Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Trung Đình - Quảng Ngãi Có Tốt Không ?

Đánh giá Trường THPT Lê Trung Đình có tốt không? sẽ cho phụ huynh thấy được khung cảnh khái quát của ngôi trường mang tên vị lãnh đạo lịch sử này.

hieu-con-yeu

Ngôi trường mang tên Lê Trung Đình vị lãnh đạo cuộc Khởi nghĩa Cần Vương tại tỉnh Quảng Ngãi là một trong những địa chỉ được nhiều phụ huynh quan tâm. Do đó, Clevai sẽ đưa quý phụ huynh đi tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Lê Trung Đình có tốt không? ngay trong bài viết sau.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Trung Đình - Quảng Ngãi

Trường THPT Lê Trung Đình là một trong những trường cấp 3 tại Quảng Ngãi có địa chỉ tại Phan Đình Phùng, Chánh Lộ, Quảng Ngãi.

1.1. Lịch sử hình thành

Cách đây tròn 20 năm, ngày 20/8/1993, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra Quyết định số 1182/QĐ-UB về việc thành lập Trường THPT Lê Trung Đình. 

Nhưng do liên tỉnh lúc bấy giờ, trường lớp còn nhiều khó khăn, trường lớp chưa có, phải học nhờ trường bạn; khi chuyển đến một không gian mới - 99 Hùng Vương, có một trường học; nhưng cái gì cũng thiếu, đội ngũ còn trẻ, kinh phí eo hẹp, cơ sở vật chất tồi tàn, chưa có kinh nghiệm dạy và học ở những trường tư thục như vậy. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên từ nhiều nơi đến, nhiều nguồn rút về, công việc không ổn định, đời sống khó khăn... Nhà trường cũng không tránh khỏi những sai sót vì những nguyên nhân nêu trên. 

Đánh Giá Trường THPT Lê Trung Đình  - Quảng Ngãi Có Tốt Không

Trường THPT Lê Trung Đình là địa chỉ được nhiều phụ huynh tin tưởng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Cũng như các trường khác,  THPT Lê Trung Đình tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào 10 đề thi do Bộ GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi xác định. Điểm xét tuyển của trường có sự thay đổi hàng năm nhưng không quá nhiều, dao động trong khoảng trên 11 điểm.

Nếu muốn biết thông tin tuyển sinh của trường và mức điểm chính xác từng năm, phụ huynh và học sinh có thể truy cập website chính thức của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường còn quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất dạy và học, bổ sung thêm phòng học, phòng nghiên cứu, thư viện, nhà ở giúp các cấp, các ngành và cha mẹ học sinh. nhà vệ sinh, nhà để xe; tạo cảnh quan giáo dục sạch đẹp, trồng thêm cây xanh, cây cảnh, cải tạo hàng rào, cổng, sân trường; mua sắm nhiều trang thiết bị dạy và học chất lượng cao. Năm 2006, UBND tỉnh đã xây dựng trường mới trên diện tích gần 24.000m2 với kinh phí hơn 19 tỷ đồng; Giai đoạn 1 hiện đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Trường THPT Lê Trung Đình đang trên đà phát triển, có đội ngũ chuyên môn và cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Đánh Giá Trường THPT Lê Trung Đình  - Quảng Ngãi Có Tốt Không

Các chương trình ngoại khóa rất được quan tâm tạo cơ hội phát triển toàn diện cho học sinh

2. Đánh giá trường  THPT Lê Trung Đình - Quảng Ngãi có tốt không?

Có thể nói, trong hai mươi năm xây dựng và phát triển vừa qua, trường THPT Lê Trung Đình đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật thông qua việc nâng cao chất lượng chính trị tư tưởng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và tác phong của học sinh. Nền nếp dạy, học và các hoạt động giáo dục khác có nề nếp, hiệu quả hơn. 

Trong đó, sẽ phát huy mạnh mẽ quy chế dân chủ ở cơ sở, gắn kết đội ngũ cán bộ, giáo viên; Tổ chức đảng và đoàn thanh niên được thực hiện hợp lý, ban đầu chi bộ chỉ có 1 đảng viên, nay đảng bộ được thành lập với 39 đảng viên; Số đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh năm sau cao hơn năm trước và đạt gần 80% tổng số đoàn viên hàng năm.

Việc dạy và học các môn văn hóa được coi là nhiệm vụ chính trị trung tâm. Đến nay, trường đã đào tạo được 7 thạc sĩ, hơn 40 giáo viên dạy giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt tỷ lệ hơn 95%. giáo viên giỏi cấp trường và trên 50% giáo viên đứng lớp.

Hàng năm học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, đầu năm đạt 92,5%, lên lớp trực tiếp 93%, đỗ đạt 94,5%, đặc biệt 4 năm gần đây tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ, THPT năm sau cao hơn năm trước . Điều đáng ghi nhận là trường có 153 học sinh giỏi cấp tỉnh, có 3 học sinh dự thi đội tuyển HSG quốc gia, một số học sinh vào thẳng đại học.

Đánh Giá Trường THPT Lê Trung Đình  - Quảng Ngãi Có Tốt KhôngCác cuộc thi trên địa bàn Quảng Ngãi không thể thiếu THPT Lê trung Đình

Hoạt động dạy học ngoài giờ lên lớp cũng được quan tâm, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan dã ngoại, tham gia hầu hết các hội thi ở các lĩnh vực; Thực hiện an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường,…

3. Học phí trường  THPT Lê Trung Đình - Quảng Ngãi như thế nào?

Mức học phí trường THPT Lê Trung Đình - Quảng Ngãi thu theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Quảng Ngãi. Học phí thay đổi theo từng năm, nhưng thường không đáng kể. Phụ huynh và học sinh có thể sử dụng cổng thông tin hoặc liên hệ với văn phòng để được giảng dạy cụ thể, chính xác và cập nhật. 

Ngoài ra, để hỗ trợ cho các em đến trường nhà trường THPT Lê Trung Đình cũng có những chính sách về hỗ trợ học phí cho con em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Với những thông tin ở trên chắc hẳn quý phụ huynh đã có câu trả lời cho đánh giá Trường THPT Lê Trung Đình có tốt không? Chắc hẳn cũng đã có những lựa chọn cho con em mình để có thể trải qua thời gian cấp 3 thật vui vẻ và nhiều kỷ niệm.