Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Quảng Nam Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không dựa vào cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục ở bài viết sau.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lê Quý Đôn là một trong top các trường THPT nổi tiếng về chất lượng giáo dục tại tỉnh Quảng Nam. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi,.. nên nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em theo học. Cùng đánh giá ngôi trường này chi tiết ở bài viết sau để có những cái nhìn khách quan nhất.

1. Giới thiệu trường THPT Lê Quý Đôn - Quảng Nam

Trường THPT Lê Quý Đôn là ngôi trường giáo dục hiện đại và chất lượng của tỉnh Quảng Nam nhiều năm qua. Với sự cố gắng của thầy trò và toàn thể nhà trường để đến nay ngôi trường này đã có được chỗ đứng nhất định, thuộc top các trường THPT tốt nhất của tỉnh Quảng Nam.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Phổ thông cấp 2, 3 Lê Quý Đôn được thành lập theo Quyết định số 1684/QĐ-UB ngày 03/9/1997. Sau đó ngôi trường được chuyển thành trường THPT Lê Quý Đôn theo Quyết định số 2297/QĐ-UB ngày 27/7/1999 của UBND tỉnh Quảng Nam. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, tới thời điểm hiện tại ngôi trường giáo dục Lê Quý Đôn đã có được nhiều thành tích đáng tự hào và là địa chỉ tin cậy cho quý phụ huynh.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Quảng Nam Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Lê Quý Đôn - Quảng Nam

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của ngôi trường THPT Lê Quý Đôn không có sự thay đổi nhiều qua từng năm. Nhà trường sẽ chủ yếu xét tuyển theo các hình thức sau:

  • Dựa vào điểm thi vào lớp 10

  • Điểm tổng kết 4 năm học ở THCS

  • Điểm cộng, ưu tiên về thành tích trong cuộc thi cấp thành phố.

Nhà trường sẽ xét chỉ tiêu từ cao xuống thấp cho tới khi đủ số lượng tuyển sinh. Vì thế để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường THPT Lê Quý Đôn bao nhiêu, phụ huynh và học sinh có thể theo dõi ngay trên website của trường để cập nhật thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường THPT Lê Quý Đôn chú trọng đến phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hoàn thiện hơn. Trường có đầy đủ các phòng học cơ bản, phòng học bộ môn Lý, Hóa, Sinh và phòng máy vi tính kết nối internet đầy đủ đáp ứng nhu cầu dạy học qua ứng dụng CNTT hiện nay.

Trường Lê Quý Đôn cũng có thư viện to đạt chuẩn, nhiều đầu sách hay, phần mềm tự quản lý sách nhanh chóng giúp học sinh dễ dàng tìm kiếm thông tin, sách, tài liệu phục vụ công tác học tập.

Ngoài phòng học cơ bản, trường cũng có một hội trường lớn với sức chứa hàng trăm người phục vụ các hội thảo, hội nghị, hoạt động ngoại khóa dễ dàng.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng xây dựng khu sân chơi, bãi tập rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh: sân bóng đá, cầu lông,… để học sinh thoải mái vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Quảng Nam Có Tốt Không

Cơ sở vật chất trường THPT Lê Quý Đôn

2. Đánh giá trường THPT Lê Quý Đôn - Quảng Nam có tốt không?

Suốt nhiều năm qua, Trường THPT Lê Quý Đôn đã luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lý, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỷ cương giáo dục đào tạo. Ngôi trường đã đào tạo ra nhiều học sinh có tài có đức giữ cương vị quan trọng góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Với đội ngũ giáo viên giỏi, nhiệt tình phấn đấu trong sự nghiệp trồng người để đào tạo ra nhiều học trò có tài có đức. Nhà trường cũng chú trọng cơ sở vật chất, trang thiết bị vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy cho giáo viên và học sinh. Cùng với đó trường đang xây dựng và đổi mới phương pháp giáo dục hiện tại, góp phần tạo ra nguồn lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp trồng người.

Ngoài chú trọng chất lượng giáo dục, trường THPT Lê Quý Đôn còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao để nâng cao kỹ năng mềm, thể chất cho học sinh tự tin phát huy tài năng, tính sáng tạo của mình.

Với sự nỗ lực cống hiến không ngừng, thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn đã đạt được nhiều thành tích cao, được sự ghi nhận của bộ GD&ĐT và đảng bộ tỉnh Quảng Nam.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Quảng Nam Có Tốt Không

Lễ bế giảng trường THPT Lê Quý Đôn

3. Học phí trường THPT Lê Quý Đôn - Quảng Nam như thế nào?

Vì là ngôi trường công lập nên mức học phí của trường THPT Lê Quý Đôn sẽ thu theo đúng quy định của bộ GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, Ngoài ra, nhà trường sẽ thu thêm các khoản phí khác như tiền quỹ lớp, quỹ phụ huynh, tiền nước uống, tiền gửi xe,.. sẽ được bàn bạc cụ thể giữa giáo viên và phụ huynh vào đầu năm học mới. Để biết chính xác các khoản phí cần đóng, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường nhé.

Hy vọng bài đánh giá trường THPT Lê Quý Đôn - Quảng Nam có tốt không trên đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về ngôi trường giáo dục này. Để từ đó bạn dễ dàng hơn trong việc chọn trường cấp 3 cho con trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.