Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà Lâm Đồng Có Tốt Không?

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về một trong những ngôi trường uy tín và chất lượng tỉnh Lâm Đồng và - Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà có tốt không?

hieu-con-yeu

Lâm Đồng không chỉ được biết đến bởi thành phố ngàn hoa mà còn biết đến bởi chất lượng giáo dục. Trường THPT Lê Quý Đôn là một trong những ngôi trường uy tín và chất lượng của Lâm Đồng. Cùng Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà có tốt không trong các phần dưới đây.

1. Giới thiệu về Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà

Để đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà có tốt không? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin về lịch sử hay điểm tuyển sinh và cơ sở vật chất của trường như sau: 

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà

Vào ngày 2/7/2004, trường THPT bán công Lê Quý Đôn được thành lập. Dựa trên nhu cầu phát triển xã hội cùng với cơ sở vật chất sẵn có từ trường trung học cơ sở bán công Lê Quý Đôn, THPT bán công Lê Quý Đôn là nơi học tập và tiếp thu kiến thức của những bạn học sinh không được vào các trường công lập trên địa bàn.

Từ ngày 27/2/2008 trường THPT bán công Lê Quý Đôn đổi tên thành THCS và THPT Lê Quý Đôn – Lâm Hà do Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng yêu cầu và ra quyết định. Sau khi tách các khối lớp trung học cơ sở và sáp nhập nó sang trường  THCS Lý Tự Trọng, trường lại đổi tên thêm 1 lần nữa.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng

Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định vào ngày 30/7/2012 về việc đổi tên trường THCS và THPT Lê Quý Đôn – Lâm Hà thành trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà. Và cái tên này đã gắn liền từ đó cho đến ngày nay. 

Tuy chỉ tồn tại ở bán công trong 08 năm nhưng với sự đồng tình, đoàn kết và nỗ lực  không ngừng nghỉ của quý thầy cô cùng toàn thể học sinh của nhà trường, sự hỗ trợ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền nên tỉ lệ tốt nghiệp hàng năm của học sinh đều cao.

Nhà trường còn phát động các phong trào, tổ chức nhiều các hoạt động ngoại khóa giúp cho việc giảng dạy cũng như học tập của trường sôi động hơn. Đặc biệt, nội dung của hoạt động ngoại khóa rất đa dạng từ an toàn giao thông, các trò chơi dân gian đến phòng chống ma tuý…

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà Lâm Đồng Có Tốt Không

Buổi hoạt động ngoại khóa của Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà qua các năm 

Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của trường luôn có những tiêu chí thay đổi và phụ thuộc theo các năm khác nhau. Tuy nhiên, điểm sàn của nhà trường vẫn thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng.

Mặc dù như vậy, nhưng các tiêu chí và điểm sàn của trường cũng không quá khác biệt so với các năm. Vì vậy mà các bạn học sinh hoặc phụ huynh học sinh có thể tham khảo điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm trong website của nhà trường nhé.

1.3. Cơ sở hạ tầng của THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà

Để có thể đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà có tốt không thì tiêu chí cơ sở vật chất sẽ là một yếu tố quan trọng để có thể đưa ra những đánh giá khách quan và công bằng nhất. Bởi vì nếu cơ sở vật chất tốt sẽ là nền tảng dẫn đến một môi trường phát triển toàn diện cho các em học sinh.

Từ một trường được đánh giá là cơ sở vật chất còn thiếu thốn tuy nhiên, hiện nay, trường đã được nâng cấp và tu sửa trở nên khang trang và sạch sẽ hơn. Với 18 phòng học rộng rãi và kiên cố cùng những phòng chức năng khác phục vụ nhu cầu học tập cho các em học sinh và nhu cầu giảng dạy của thầy cô.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà Lâm Đồng có tốt không?

Việc đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà có tốt không thì chúng ta cần phải đánh giá công tâm và chi tiết theo nhiều khía cạnh khác nhau. Với gần 20 năm xây dựng, hoàn thiện và phát triển, nhà trường đã chắp cánh cho biết bao thế hệ học sinh vững bước vào đời, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như: Chi Bộ trong sạch vững mạnh, Công Đoàn đạt danh hiệu: Công Đoàn Cơ Sở vững mạnh và đoàn trường đạt: Đoàn Cơ Sở vững mạnh xuất sắc.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà Lâm Đồng Có Tốt Không

Lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng

Chất lượng giáo dục của Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà không ngừng phát triển và nâng cao. Trường có nhiều em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hay cấp quốc gia, tỷ lệ tốt nghiệp có những năm lên đến trên 98%.

Tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cũng ngày càng cao.

Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng đến việc phát triển những kỹ năng cơ bản cho học sinh. Các buổi hoạt động ngoại khóa được diễn ra thường xuyên để các em học sinh có thể tăng khả năng giao tiếp, tăng vốn hiểu biết, kiến thức sống, các kỹ năng mềm để có thể trở thành những người vừa có đức vừa có tài.

3. Học phí tại Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà như thế nào?

Học phí của trường THPT Lê Quý Đôn được áp dụng và tuân theo mức học phí chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra, theo thông tin từ nguồn thứ ba, để phục vụ cho nhu cầu học của các em học sinh thì nhà trường có thu thêm các khoản khác như: tiền điện, quỹ lớp, nước, tiền gửi xe,... 

Để có thể hỗ trợ và khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập thì nhà trường cũng có các chính sách sách miễn giảm học phí ý cho các bạn là con thương binh, gia đình liệt sĩ, hộ nghèo hay hộ cận nghèo…

Kết luận

Bài viết trên đã đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Lâm Hà có tốt không? Hi vọng những thông tin trên của chúng tôi có thể giúp cho bạn đọc hiểu hơn và có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này.