Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Nam Định có tốt không?

Trường THPT Lê Quý Đôn - Trực Ninh Nam Định là một trong những ngôi trường vinh dự được mang tên Lê Quý Đôn, một nhân vật vĩ đại trong nền giáo dục Việt Nam. Với vinh dự to lớn đó, tập thể thầy và trò nhà trường đang không ngừng cố gắng để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi chút về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Lê Quý Đôn - Trực Ninh Nam Định là một trong những ngôi trường vinh dự được mang tên Lê Quý Đôn, một nhân vật vĩ đại trong nền giáo dục Việt Nam. Với vinh dự to lớn đó, tập thể thầy và trò nhà trường đang không ngừng cố gắng để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi chút về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn - Nam Định

Trường THPT Lê Quý Đôn - Trực Ninh Nam Định là một trong những trường THPT vinh dự được Chủ tịch trao tặng Huân chương lao động Hạng Ba. Đây là một niềm vui to lớn đối với tập thể thầy trò Trường THPT Lê Quý Đôn - Trực Ninh Nam Định. Với lịch sử thành lập chưa phải quá lâu, thành tựu này của trường đã rất đáng hâm mộ.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn được thành lập vào ngày 9 tháng 7 năm 1999 bởi chi nhánh thứ hai của trường trung học phổ thông Trực Ninh. Mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn, trường tọa lạc tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, quê hương của Trạng nguyên Đào Sư Tích. Buổi đầu thành lập trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng toàn thể thầy và trò đã đoàn kết khắc phục khó khăn, học để dạy, học tốt, từng bước xây dựng “thương hiệu” và thể hiện mình.

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không

Trường THPT Lê Quý Đôn - Nam Định từ góc nhìn toàn cảnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong năm học 2021 -2022, Trường THPT Lê Quý Đôn - Nam Định thông báo tuyển sinh vào lớp 10, 360 chỉ tiêu. Với số điểm chuẩn 32,9 điểm, đây là con số điểm chuẩn rất cao so với các trường THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh Nam Định. 

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, Trường THPT Lê Quý Đôn - Nam Định có đội ngũ 59 cán bộ, giáo viên, trong đó có 50 giáo viên đạt chuẩn và 937 học sinh thuộc 24 lớp học. Trường đang nỗ lực phấn đấu, thi đua dạy và học thật xuất sắc trong năm học mới 2021 - 2022. 

Chi bộ Đảng Trường THPT Lê Quý Đôn - Nam Định hiện có 36 đảng viên, chiếm hơn 61% tổng số cán bộ. Công đoàn trường 4 năm qua đều được công nhận “Công đoàn cơ sở vững mạnh"; năm học mới trường vinh dự được Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định tặng Bằng khen. Trong năm học 2018-2019 trường THPT Lê Quý Đôn - Nam Định tiếp tục nhận được bằng khen thành tích xuất sắc trong công Đoàn và phong trào thanh niên trường học từ Trung ương Đoàn tặng.

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không

Cổng Trường THPT Lê Quý Đôn - Trực Ninh Nam Định nằm tại phố Đình Cựu.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Nam Định có tốt không?

Tuy còn rất trẻ nhưng trên lĩnh vực công tác được giao trong 5 năm học vừa qua (2014-2019), đặc biệt là chất lượng giáo dục toàn diện, phong trào thi đua của trường đã phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều thành công cho học sinh, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Hưởng lợi từ điều này, kết quả xếp loại tư cách của 4.772 học sinh toàn trường trong 5 năm học vừa qua đạt 97,44% loại khá, chỉ 2,56% loại khá và loại chung, không có loại yếu. 

Trong 5 năm thành lập trường có tổng số 145 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh các bộ môn văn hóa, đạt 3 giải nhất, 42 giải nhì, 61 giải ba, 35 giải khuyến khích. Học sinh của trường đạt giải quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh hàng năm Bắt mắt nhất năm học 2018-2019, 3 học sinh đạt 2 giải nhì, 1 giải ba cá nhân, trường đạt giải nhì cá nhân. cả nhóm. Ngoài ra, học sinh dự thi IOE cấp quốc gia đạt 1 giải ba, 2 giải khuyến khích, thi thể dục thể thao cấp tỉnh đạt 1 giải nhất, 34 giải khuyến khích. Năng lực và phẩm chất của đội ngũ nhà trường cũng đang từng bước được nâng cao. Tiêu biểu nhất là năm học 2017 - 2018, tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trường đã vươn lên đạt giải Nhì toàn đoàn.

Trong 5 năm qua, Trường Trung học Phổ Thông Lê Quý Đôn - Nam Định đã 3 năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 2 năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Năm học 2016 - 2017 và 2018-2019, trường được UBND tỉnh Nam Định tặng cờ thi đua xuất sắc.

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không

Cô giáo đang kiểm tra bài vở của các em học sinh lớp 12B2 Trường THPT Lê Quý Đôn - Trực Ninh Nam Định.

3. Học phí Trường THPT Lê Quý Đôn - Nam Định như thế nào?

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa có thông tin chi tiết về học phí Trường THPT Lê Quý Đôn - Nam Định. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin này trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về trường THPT Lê Quý Đôn - Trực Ninh Nam Định. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn đánh giá được một cách toàn diện chất lượng giáo dục tại trường.