Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Thánh Tông, Gia Lai Có Tốt Không ?

Bài viết này chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tông có tốt không xin mời các bậc phụ huynh tại Gia Lai theo dõi để chuẩn bị cho con em mình.

hieu-con-yeu

Các vị phụ huynh và các bạn học sinh vừa kết thúc chương trình học tại THCS và đang có băn khoăn chưa chọn được trường THPT nào phù hợp. Nếu quý vị đang ở khu vực Thị xã Ayun Pa tỉnh Gia Lai thì mời quý vị theo dõi bài viết đánh giá trường THPT Lê Thánh Tông có tốt không để đưa ra lựa chọn cho mình nhé.

Đánh Giá Trường THPT Lê Thánh Tông, Gia Lai Có Tốt Không

Cổng trường THPT Lê Thánh Tông

1. Giới thiệu trường THPT Lê Thánh Tông, Gia Lai

Có rất nhiều tiêu chí để có thể đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tông có tốt không, trong bài viết này chúng tôi sẽ dựa vào các tiêu chí dưới đây để quý vị phụ huynh và các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quát về trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Thánh Tông, Gia Lai được thành lập từ mùa thu 1975 với tên gọi là trường cấp 2-3 Cheo Reo trên cơ sở học sinh của 4 trường trung học công lập và dân lập của tỉnh Phú Bổn cũ nhập lại. Nhà trường có 9 lớp, trong đó có 1 lớp 10, số lượng giáo viên cấp 3 chỉ có vỏn vẹn 4 người.

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã bao lần đổi tên và dời địa chỉ. Ban đầu trường có tên gọi là trường cấp 2-3 Cheo Reo, sau đó được đổi thành trường PTTH Ayun Pa, trường Phổ thông cấp 2-3 AyunPa và từ năm 2007 đến nay, trường mang tên gọi của một vị vua anh minh trong lịch sử dân tộc - Trường THPT Lê Thánh Tông.

Có thể nói THPT Lê Thánh Tông là ngôi trường trung học phổ thông duy nhất ở khu vực Đông Nam của tỉnh tính đến năm 1987, nhà trường là cái nôi đào tạo ra nguồn nhân lực cho Thị xã Ayun Pa. Tính đến năm học 2015- 2016 nhà trường có 23 lớp học với gần 1000 học sinh, với 67 cán bộ giáo viên, 36 Đảng viên và đạt trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2014-2019.

Đánh Giá Trường THPT Lê Thánh Tông, Gia Lai Có Tốt Không

Tự hào về trường THPT Lê Thánh Tông

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Lê Thánh Tông có phương thức tuyển sinh bằng cách nộp hồ sơ đăng ký theo nguyện vọng của học sinh với các tổ hợp môn như sau:

  • Tiêu chí đăng ký vào THPT Lê Thánh Tông năm học 2022 - 2023 

Tổ hợp

Môn học lựa chọn

Chuyên đề học

Số lớp 

1

Hóa Học, Vật Lý, Địa Lý, Sinh Học, Tin Học

Toán, Lý, Hóa

1

2

CN(TT), Hóa Học, Sinh Học, Lịch Sử, Tin Học

Toán, Hóa, Sinh

2

3

Vật Lý, Hóa Học, Địa Lý, Tin Học, Công Nghệ Tk

Toán ,Lý, Hóa

1

4

Lịch Sử, Địa Lý, GDKT&PL, Tin Học, Vật Lý

Văn, Sử, Địa

2

5

Sinh Học, Lịch Sử, Địa Lý, GDKT&PL, Tin Học

Toán, Văn, Địa

1

6

Vật Lý, Địa Lý, GDKT&PL, Tin Học, Lịch Sử

Toán,Địa, GDKT&PL

1

Mỗi học sinh được phép đăng ký 02 nguyện vọng để được biên chế vào lớp học:

Ví dụ học sinh đăng ký:

  • Nguyện vọng 1: Tổ hợp 2

  • Nguyện vọng 2: Một trong các tổ hợp còn lại 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Lê Thánh Tông đã được cải thiện tốt hơn rất nhiều so với những ngày đầu tiên thành lập. Hiện tại mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu như bàn ghế, bảng, quạt mát, máy chiếu,... 

Ngoài các lớp học chính trường còn có các phòng học đa năng, phòng thí nghiệm môn Lý, Hóa, Sinh phòng thực hành máy tính, thư viện,... Cơ sở vật chất của trường hiện tại không thua kém bất cứ một trường THPT nào trên cùng địa phương.

Nhìn chung, cơ sở vật chất của trường Lê Thánh Tông đã được địa phương đầu tư và cải thiện rất nhiều so với trước đây. Hiện nay trường đã đáp ứng suất sắc các tiêu chí tìm trường của phụ huynh và học sinh qua nhiều phương diện.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tông có tốt không

Trải qua chặng đường hơn 40 năm đầy chông gai và thử thách nhưng cũng rất tự hào. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã từng bước giành được những thành tích cao trong công cuộc giáo dục đào tạo bậc THPT toàn tỉnh, trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh vào các trường cao đẳng Đại học. 

Đồng thời cũng giành được thành tích cao trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh và địa phương tổ chức. Đến nay, 100% giáo viên giảng dạy đạt yêu cầu trở lên trong đó 90% khá giỏi. Về phía học sinh: Hàng năm 97% học sinh lên lớp thẳng. Trên 90% học sinh thi đậu Tốt nghiệp THPT, hơn 60% học sinh lớp 12 thi đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh tăng lên hàng năm. Trong các kỳ thi khác như giải Toán, Lý, Hóa, Sinh trên máy tính Casio đều đạt giải ở thứ hạng cao. 

Những điều mà chúng tôi vừa nhắc đến đã giúp quý vị có thể đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tông có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Lê Thánh Tông, Gia Lai Có Tốt Không

Giáo viên của Trường THPT Lê Thánh Tông trình độ đều đạt chuẩn và trên chuẩn

3. Học phí trường THPT Lê Thánh Tông, Gia Lai như thế nào

Một tiêu chí nữa để đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tông có tốt không đó là dựa vào mức học phí của trường.  Nhưng mức học phí của THPT Lê Thánh Tông lại được đóng theo từng học kỳ và dựa theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu các vị phụ huynh quan tâm có thể liên hệ trực tiếp tại trường hoặc gọi tới đường dây nóng nhà trường để biết chi tiết.

Bài viết vừa rồi chúng tôi đã cập nhật thông tin từ nhiều nguồn khác nhau đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tông có tốt không để các vị phụ huynh tham khảo một cách chi tiết nhất. Chúc các bạn học sinh sẽ đạt được những kết quả thi tuyển tốt nhất trong năm học tới này.