đã khẳng định được vị thế của mình trong dạy và học. Các phòng học và phòng làm việc của nhà trường đã được trang bị tương đối đầy đủ các trang thiết bị khang trang, hiện đại hơn. Đồng thời nhà trường cũng đã chủ động xây dựng Website, mạng LAN, hệ thống Wifi, máy chiếu tích hợp bảng thông minh cho tất cả các phòng học. Đã bước đầu đã đáp ứng được nhu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin tại nhà trường. Các tiết dạy học được trình chiếu lên màn hình lớn kèm với ví dụ minh họa sẽ kích thích sự thu hút cho các em đặc biệt là các tiết thực hành có thí nghiệm như môn Hóa học, vật lý và sinh học.

Ngoài ra, trường còn có sân vận động và nhà đa chức năng để tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi đấu thể thao nâng cao sức khỏe. Đáp ứng tiêu chí vừa học vừa chơi cho học sinh khi tham gia học tập rèn luyện tại trường.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Hậu Giang Có Tốt Không

Hình ảnh khu học tập Trường THPT Lê Quý Đôn - Hậu Giang 

Trường THPT Lê Quý Đôn hiện có tổng số 943 học sinh, với 24 lớp học, trường có 57 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đạt chuẩn, tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đạt hơn 22,6%. 3 năm liên tục, từ năm học 2012-2013 đến năm học 2014-2015, nhận cờ thi đua của UBND tỉnh đơn vị dẫn đầu khối THPT. Năm học 2015-2016, trường có 42 học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia, khu vực. Ngày 19-11-2016, trường đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Nhìn lại một chặng đường không ngừng nỗ lực phấn đấu, trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Trường đã đào tạo ra hàng ngàn học sinh có những người sau ra trường rất thành đạt. Nhiều em học sinh phấn đấu đã đậu được vào các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng của đất nước tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh như: Đại học sư phạm, kinh tế, An ninh, Bách khoa, kiến trúc…

Học phí trường THPT Lê Quý Đôn  - Hậu Giang được quy định bởi sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang 

Bài viết trên đây là những chia sẻ về trường cấp 3 Lê Quý Đôn để quý phụ huynh và các em học sinh để có quyết định sáng suốt chọn lựa cho mình trường THPT ưng ý nhất.