Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Thánh Tôn TPHCM Có Tốt Không?

Trường THPT Lê Thánh Tôn khá nổi tiếng. Cùng tham khảo một số thông tin đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tôn có tốt không để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhé!

hieu-con-yeu

Hẳn là thời điểm này đang là cao điểm mà quý phụ huynh và các bạn học sinh đang băn khoăn, lo lắng về việc chọn trường uy tín, chất lượng và phù hợp với khả năng học tập phải không? Cùng tham khảo một số thông tin đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tôn có tốt không dưới đây để bạn có sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Lê Thánh Tôn – Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Thánh Tôn đã được thành lập từ năm 1982 theo quyết định 114/ QĐ - BGD ngày 13/ 02/ 1982. Với bề dày lịch sử và truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần hiếu học, trường THPT Lê Thánh Tôn luôn đạt được những thành tựu nhất định và đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt. Đây xứng đáng là ngôi trường ưu tiên hàng đầu cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Lê Thánh Tôn Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào các năm

Để đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tôn có tốt không chúng ta cũng nên quan tâm đến vấn đề điểm tuyển sinh.

Dưới đây là số điểm đầu vào các năm gần nhất, bạn có thể tham khảo. Mức điểm này rất phù hợp cho những bạn có thành tích khá, giỏi trở lên ở bậc THCS. 

- Năm 2019 – 2020: NV1: 27 – NV2: 27.25 – NV3: 27.5

- Năm 2020 – 2021: NV1: 24.25 – NV2: 24.75 – NV3: 25.75

- Năm 2021 – 2022: NV1: 22.2 – NV2: 22.5 – NV3: 22.7

1.3. Cơ sở vật chất 

Để đáp ứng nhu cầu giáo dục đào tạo cũng như phát triển môi trường học tốt hơn, trường đã được xây dựng mới, cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi. Quy mô 29 phòng học với nhiều chức năng hữu ích: phòng máy tính kết nối Internet, phòng nghe nhìn, phòng thí nghiệm Hóa – Sinh – Lý, Thư viện …và tiện nghi hiện đại khác.

Bên cạnh đó, khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, có sân banh, bóng rổ… để giúp các bạn học sinh rèn luyện và trau dồi các môn thể thao.

Hiện tại, nhà trường đã và đang tổ chức mô hình bán trú cho các bạn học sinh có nhu cầu. Một số lớp Tiếng Anh với người nước ngoài phục vụ cho các khối lớp. 

2. Đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tôn – Quận 7, TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Nếu bạn đang tìm một ngôi trường lý tưởng ngay tại TP HCM thì hãy chọn nhanh trường THPT Lê Thánh Tôn nhé. Trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển, nhà trường không ngừng xây dựng cơ sở vật chất vững chắc, hiện đại mà còn luôn chú trọng vào việc giáo dục đào tạo nhiều thế hệ học sinh chất lượng, ưu tú cho đất nước. 

Đánh Giá Trường THPT Lê Thánh Tôn Có Tốt Không

Về mặt chất lượng học tập, quý phụ huynh và các bạn học sinh hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi chọn trường THPT Lê Thánh Tôn. 

  • Đội ngũ giáo viên là những người giàu kinh nghiệm, kiến thức vững vàng và nhất là có tâm với nghề, hết mình với các bạn học sinh. Trong số các giáo viên đang công tác tại trường, có đến 20 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, những giáo viên còn lại là tốt nghiệp Cử nhân. 

  • Đồng thời, trong quá trình giảng dạy, các thầy cô vẫn luôn rèn luyện kĩ năng chuyên môn, nâng cao khả năng sư phạm, trau dồi kiến thức mở rộng. Nhờ đó, các thầy cô luôn linh hoạt, sáng tạo, cập nhật nhiều xu thế phát triển để giúp các bạn học sinh giữ vững tinh thần cao độ khi học tập, tiếp thu khối lượng bài tập trong từng năm cách hiệu quả nhất. 

  • Ngoài ra, các thầy cô giáo thường xuyên tham gia các chương trình thi đua và đạt được một số thành tích là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố; Đội ngũ giáo viên nhà trường hằng năm vẫn đào tạo nhiều học sinh giỏi cho nhà trường, đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic và kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia. Đây cũng là điều đáng tự hào của nhà trường trong nhiều năm qua.

Đánh Giá Trường THPT Lê Thánh Tôn Có Tốt Không

Về môi trường học tập, nhà trường luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh được đạt nhiều kết quả tốt nhất về nhiều khía cạnh. 

  • Nhà trường có sân banh rộng để các bạn học sinh có sân chơi bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Và để khuyến khích tinh thần yêu thể thao, nhà trường cũng có tổ chức Giải bóng đá nội bộ trường để các lớp thi đua với nhau. 

  • Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức một số thi đua về văn nghệ, thể thao; hoạt động các câu lạc bộ trong trường. Và một số hoạt động ngoại khóa hằng năm như tham quan, dã ngoại…để tiếp thêm tinh thần cho tập thể lớp, tạo nên tình đoàn kết, gắn bó, gần gũi giữa giáo viên nhà trường và các bạn học sinh.

  • Đối với những bạn có thành tích tốt trong học tập, những cá nhân xuất sắc trong các kỳ thi cấp Thành phố, những bạn đã có nhiều nỗ lực trong việc học và các phong trào thi đua, nhà trường luôn khuyến khích, động viên qua nhiều chính sách hỗ trợ học tập. Song, đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường cũng như hội phụ huynh ưu ái tài trợ học phí hoặc xem xét giảm học phí để giúp các bạn có điều kiện học tập cách tốt nhất. 

Khi bạn đăng ký và trúng tuyển vào trường THPT Lê Thánh Tôn – TP HCM là lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất. Nơi đây sẽ giúp cho bạn trở thành người thành đạt trong cuộc sống. 

3. Học phí trường THPT Lê Thánh Tôn – Quận 7, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Học phí hằng năm của trường THPT Lê Thánh Tôn – TP HCM sẽ dao động, linh hoạt. Trong gói học phí, bao gồm: phí nhập học, đồng phục, sách vở, dịch vụ bán trú, đưa rước, tiền ăn và các khoản thu chi khác. Tuy nhiên, khi bạn đăng ký học tại trường sẽ được nhận bảng chi tiết các mức thu chi trong năm để minh bạch thông tin, kèm theo những chính sách ưu đãi dành cho một số đối tượng học sinh theo quy định.

Đánh Giá Trường THPT Lê Thánh Tôn Có Tốt Không

Ngoài ra, một số khoản phí thu thêm mang ý hướng xây dựng, đóng góp cho trường lớp đều được họp và thống nhất với quý phụ huynh. Vì vậy, nhà trường luôn nhận được sự tín nhiệm từ các gia đình. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là một số thông tin để đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tôn có tốt không.  Hy vọng quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ hiểu rõ hơn về nhà trường. Trường THPT Lê Thánh Tôn sẽ là nơi lý tưởng để các bạn học sinh được trở thành nhân tài cho đất nước.