Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên Có Tốt Không?

Tìm hiểu những thông tin về Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên về  cơ sở vật chất, lịch sử hình thành và đánh giá khách quan xem trường có tốt không. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên  được biết đến là một trong những trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt. Đây là ngôi trường giúp đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh ưu tú. Để đánh giá một cách khách quan nhất về ngôi trường này bạn hãy cùng điểm qua những ưu điểm nổi trội sau đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên 

Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên nằm tại khu phố 3, thị trấn Hòa Vinh, Đông Hòa, Phú Yên. Trong những năm qua, ngôi trường này đã có những thay đổi mạnh mẽ về mọi mặt. Mặc dù những năm đầu thành lập có nhiều khó khăn nhưng thầy và trò của trường THPT Lê Trung Kiên đã luôn nỗ lực với một niềm tin ngày một phồn thịnh và phát triển trong tương lai.

Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên 

1.1 Lịch sử hình thành 

Sau ngày giải phóng Miền nam 30 tháng 04 năm 1975, số lượng học sinh phổ thông của huyện Tuy Hòa cũ tăng đột biến do diện tích huyện quá rộng. Vì vậy, đến năm học 1982-1983, trường cấp 3 Ngô Gia Tự tách một bộ phận học sinh sang cơ sở 2 để học và được đặt tại xã Hòa Vinh, lấy tên trường là Ngô Gia Tự phân hiệu 2. 

Đến tháng 9 năm 1983, UBND Tỉnh Phú Khánh ( Phú Yên ngày nay) ra quyết định thành lập trường riêng với tên gọi là “Trường cấp 3 Lê Trung Kiên”. Năm học 1983 – 1984, trường khai giảng đón lứa học sinh đầu tiên của mình. 

 Khi mới thành lập, trường chỉ có 10 thầy cô giáo. Có 09 lớp học với 383 học sinh. Hiệu trưởng đầu tiên  của trường là thầy Nguyễn Thận nay đã nghỉ hưu. Cơ sở vật chất, điều kiện làm việc và học tập quá thiếu thốn; đội ngũ thầy cô giáo và học sinh cũng rất ít ỏi vì vậy, nhà trường gặp không ít những khó khăn. Nhưng được sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền địa phương, các hợp tác xã bấy giờ, sự lãnh đạo tài tình của Chi bộ đảng, ban giám hiệu nhà trường mà thầy cô giáo và học sinh đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Giáo viên xuất sắc tại trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên  

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhìn chung, điểm tuyển sinh của Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên  không có thay đổi nhiều theo từng năm. Để cập nhật điểm tuyển sinh mới nhất mời các quý phụ huynh tham khảo trên website của trường để biết rõ nhất và chi tiết nhất.

1.3 Cơ sở vật chất 

Năm 2002, UBND tỉnh Phú Yên có QĐ số 296/QĐ-UB ký ngày 22/01/2002 cấp phép xây dựng trường mới và được tổ chức khánh thành vào ngày 4/9/2003. Năm học mới 2003-2004, trường dự khai giảng tại khu trường mới đầu tiên. Từ đó đến nay, trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên hàng năm không ngừng bổ sung và cải tạo cơ sở vật chất. Nhờ đó, cơ sở vật chất nhà trường hiện nay tương đối hiện đại với đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Không những thế, ngày càng có nhiều biến chuyển tích cực và có sự đầu tư đúng mực về cảnh quan nhà trường và cơ sở vật chất từ bên trong.

Khuôn viên nhà trường xanh, đẹp, thân thiện và khang trang là một điểm cộng giúp học sinh có thêm không gian vui chơi và học tập. Nhà trường có đầy đủ các phòng học và phòng chức năng, khu hiệu bộ theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.

Học sinh trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên

2. Đánh giá Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên  có tốt không?

Tháng 1/2008, trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên thuộc khối THPT giai đoạn 2001-2010. Thầy trò vô cùng phấn khởi với thành tích đạt được.

Tỉ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt từ 90- 98%, nổi bật: 

  • Năm học: 2010- 2011 đạt 99,16%

  • Năm học: 2011- 2012: đạt 100%

  • Từ đó đến nay, tỷ lệ tốt nghiệp luôn đứng ở top đầu.

Tỉ lệ thi đỗ đại học, cao đẳng: Giai đoạn từ năm 2005 đến nay, tỉ lệ đậu vào đại học cao đẳng chiếm 60 đến 70% số học sinh tốt nghiệp THPT. 

Thành tích mũi nhọn: 

  • Nhiều cán bộ giáo viên thành đạt, có học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ đảm nhận các chức vụ cao.

  • Tỉ lệ giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đạt cao, thuộc top đầu của tỉnh.

  • Trường có học sinh đạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, được tuyển thẳng vào đại học Y dược- Tp. Hồ Chí Minh; Tỉ lệ học sinh có điểm thi đại học từ 24 đến 27,5 điểm tăng lên từng năm. Các em đều đỗ vào các trường đại học danh giá như: Bách Khoa, Kinh tế, Luật.v.v

Buổi chào cờ thứ hai tại Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên

Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên  là ngôi trường được đánh giá cao tại tỉnh Phú Yên. Trường chú ý trọng tâm nhất vào công tác dạy học và mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh, giáo dục chính trị, tư tưởng và lối sống văn hóa cho đội ngũ giáo viên để học sinh noi theo.

Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa nhằm kết nối học sinh tạo nhiều mối quan hệ chia sẻ kinh nghiệm học tập cho học sinh. Tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể an toàn, vui vẻ mang lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

3. Học phí Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên  như thế nào?

Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên là trường công lập dạy học và thu phí theo chương trình của Bộ GD và ĐT. Mức học phí của ngôi trường phù hợp với mức thu nhập của người dân nơi đây.

Trên đây là những thông tin về đánh giá trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên có tốt không. Hy vọng qua bài viết ý nghĩa này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho con em mình một trường học chất lượng, uy tín phù hợp với năng lực học tập của các em.