Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn Long An Có Tốt Không?

Trường THPT Lê Quý Đôn Long An có tốt không? Có nên theo học tại ngôi trường này? Tham khảo những đánh giá trong bài viết sau đây để giải đáp băn khoăn.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lê Quý Đôn tại Long An là một trong những ngôi trường nổi tiếng và được nhiều phụ huynh cùng các em học sinh đặc biệt quan tâm. Vậy ngôi trường này có tốt không? Điểm tuyển sinh vào trường như thế nào? Cơ sở vật chất có khang trang, hiện đại? Bài viết dưới đây Clevai sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để giúp các bạn hiểu rõ hơn về trường THPT Lê Quý Đôn và đưa ra đánh giá khách quan giúp giải đáp băn khoăn của mình nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Lê Quý Đôn Long An

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn Long An Có Tốt Không

Trường THPT Lê Quý Đôn Long An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Quý Đôn được thành lập vào ngày 26/9/1990 theo Quyết định của UBND tỉnh Long An. Địa chỉ của trường hiện nay tại Quốc lộ 1A, Phường 4, TP.Tân An, Long An. Đây là một trong những ngôi trường THPT chuyên, năng khiếu của tỉnh Long An.

Trong thời gian đầu mới thành lập trường đã trải qua nhiều biến động về địa chỉ cho đến năm học 1996-1997 Trường mới chuyển về cố định tại địa chỉ hiện nay. 

Sau hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành Trường THPT Lê Quý Đôn đã đạt được nhiều thành tích nổi bật đào tạo nên đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 từng năm của trường THPT Lê Quý Đôn Long An phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu tuyển sinh, kết quả điểm thi của thí sinh, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường…Do đó điểm chuẩn vào trường sẽ có sự thay đổi tùy vào mỗi năm học. 

Tuy nhiên theo đánh giá chung điểm tuyển sinh của nhà trường phù hợp với năng lực của phần lớn học sinh. Để biết được các thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn vào trường THPT Lê Quý Đôn quý phụ huynh và học sinh có thể cập nhật trên website chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Lê Quý Đôn Long An hiện đã sở hữu cơ sở vật chất với môi trường học tập khang trang, sạch đẹp. Trường được xây dựng gồm 3 dãy nhà 3 tầng kiên cố, hiện đại được đầu tư trang thiết bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu đào tạo và học tập.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn Long An Có Tốt Không

Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp

Ngoài các phòng học chính còn có các phòng bộ môn, phòng thực hành, thư viện, khu nhà thể chất,…Khu nhà hiệu bộ dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường công tác, làm việc. Tất cả các phòng đều được lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng, quạt mát, bàn ghế theo đúng tiêu chuẩn.

Sân trường rộng rãi thoáng mát với khuôn viên xanh mát, sạch đẹp. Hệ thống bồn hoa, cây xanh, ghế đá được bố trí hợp lý. Cổng trường bề thế, uy nghi và vững chãi, xung quanh là hệ thống tường rào chắc chắn đảm bảo an toàn và không gian yên tĩnh để các em học sinh tập trung học tập.

2. Đánh giá trường THPT Lê Quý Đôn Long An có tốt không?

Trường THPT Lê Quý Đôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và học tập và là niềm tự hào của nhân dân trong vùng. Nhà trường luôn đặt mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để thực hiện mục tiêu này nhà trường chú trọng bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên vì thầy có giỏi thì mới có thể đào tạo nên trò giỏi. 

Các thầy cô luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức kinh nghiệm, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu bài giảng được hiệu quả nhất. Bên cạnh đó trường THPT Lê Quý Đôn còn là đơn vị điển hành trong phong trào học tập và làm theo gương bác. Mỗi thầy cô chính là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

Ngoài chú trọng các môn văn hóa nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích, các cuộc thi văn nghệ, TDTT,…để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, Đồng thời tạo môi trường để học sinh tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động mang tính chất cộng đồng, làm việc nhóm…Từ đó giúp các em hình thành nên các kỹ năng mềm cần thiết.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn Long An Có Tốt Không

Lưu niệm học sinh đạt kết quả cao trong học tập 

Kết quả xứng đáng cho những cố gắng và nỗ lực của tập thể thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn chính là những thành tích đáng tự hào trong công tác dạy và học. Số lượng học sinh lên lớp đạt 100%, tỷ lệ tốt nghiệp và đậu đại học tăng nhanh theo từng năm. Nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi văn hóa và phong trào do ngành giáo dục tổ chức. Trường THPT Lê Quý Đôn tiếp tục duy trì các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia và chuẩn chất lượng cấp độ 1.

3. Học phí trường THPT Lê Quý Đôn, Long An như thế nào?

Mức thu học phí của trường THPT Lê Quý Đôn Long An được thu theo quy định chung đối với các trường THPT công lập. Học phí có thể thay đổi tùy theo từng năm học do đó nhà trường sẽ có thông báo đến phụ huynh và học sinh về các khoản thu cụ thể vào đầu năm học.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết các bạn đã đưa ra được đánh giá trường THPT Lê Quý Đôn Long An có tốt không? Để tìm hiểu thêm các ngôi trường THPT khác tại Long An nói riêng và trên toàn quốc nói chúng mời các bạn hãy cùng tiếp tục đồng hành với Clevai trong các bài viết tiếp theo nhé.