Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa - Quảng Bình Có Tốt Không?

Bài đánh giá trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa có tốt không sẽ giúp quý phụ huynh có có cơ sở để lựa chọn một ngôi trường tốt cho con em mình.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa là cái tên được nhiều người tin tưởng ở tình Quảng Bình. Cùng theo dõi bài đánh giá trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa có tốt không để có cái nhìn cụ thể hơn về trường nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình

Dưới đây là một thông tin về lịch sử hình thành, điểm chuẩn đầu vào, cơ sở vật chất,... của trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa để quý phụ huynh và các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về trường.

1.1 .Lịch sử hình thành

Trong thời điểm ác liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, năm học 1970-1971 Trường Cấp 3 Tuyên Hóa được chuyển về từ thôn Thiết Sơn xã Thạch Hóa đến Tuyên Hóa để thực hiện nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực. Trong 6 năm học, thầy và trò trường đã cố gắng dựng trường, giảng dạy, học tập, dệt nên nhiều tiếng thơm cho mái trường. 

Sau giải phóng miền nam, để sắp xếp, kiến thiết lại đất nước, năm học 1975-1976 trường được chuyển lên ở Phong Hóa, đây cũng là nơi khởi đầu cho sự phân chia lại các trường. 

Khi thực hiện phân chia lại địa giới hành chính lần thứ nhất, năm học 1978-1979 Tiến Hóa lần thứ hai lại có được một mái trường ở cấp trung học phổ thông với tên gọi là Trường cấp 3 Tây Quảng Trạch. 

Do yêu cầu về quản lý hành chính, sau khi phân chia lại mốc địa chính cấp huyện lần thứ 2, năm học 1983-1984 Trường cấp 3 Tây Quảng Trạch được đổi tên thành Trường cấp 3 số 2 Tuyên Hóa. 

Sau năm học 1990-1991, trường bị giải thể và các em học sinh của trường phải chia ra về học ở Trường số trung học phổ thông 1 Quảng Trạch (THPT Lương Thế Vinh hiện tại) và Trường phổ thông cấp 2+3 Phan Bội Châu ở Phong Hóa.

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, các cấp Chính quyền, trên cơ sở nguyện vọng của nhân dân và học sinh của vùng quê giàu truyền thống hiếu học. Cuối cùng, đến tháng 5 năm 1998 sau những tháng năm mong đợi,  Trường THPT Lê Trực chính thức được thành lập trong niềm vui khôn xiết của nhân dân và học sinh trên địa bàn về một mái trường mang tên vị võ tướng yêu nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là điều được rất nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm khi có nhu cầu theo học tại trường. Trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa tổ chức tuyển sinh theo quy định của bộ GD&ĐT với ba môn thi toán, văn, anh. 

Đánh Giá Trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa - Quảng Bình Có Tốt Không

Ban giám hiệu trường THPT Lê Trực trao quà tặng cho học sinh

1.3. Cơ sở vật chất

Đến nay, nhà trường đã có cơ ngơi khang trang, đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác dạy và học. 

Hiện trường đã có hệ thống phòng học quy mô lớn đáp ứng việc học 2 buổi/ tuần. Bên cạnh đó, nhà trường cho xây dựng thêm các phòng thực hành, phòng thí nghiệm Lý - Hoá - Sinh được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ hiện đại để các em được thực hành ngay tại trường, giúp cho việc tiếp thu kiến thức được tốt hơn. 

Phòng vi tính giảng dạy cho học sinh với 35 đầu máy giúp các em học sinh được trau dồi kỹ năng tin học văn phòng hiệu quả. Tất cả là để thực hiện tốt mục tiêu lý thuyết đi đôi với thực hành. 

Bên cạnh đó, trường còn có nhà đa năng lớn, nơi tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, sinh hoạt,... cho học sinh. Sân trường rộng rãi, rợp bóng cây xanh là nơi để các em vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng. 

2. Đánh giá trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình có tốt không?

Những năm qua, trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa đã và đang làm rất tốt những nhiệm vụ được giao, từng bước khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào với rất nhiều giấy khen, bằng khen của tỉnh, công đoàn,.....  

Về thành tích học tập của học sinh, trường cũng đã có học sinh tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” và được xếp thứ 2 vòng thi quý, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT luôn ở mức 98%, nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi đại học. Hằng năm, các khóa học đều có em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp. 

Tập thể sư phạm nhà trường đều đạt chuẩn, trên chuẩn với trình độ chuyên môn vững vàng. Nhiều cán bộ, giáo viên đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh Quảng Bình. 

Đánh Giá Trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa - Quảng Bình Có Tốt Không

Tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Lê trực 

Ngoài ra, nhà trường cũng luôn tích cực trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ, thể thao... Từ đó, giúp các em phát triển một cách toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. 

Đánh Giá Trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa - Quảng Bình Có Tốt Không

Văn nghệ trường trong lễ khai giảng

Điểm lại những chặng đường vừa qua, Trường THPT Lê Trực đã có những bước chuyển mình vô cùng xuất sắc với xuất phát điểm và một ngôi trường ở vùng quê nghèo vào thời điểm giáo dục còn non trẻ. Đến nay, trường đã trở thành địa chỉ giáo dục chất lượng, đáng tin cậy của những người còn vùng đất giàu truyền thống hiếu học.

3. Học phí của trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình như thế nào?

Cũng giống như những trường công lập khác, học phí trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa sẽ được thu theo quy định của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình và có sự thay đổi theo từng năm. Để biết thêm thông tin chính xác và cụ thể nhất, quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập vào trang web chính thức của trường, đây là nơi luôn cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Hy vọng với những thông tin trong bài đánh giá trường THPT Lê Trực - Tuyên Hóa có tốt không trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể đưa ra được lựa chọn cho một môi trường học tập phù hợp cho con em mình.