Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn tỉnh Đăk Nông có tốt không

Tuổi học trò là lứa tuổi hồn nhiên, ngây thơ để lại cho mỗi người những kỷ niệm không bao giờ quên. Trong đó bậc trung học phổ thông là một trong những khoảng thời gian hạnh phúc, cảm xúc, mệt mỏi, đáng nhớ, vui vẻ nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Vậy nên lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp không chỉ giúp ta chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai sau này mà còn lưu giữ mãi những kỉ niệm tươi đẹp. Bài đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho chúng ta.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn là ngôi trường được đặt tên theo tên vị quan thời Lê, cũng là nhà thơ được mệnh danh là “ nhà bác học lớn của Việt Nam” thời phong kiến. Từ khi thành lập đến nay nhà trường luôn đẩy mạnh công tác giáo dục, mong muốn tạo ra môi trường học tập nề nếp, kỉ luật giúp các thế hệ học sinh vừa có đức vừa có tài.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Quý Đôn được thành lập ngày 03/09/2007 theo Quyết định số 1072/QĐ-UBND ngày 21/08/2007 của Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông. Trải qua 15 thành lập và đi vào hoạt động trường đã không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng dạy và học để đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Trường có vị trí tại Thôn 3, xã Đăk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông. Trường nằm ở trung tâm huyện Tuy Đức với 06 xã ( Đăk Buk So, Quảng Trực, Quảng Tân, Quảng Tâm, Đăk Ngo, ĐăkR’Tih, Quảng Trực).

Trường THPT Lê Quý Đôn

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Lê Quý Đôn đã có phương án tuyển sinh thông qua học bạ và xét tuyển để thu hút học sinh và đảm bảo chất lượng đầu vào. Điểm tuyển sinh của trường khá thấp so với mặt bằng chung của cả tỉnh Đăk Nông nên sẽ là cơ hội tốt cho cả những bạn có học lực chưa tốt.

1.3 Cơ sở vật chất

Trong những năm trở lại đây được sự quan tâm của các cấp chính quyền, nhà trường đã từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất. Hệ thống các phòng học sạch sẽ, trang bị các thiết bị cần thiết đáp ứng nhu cầu của học sinh, cụ thể khối phòng hành chính 11 phòng và khối phòng học văn hóa là 18 phòng. Ngoài ra các phòng còn trang bị hệ thống camera để tăng cường giám sát, quản lý các học sinh toàn trường.

Hiện nhà trường có tổng 45 cán bộ, giáo viên và nhân viên, số học sinh là 648 em. Các phòng thực hành, thí nghiệm, thư viện… cũng đang được nhà trường triển khai đưa vào hoạt động phục vụ công tác dạy và học.

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không

Các dãy phòng học khang trang của trường

2. Đánh giá Trường Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không?

Trong suốt 15 năm phát triển, nhà trường đã không ngừng nỗ lực, đổi mới và đạt được nhiều thành tích không nhỏ, đào tạo biết bao thế hệ học sinh có ích cho đất nước. Ngày càng nâng cao vị thế trường THPT Lê Quý Đôn so với mặt bằng chung các trường trong địa bàn tỉnh Đăk Nông. Những thành tích tiêu biểu như:

• Năm 2007 có 14 giáo viên đạt giáo viên giỏi các bộ môn cấp tỉnh.

• Năm 2016 có 3 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.

• Có 19/31 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường.

• Về sáng kiến kinh nghiệm (trong 3 năm học 2014-2015, 2015-2016 và 2016 – 2017): có 29 đề tài SKKN loại B, C cấp cơ sở, trong đó có 23 đề tài loại C và 06 đề tài loại B cấp cơ sở; 01 đề tài SKKN xếp loại B cấp tỉnh năm 2017.

• Trường có 41/41 Cán bộ, viên chức đạt danh hiệu LĐTT từ 01 đến nhiều lần

• Năm 2016: Trường được công nhận Đơn vị đạt chuẩn văn hóa và đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

• Về chất lượng giáo dục học sinh: có 01 học sinh đạt Huy chương đồng về cuộc thi sáng tạo khoa học trẻ Quốc gia năm 2011; 12 học sinh đạt giải học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh; nhiều học sinh đạt huy chương các loại trong các Hội thao giáo dục quốc phòng cấp tỉnh và Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; đạt 05 giải cuộc thi KHKT cấp tỉnh; đạt nhiều huy chương ở các cuộc thi Olympic các trường THPT trong tỉnh; chất lượng giáo dục học sinh hàng năm tăng lên; tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp tăng dần từ 58% đến năm 2017 tỷ lệ tốt nghiệp đạt 97,83%; học sinh đậu Đại học, Cao đẳng hằng năm trên 30% trên tổng số học sinh đậu tốt nghiệp (năm 2017 chưa tổng hợp được số liệu).

Cán bộ, giáo viên nhà trường tổ chức ngày 20-11

Thông qua chất lượng đào tạo tốt với tiêu chí đưa chất lượng dạy và học lên hàng đầu, cũng như những thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua thì trường THPT Lê Quý Đôn là một ngôi trường rất thích hợp để chúng ta theo học phải không nào.

3. Học phí của Trường Trường THPT Lê Quý Đôn như thế nào?

Học phí là thông tin rất quan trọng mà các bạn học sinh quan tâm đến. Trường THPT Lê Quý Đôn luôn thu học phí theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Bên cạnh đó nhà trường có các chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.