Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn TPHCM Có Tốt Không?

Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp vài đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không để giúp phụ huynh có cái nhìn khách quan về ngôi trường này

hieu-con-yeu

 

Lựa chọn một ngôi trường tốt cho con luôn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh. Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp vài đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không để giúp phụ huynh có cái nhìn khách quan về ngôi trường này.

1. Giới thiệu chung Trường THPT Lê Quý Đôn -  Hồ Chí Minh 

Trường THPT Lê Quý Đôn là ngôi trường công lập thuộc hàng top của quận 3 nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Theo phần đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không, ngôi trường nằm trong top 100 trường cấp 3 trên cả nước. Do đó trong nhiều năm qua, THPT Lê Quý Đôn Hồ Chí Minh luôn là điểm sánh giáo dục được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Lê Lê Quý Đôn Hồ Chí Minh có một bề dày truyền thống lịch sử lâu đời. Tiền thân của ngôi trường này là trường trung học bản xứ Collège Indigène được thành lập vào năm 1877. Sau đó, trường được đổi tên thành Collège Chasseloup Laubat để tưởng niệm Bộ trưởng Pháp quốc hải ngoại Francois Marquis de Chasseloup Laubat (1754-1833).

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không

Vào năm 1970, trường được trao trả lại cho người Việt và đổi tên thành Trung tâm giáo dục Lê Quý Đôn. Đến ngày 29 tháng 8 năm 1977 (khi đất nước thống nhất), UBND Thành phố quyết định thành lập trường PTTH Lê Quý Đôn trực thuộc hệ thống trường công lập của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Với bề dày hơn 100 năm hoạt động dạy và học, THPT Lê Quý Đôn luôn nằm trong top trường trọng điểm của Hồ Chí Minh. Theo đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường tương đối cao, cụ thể là:

 • Điểm tuyển sinh 10 năm học 2017 – 2018: 37 điểm.

 • Điểm tuyển sinh 10 năm học 2018 – 2019: 36,25 điểm.

 • Điểm tuyển sinh 10 năm học 2019 – 2020:  34,5điểm.

 • Điểm tuyển sinh 10 năm học 2020 – 2021: 37 điểm.

 • Điểm tuyển sinh 10 năm học 2021 – 2022: 24,4 điểm.

Điểm tuyển sinh lớp 10 THPT Lê Quý Đôn luôn nằm top trường trọng điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất của trường theo đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không được nhận xét là đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Phòng học được tranh bị đầy đủ thiết bị phục vụ nhu cầu học tập

Tất cả phòng học tại Trường THPT Lê Quý Đôn Hồ Chí Minh được đánh giá khang trang, rộng rãi. Phòng có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy và học tập: đèn chiếu sáng, quạt, điều hòa, máy chiếu,…

Bên cạnh đó, hệ thống các phòng học chức năng được xây dựng chuyên biệt và có đầy đủ thiết bị cần thiết như: phòng thí nghiệm, phòng học chuyên đề, phòng máy tin học,…

 • Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát

Là ngôi trường được có lịch sử lâu đời, khuôn viên trường rộng rãi thoáng mát với nhiều cây xanh cổ thụ. Điều này tạo nên sự thoải mái cho cả quá trình học tập và hoạt động giải trí của học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Hồ Chí Minh có tốt không?

2.1. Chất lượng học sinh đầu ra

Để có những đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không khách quan nhất, phụ huynh nên tìm hiểu về chất lượng học sinh đầu ra.

Trong nhiều năm qua, Lê Quý Đôn Hồ Chí Minh luôn nằm trong danh sách trường THPT có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất của thành phố. Học sinh xếp loại văn hóa khá giỏi là trên 80%. Đặc biệt, trường cũng luôn dẫn đầu về tỷ lệ đỗ Đại học và Cao Đẳng của thành phố đạt trên 70%.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT rất cao

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không

2.2. Đánh giá các hoạt động giáo dục toàn diện

Ngoài hoạt động chương trình học văn hóa, Trường THPT Lê Quý Đôn còn chú trọng đến hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh.

 • Các hoạt động sinh hoạt chuyên đồ ngoại khóa.

 • Các hoạt động sinh hoạt Đoàn – Đội, sinh hoạt CLB văn hóa, nghệ thuật và thể thao.

 • Các hoạt động giao lưu ngoài trường: thi đấu thể thao, văn nghệ, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch,…

 • Liên kết với Trung tâm tư vấn thanh thiếu niên để hỗ trợ về các vấn đề tâm lý, tình cảm cho học sinh.

3. Học phí Trường THPT Lê Quý Đôn Hồ Chí Minh như thế nào?

Là ngôi trường công lập của Sở GD&ĐT Hồ Chí Minh, học phí của trường được thu theo quy định của Bộ. Bên cạnh đó, các khoản chi phí khác cũng được thu theo mức quy định của Bộ cho các trường công lập.

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không

Hiện nay, mức học phí trung bình tại trường THPT Lê Quý Đôn nói riêng và các trường THPT ở địa bàn Hồ Chí Minh nói chung dao động khoảng 250.000-350.000 VNĐ/tháng. Đây được xem là khoản thu học phí phù hợp với mức thu nhập trung bình của các gia đình. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Để có cái nhìn đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không, phụ huynh cần xem xét trên nhiều khía cạnh. Lựa chọn môi trường giáo dục tốt chính là món quà hành trang quý báu mà cho mẹ có thể tặng cho con cái. Mong rằng những chia sẻ trên đây thật sự hữu ích cho các bậc phụ huynh.