Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình có tốt không chắc hẳn sẽ là thông tin hữu ích được các bậc phụ huynh tìm kiếm để con em mình theo học! 

hieu-con-yeu

Trường cấp 3 Lê Quý Đôn là một trong những ngôi trường THPT được đánh giá có điều kiện học tập tốt nhất tại tỉnh Thái Bình, với chất lượng giảng dạy vô cùng cao nên nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh và các em học sinh. Để có thể xác thực những thông tin này có đúng như mong đợi hay không, thì các bạn hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình

Trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình nằm trong top những ngôi trường cấp 3 có chất lượng giáo dục đào tạo tốt nhất tỉnh Thái Bình. Nhà trường toạ lạc tại P.Đề Thám, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình Có Tốt Không?

Các dãy phòng học của trường đủ tiêu chuẩn

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1957, trường THPT Lê Quý Đôn tiền thân là Trường PT cấp 3 Thái Bình được thành lập, trong những năm chiến tranh đang vào giai đoạn khốc liệt nhất. Trải qua rất nhiều khó khăn, các thế hệ thầy và trò của nhà trường đã không ngừng phấn đấu giành được rất nhiều thành tích đáng tự hào trong dạy và học, để xứng đáng với cái tên nhà bác học mà nhà trường mang "Lê Quý Đôn". 

Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường này đã đào tạo ra 65 khóa học với hơn 35.000 học sinh, rất nhiều các cựu học sinh của nhà trường đã là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ… rất nhiều người trong số đó đã trở thành những người cán bộ cao cấp trong các cơ quan của địa phương và đất nước.

Với những thành tích đạt được, nhà trường rất vinh dự nhận được các phần thưởng cao quý đến từ Đảng, Nhà nước và tỉnh như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Huân chương Độc lập hạng Ba,…

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường qua các năm cũng có sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể, điểm tuyển sinh của Trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình qua các năm gần đây  như sau:

  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh của nhà trường là 29.5 điểm

  • Đến năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh đã đã giảm xuống còn 27.5 điểm

  • Năm 2021 - 2022, nhà trường đưa ra mức điểm tuyển sinh là 34 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Để có thể Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình có tốt không, thì hệ thống sở vật chất của nhà trường đang có cũng là một yếu tố được mọi người chú ý. Tại nhà trường, mỗi phòng học đều vô cùng rộng rãi và thoáng mát, được lắp đặt đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập của các em học sinh. Các em còn có cơ hội học tập tốt hơn với các phòng chức năng và đa phương tiện. 

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng thêm các phòng thí nghiệm, phòng nghe nhìn và phòng thực hành vi tính, để các em học sinh được tiếp cận với những công nghệ hiện đại nhất. Để có thể phục vụ tốt nhất cho nhu cầu vui chơi giải trí, thì nhà trường cũng còn xây dựng thêm các nhà thi đấu đa năng, với các sân bóng chuyền, cầu lông, bóng đá và bóng rổ. 

 Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình Có Tốt Không?

 Lớp học vô cùng sang trọng của trường

2. Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình có tốt không?

Từ khi thành lập đến nay, trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình luôn đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong quá trình dạy và học. Nhà trường có một ngội ngũ cán bộ giáo viên có đầy đủ chuyên môn, để có thể giảng dạy những kiến thức tốt nhất cho các em học sinh. 

Nhà trường còn xây dựng cho các em học sinh một môi trường học tập vô cùng thân thiện, giáo viên luôn xem các em học sinh như là những đứa con trong gia đình để giảng dạy và chỉ bảo. Với chất lượng giáo dục đào tạo tốt, nhà trường luôn đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Điều đáng ngưỡng mộ nhất là tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường hàng năm luôn đạt 100% và tỷ lệ thì đỗ đại học lên đến trên 65%.

 Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình Có Tốt Không?

Ngôi trường có truyền thống hiếu học

Các bạn có thể thấy rằng môi trường học tập tại ngôi trường này là vô cùng tốt để các em có thể theo học. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tin tưởng lựa chọn để học tập. 

3. Học phí Trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình Như thế nào?

Là một ngôi trường nằm trong sự quản lý của Bộ GD&ĐT, nên mức học phí cũng sẽ theo quy định của Bộ đưa ra hàng năm. 

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ một số chính sách miễn giảm học phí đối với những em học sinh có điều kiện hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. 

4. Kết luận

Thông qua bài đánh giá trường THPT Lê Quý Đôn - Thái Bình có tốt không trên đây, chắc đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Khi học tập tại đây, các em học sinh sẽ có cho mình một hành trang vững chắc với đầy đủ kiến thức cho tương lai sau này.