Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh Có Tốt Không

hieu-con-yeu

Trên địa bàn huyện Tiên Du hiện có 3 trường THPT hệ công lập. Các trường học đều đáp ứng được yêu cầu về chất lượng cơ sở. Một đại diện nổi bật đó là Trường THPT Lê Quý Đôn. Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không? Những thông tin cập nhật dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về những dấu ấn nổi bật của nhà trường. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh

Bắc Ninh vốn là một vùng đất có truyền thống văn hóa lâu đời. Bên cạnh lịch sử lâu đời là truyền thống khoa bảng. Tại Bắc Ninh có những vùng đất học nổi tiếng với nhiều tiến sĩ nổi tiếng là khu vực huyện Tiên Du. Các ngôi trường THPT tại huyện được chú trọng phát triển giáo dục đổi mới theo từng năm học chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học trò. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh được thành lập ngày 23/10/2007. Đến nay nhà trường đã xây dựng và phát triển được 15 năm. Trong suốt 15 năm ấy, ngôi trường đã có nhiều thay đổi với những lần xây dựng mở rộng cơ sở vật chất. 

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không

Trường THPT Lê Quý Đôn là ngôi trường THPT nổi tiếng huyện Tiên Du 

Nhà trường vinh dự được mang tên nhà bác học lớn của dân tộc Lê Quý Đôn. Đây chính là niềm tự hào cũng là động lực để thầy và trò nhà trường nỗ lực cố gắng để xứng đáng với bậc tiền nhân. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

So với hai ngôi trường THPT khác trên địa bàn huyện Tiên Du, Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh lấy điểm tuyển sinh vào lớp 10 trung bình từ 18 -24 điểm. Đây là mức điểm phù hợp với năng lực của số đông học sinh trên địa bàn. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 18 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021: 20 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020: 18 điểm. 

  • Năm học 2018 - 2019: 24 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Không chỉ quan tâm tới chất lượng dạy và học, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến hoạt động xây dựng các công trình học đường. Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh được xây dựng với quy mô lớn dãy nhà 3 tầng với hơn 20 phòng học. Trong đó có các phòng thực hành, thí nghiệm bộ môn Lý, Hóa. 

Với quy mô trường học đạt chuẩn quốc gia Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh được đã xây mới khu nhà đa năng phục vụ quá trình tổ chức các sự kiện và hoạt động thể thao. 

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không

Khu nhà đa năng của nhà trường được xây mới đạt chuẩn quốc gia 

Nhà trường đặc biệt chú trọng tới cảnh quan học đường. Khuôn viên cây xanh được xây dựng đẹp mắt với những tán cây rộng phủ xanh ngôi trường. Nhờ vậy không khí trong nhà trường luôn đảm bảo trong lành, sạch đẹp. Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh hiện đang là một trong số những ngôi trường có cảnh quan đẹp tại huyện Tiên Du. 

2. Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không cần phải căn cứ vào thực tế hoạt động dạy và học của nhà trường. Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành đến nay Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh đã trở thành một trong những ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực dạy và học huyện Tiên Du. 

Nhà trường 5 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Trường tiên tiến, xuất sắc” và rất nhiều bằng khen của lãnh đạo tỉnh. Rèn đức luyện tài là phương châm lớn mà nhà trường luôn hướng tới với mong muốn đào tạo những thế hệ người Việt trẻ đủ tài và đức cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước. 

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không

Học sinh THPT Lê Quý Đôn nhận tặng thưởng về thành tích cao trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh  

Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh nổi bật với tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%, học sinh tốt nghiệp 100%. Tỷ lệ Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh qua các năm được nâng lên rõ rệt với các thành tích cao: giải Nhất, giải Nhì. 

Năm 2020, Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh đã vinh dự được công nhận là Trường chuẩn quốc gia. Đội ngũ giáo viên nhà trường được nâng cao chất lượng và đào tạo chuyên sâu ở các bộ môn nhằm đảm bảo năng lực dạy học. 

3. Học phí Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh như thế nào?

Nằm trong số những ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh thu học phí theo quy định của Sở GD & ĐT. Tùy theo từng năm học học phí sẽ có sự thay đổi. Tất cả thông tin sẽ được cập nhật và thông báo cho các bậc phụ huynh ngay đầu năm học.

So với mức học phí của các trường THPT cấp tỉnh thì Trường THPT Lê Quý Đôn - Tiên Du Bắc Ninh thuộc cấp huyện sẽ thấp hơn. Các chính sách miễn giảm học phí cho con em nông dân thuộc Hộ nghèo, gia đình chính sách, mất sức lao động,... cũng được áp dụng đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho con em trong quá trình học tập.
Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không là những thông tin cụ thể nhất về nhà trường. Với quy mô xây dựng lớn, thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn tiếp tục nỗ lực để xây dựng một nhà trường với những thành tích lớn mạnh, không hổ danh ngôi trường của vị tiền nhân Lê Quý Đôn.