Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Thị Riêng - Bạc Liêu Có Tốt Không?

Chất lượng đào tạo của trường THPT Lê Thị Riêng - Bạc Liêu như thế nào? Bài viết này sẽ đánh giá trường THPT Lê Thị Riêng có tốt không.

hieu-con-yeu

Đến với Bạc Liêu không những bạn được tham quan mà bạn sẽ được biết tới những ngôi THPT mang dáng dấp giản dị của đồng quê nhưng về chất lượng không hề thua kém so với các trường top đầu. Đặc biệt ngôi trường bài viết muốn nói tới là ngôi trường THPT Lê Thị Riêng. Vậy ta đi vào phần chính để đánh giá trường THPT Lê Thị Riêng có tốt không.

1. Giới thiệu trường THPT Lê Thị Riêng - Bạc Liêu

Trường THCS Lê Thị Riêng có hình dáng đơn sơ, giản dị, chất lượng giảng dạy không thua kém gì các trường nổi tiếng. Trường THPT Lê Thị Riêng được thành lập 18/11/1998, trường hiện tọa lạc tại 223 - QL1A- Thị trấn Hoà Bình- Hoà Bình- Bạc Liêu.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường trung học phổ thông Lê Thị Riêng được xây dựng từ năm 1998 theo quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu, những ngày đầu thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn.

Lúc bấy giờ đây là thị trấn Hoà Bình có điều kiện kinh tế khó khăn cùng với đó trường mới thành lập nên gặp không ít trắc trở từ việc thiếu nguồn nhân lực học sinh lẫn giáo viên. 

Tuy nhiên cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội và sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ thì sự phát triển của trường cũng dần trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều so với khi trường mới thành lập.

Đánh Giá Trường THPT Lê Thị Riêng - Bạc Liêu Có Tốt Không

Hình ảnh khuôn viên trường THPT Lê Thị Riêng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các băm

Điểm trúng tuyển vào Trường THPT Lê Thị Riêng thay đổi theo từng năm nhưng nó cũng quyết định đến điểm xét tuyển của trường. Với 3 môn thi phổ biến là toán, văn, anh văn.

Tổng kết các năm trên, có thể thấy chỉ tiêu tuyển sinh của trường qua các năm không có nhiều thay đổi. Mục đích là khuyến khích học sinh có tinh thần học hỏi và chăm chỉ đến với ngôi trường đầy kỳ vọng như vậy.

Đánh Giá Trường THPT Lê Thị Riêng - Bạc Liêu Có Tốt Không

Hình ảnh ra về tại cổng trường THPT Lê Thị Riêng

1.3. Cơ sở vật chất

Để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường Lê Thị Riêng đã từng bước lắp đặt các thiết bị khoa học công nghệ hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy của giáo viên như:

  • Tất cả các phòng học, phòng bộ môn của trường đều được trang bị hệ thống âm thanh để phục vụ công tác giảng dạy của giáo viên và công việc trên lớp.

  • Ngoài ra, mỗi phòng học trường THPT Lê Thị Riêng đều được trang bị hệ thống phát thanh truyền hình hỗ trợ việc quản lý giảng dạy và tổ chức toàn diện các bài kiểm tra nghe nói ngoại ngữ.

  • Trường có 2 phòng máy tính truy cập internet phục vụ cho việc dạy và học môn tin học. Ngoài ra, còn có một phòng máy tính đa phương tiện 48 chỗ được trang bị máy vi tính và kết nối internet phục vụ cho việc giảng dạy bằng tiếng Anh hiệu quả hơn.

  • Máy chiếu được lắp đặt ở tất cả các phòng bộ môn của trường nhằm tăng cường dạy học, nâng cao chất lượng dạy học thông qua giáo án điện tử của giáo viên bộ môn.

  • Thư viện trường có diện tích rộng rãi, từng bước giới thiệu sách, tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của giáo viên và học sinh. Đồng thời, đầu tư cấu hình, lắp đặt 15 máy tính nối mạng phục vụ công tác nghiên cứu, truy cứu tài liệu và giáo dục phổ thông trực tuyến.

2. Đánh giá trường THPT Lê Thị Riêng - Bạc Liêu có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Lê Thị Riêng - Bạc Liêu Có Tốt Không

Trường THPT Lê Thị Riêng trong những năm qua có nhiều thành tích nổi bật

Trường THPT Lê Thị Riêng trong những năm qua có nhiều thành tích nổi bật với chất lượng giáo dục phát triển đạt nhiều thành tích cao trong kì thi đua do Sở giáo dục tổ chức.

Trường THPT Lê Thị Riêng  hiện có 100% giáo viên đạt trình độ đại học, 30% giáo viên trình độ giáo dạy giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra trường còn có giáo viên nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu thân thiện với học sinh. Mục tiêu hướng tới của nhà trường là trở thành đơn vị giáo dục chất lượng cao theo tinh thần số 7 của Bộ giáo dục về phát triển giảng dạy và học tập chất lượng cao. 

Giúp các em học phát triển toàn diện về mọi mặt từ tư duy đến năng lực cá nhân, tính sáng tạo, năng động và khả năng thích ứng. Trang bị thêm cho các em hành trang cơ bản về kiến thức giúp các em học sinh giỏi đạt được điểm cao trong các kì của quốc gia.

Những thành tích đó là kết quả của sự chung sức, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, cũng như sự chia sẻ, động viên, hợp tác của các đồng chí cán bộ lão thành, các mạnh thường quân, các đối tác, các phòng, ban các cấp. 

Học sinh và phụ huynh đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường. Nhà trường cũng rất mong được các bạn tiếp tục quan tâm, động viên, chia sẻ và ủng hộ.

Đây cũng là một phần giải đáp để đánh giá trường THPT Lê Thị Riêng có tốt không.

3. Học phí trường THPT Lê Thị Riêng - Bạc Liêu như thế nào?

Cũng giống như bao trường công lập khác trường THPT Lê Thị Riêng thu học phí theo quy định của chính phủ ban hành cho các trường công lập. Ngoài trường THPT Lê Thị Riêng gây quỹ trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến đánh giá trường THPT Lê Thị Riêng có tốt không. Với những thông tin trên, chắc hẳn mọi người cũng biết được Trường THPT Lê Thị Riêng xứng đáng là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt.