Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lê Văn Hưu tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá trường THPT Lê Văn Hưu có tốt không là thắc mắc của rất nhiều học sinh tại tỉnh Thanh Hóa quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu ngay về ngôi trường này trong bài viết.

hieu-con-yeu

Cánh cổng cấp 3 là bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi học sinh. Nó đánh dấu sự trưởng thành, hình thành tính cách và là bước đệm quan trọng để đưa các em vào cánh cổng Đại học, Cao đẳng sau này. Chính vì vậy, lựa chọn một ngôi trường tốt là vấn đề rất quan trọng, được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng, không thể bỏ qua ngôi trường THPT Nguyễn Trãi. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không ngay trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Lê Văn Hưu tỉnh Thanh Hóa

Trường THPt Nguyễn Trãi nằm ở Số 01 Phan Văn Định, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Cùng tìm hiểu về điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất và học phí của ngôi trường này nhé.

Đánh giá Trường THPT Lê Văn Hưu tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Lê Văn Hưu, Thiệu Hóa - Thanh Hóa

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Văn Hưu, Thiệu Hóa - Thanh Hóa được thành lập vào ngày 22/8/1963. Đây là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Thiệu Hóa gồm có một lớp 9 với 46 em chuyển từ từ Lam Sơn về, 2 lớp 8 có 102 em tuyển sinh mới cho 2 huyện Yên Định, Thiệu Hoá, và có số lượng giáo viên là 8 người.

Đến ngày 17 tháng 12 năm 1993 theo Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa, nhà trường được đổi tên là trường THPT Lê Văn Hưu – mang tên nhà sử học nổi tiếng và danh nhân văn hoá của nước nhà. Số lượng học sinh và giáo viên cũng tăng lên theo từng năm với con số gần 2000 học sinh và gần 100 cán bộ, giáo viên nhân chức.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Lê Văn Hưu có tốt không. Điểm chuẩn đầu vào của trường THPT Lê Văn Hưu – Thanh Hóa được xét từ cao xuống thấp, dựa vào kết quả kỳ thi cuối cấp do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Điểm chuẩn hàng năm của trường thường có sự thay đổi, phụ thuộc vào số lượng học sinh đăng ký xét tuyển và mức độ khó dễ của đề. Để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường hàng năm, bạn có thể tra cứu tại trang chủ chính thức của nhà trường THPT Lê Văn Hưu hoặc liên qua qua số điện thoại.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường khá đồng bộ, đầy đủ các phòng học, 1 phòng hội đồng rộng rãi. Tất cả đều được trang bị các thiết bị học tập hiện đại như bàn ghế, ánh sáng,..phục phụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh.

Đánh giá Trường THPT Lê Văn Hưu tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang

Nhà trường cũng có các phòng bộ thực hành riêng cho các môn học Sinh Học, Hóa Học, Vật Lý được trang bị đầy đủ các vật dụng thí nghiệm. Cùng với đó là các phòng CNTT, nhà thi đấu, thư viện cũng được xây dựng để mang tới sự chỉn chu, đầy đủ môi trường học tập của học sinh.

Bên ngoài khuôn viên trường cũng được trang trí đầy đủ, với hàng cây xanh mát ghế đá bóng mát, có bờ rào xung quanh, đạt chuẩn tiêu chí cảnh quan học đường.

2. Đánh giá trường THPT Lê Văn Hưu tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Lê Văn Hưu có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về đội ngũ giáo viên nhà trường. Với đa số đội ngũ giáo viên đều là giáo viên trẻ, kinh nghiệm giáo dục chưa nhiều nên ngay từ khi thành lập, chiến lược của nhà trường là xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên. 100% giáo viên đều đạt chuẩn, trong đó cả thạc sĩ, cao học , cử nhân quản lý với nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với nghề.

Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục của trường học cũng là một trong những vấn đề cần được quan tâm. Với tỷ lệ tốt nghiệp THPT trong những năm gần đây của nhà trường tăng trên 90%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước tăng cao lên tới 60%.

Nhà trường cũng tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hội thi thể dự thể thao vào các ngày lễ để phát triển toàn diện học sinh, phát triển các kỹ năng mềm của các em.

Điều vinh dự và tự hào là ngôi trường  này mang tên nhà sử học lớn của đất nước, hòa chung không khí hướng tới kỷ niệm 700 năm ngày mất của nhà sử học Lê Văn Hưu, Trường THPT Lê Văn Hưu (Thiệu Hóa) đã tổ chức nhiều hoạt động để lan tỏa sự kiện trọng đại này, qua đó thêm tri ân tiền nhân.

Đánh giá Trường THPT Lê Văn Hưu tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Đội ngũ giáo viên trường THPT Lê Văn Hưu

3. Học phí trường THPT Lê Văn Hưu tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Học phí là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh và phụ huynh trước khi cho con theo học tại ngôi trường THPT Lê Văn Hưu này. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường cấp 2 đó có tốt không. Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí của trường Lê Văn Hưu sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa quy định. Chính vì vậy, mức học phí của trường nằm ở mức trung bình, không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Học sinh khi theo học tại đây còn phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền khen thưởng, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Chính vì vậy để biết được mọi chi tiết liên quan đến học phí thì bạn cần tìm hiểu thông qua sự tư vấn của ban quản lý nhà trường.

4. Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Lê Văn Hưu – Thanh Hóa. Việc tìm hiểu một ngôi trường trước khi học là việc rất quan trọng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đánh giá trường THPT Lê Văn Hưu có tốt không một cách khách quan nhất.