Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Thị Pha -Bảo Lộc Lâm Đồng Có Tốt Không?

Tham khảo đánh giá Trường THPT Lê Thị Pha -Bảo Lộc, Lâm Đồng có tốt không? Truy cập ngay bài viết được Clevai tổng hợp dưới đây.

hieu-con-yeu

Nằm tại Thị xã Bảo Lộc, Trường THPT Lê Thị Pha dù thành lập chưa lâu nhưng đã có nhiều thành tích giảng dạy tốt, là nơi nhiều phụ huynh gửi gắm con em học tập. Cùng Clevai tìm hiểu thông tin chi tiết về trường và đánh giá Trường THPT Lê Thị Pha -Bảo Lộc có tốt không trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Lê Thị Pha -Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng

Trường THPT Lê Thị Pha nằm tại trung tâm thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, cách quốc lộ 20 khoảng 50m. Trường có tuổi đời còn khá non trẻ nhưng đang dần khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo trong khu vực tỉnh Lâm Đồng nói chung.

1.1 Lịch sử hình thành

Tiền thân của Trường THPT Lê Thị Pha là từ trường THCS Đại Lào, thành lập năm 1998. Lúc bấy giờ, việc hoạt động của trường gặp không ít khó khăn do không có cơ sở vật chất, phải học nhờ trong dãy nhà kho của nông trường dâu tằm Lộc Châu.

Đánh Giá Trường THPT Lê Thị Pha -Bảo Lộc Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Lê Thị Pha mới thành lập từ năm 2002

Đến năm 2002, Trường THPT Lê Thị Pha mới được thành lập trên cơ sở trường THCS Đại Lào cũ theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng. Trường đã có được cơ sở học tập riêng đáp ứng được nhu cầu dạy và học của thầy cô giáo cùng học sinh nhà trường.

Dù tuổi đời còn non trẻ nhưng nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong nâng cao chất lượng giảng dạy, từ đó thu hút được ngày càng nhiều các em học sinh thị xã Bảo Lộc theo học. Thành tích học tập và giảng dạy Trường THPT Lê Thị Pha cũng tốt dần theo từng năm.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, Trường THPT Lê Thị Pha tổ chức xét tuyển học sinh lớp 10 theo điểm thi của các em học sinh. Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm không quá cao, phù hợp cho nhiều em học sinh đăng ký theo học.

Tùy theo số lượng hồ sơ đăng ký học và chỉ tiêu tuyển sinh mà nhà trường có điều chỉnh điểm tuyển sinh từng năm phù hợp. Để tra cứu điểm tuyển sinh chi tiết, bạn đọc có thể truy cập vào website trường hoặc các trang thông tin giáo dục tỉnh Lâm Đồng.

1.3 Cơ sở vật chất

Dù lịch sử phát triển ngắn, Trường THPT Lê Thị Pha cũng có nhiều tiến bộ nhanh chóng trong những năm vừa qua. Đặc biệt là cơ sở vật chất mới được đầu tư tương đối khang trang, các dãy phòng học thoáng mát hiện đại.

Đánh Giá Trường THPT Lê Thị Pha -Bảo Lộc Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Lê Thị Pha có cơ sở vật chất mới khang trang

Các em học sinh còn được sử dụng các phòng bộ môn với thiết bị hỗ trợ riêng, các phòng thí nghiệm thực hành đầy đủ hóa chất, dụng cụ. Nhà trường cũng không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, phục vụ cho việc học tập của các em.

2. Đánh giá trường THPT Lê Thị Pha -Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Dù còn nhiều khó khăn nhưng thầy nhà cô Trường THPT Lê Thị Pha đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và có những thành tích khả quan. Đặc biệt là năm học 2019 - 2020, bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid, trường đã đạt được tỷ lệ học sinh giỏi tăng hơn so với năm học trước. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn duy trì trên mức 95%.

Về thành tích nghiên cứu KHKT, học sinh nhà trường đã nhận được giải ba toàn tỉnh, ngoài ra còn có 05 giải từ khuyến khích đến giải nhì cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh. 

Đánh Giá Trường THPT Lê Thị Pha -Bảo Lộc Lâm Đồng Có Tốt Không

THPT Lê Thị Pha là nơi học tập của nhiều em học sinh trong khu vực

Không những học tập tốt, các hoạt động đoàn thể, thể dục thể thao của nhà trường cũng phát triển mạnh. Đoàn thanh niên và Công đoàn non trẻ nhưng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cuộc thi Thể dục thể thao đạt 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Năm học 2021 - 2022 vừa rồi, nhà trường có tổng 44 em học sinh giỏi (chiếm 8.4%), 01 giải Nhì cấp tỉnh môn Vật Lý, 02 giải ba cấp tỉnh môn Toán và Hóa,... Những thành tích trên là kết quả rõ nhất cho chất lượng đào tạo của trường ngày càng nâng cao, các thầy cô giáo tâm huyết hết lòng vì học trò.

3. Học phí trường THPT Lê Thị Pha -Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí của trường THPT Lê Thị Pha, Bảo Lộc áp dụng theo khung học phí chung của Bộ GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng. Nhà trường còn có nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ học phí cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi học tại trường. 

Đánh Giá Trường THPT Lê Thị Pha -Bảo Lộc Lâm Đồng Có Tốt Không

Các em học sinh Trường THPT Lê Thị Pha được tặng học bổng khuyến khích học tập

Như trong năm học 2020 - 2021, trong buổi lễ khai giảng, thầy cô và đại diện Cha mẹ học sinh đã trao tặng 15 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập. Dù món quà không lớn về giá trị song đây là sự động viên tinh thần lớn cho các em tiếp tục học tập và đạt thành tích tốt.

Trên đây là những thông tin Clevai tổng hợp về Trường THPT Lê Thị Pha, hy vọng sẽ hữu ích với các quý phụ huynh và học sinh.