Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lê Văn Phẩm - Cai Lậy Tiền Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lê Văn Phẩm có tốt không căn cứ trên hành trình hơn 50 năm. Thời gian đã chứng minh chất lượng của ngôi trường giàu truyền thống này.

hieu-con-yeu

Những ngày cận kề kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (1967-2022), phong trào thi đua dạy và học của Trường THPT Lê Văn Phẩm càng thêm sôi nổi. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, ngôi trường đã trở thành nơi ươm mầm tài năng cho biết bao những người con tài năng của quê hương. Bài viết đánh giá Trường THPT Lê Văn Phẩm có tốt không dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu được rõ hơn về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Văn Phẩm - Cai Lậy Tiền Giang

Trường THPT Lê Văn Phẩm có địa chỉ tại Mỹ Phước Tây, Cai Lậy, Tiền Giang. Đây là một trong số những ngôi trường THPT có truyền thống lâu đời nhất tại huyện Cai Lậy. 

Đánh giá Trường THPT Lê Văn Phẩm - Cai Lậy Tiền Giang Có Tốt Không

Mái Trường THPT Lê Văn Phẩm vùng Cai Lậy 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Văn Phẩm được thành lập vào năm 1967. Đến nay đã tròn 55 tuổi, gắn liền với những năm tháng khói lửa chiến tranh và sự đổi thay trong thời bình. 

Ngôi trường gắn liền với tên tuổi của đồng chí Lê Văn Phẩm Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang. Người con Cai Lậy Lê Văn Phẩm đã có quá trình cống hiến cho cách mạng, tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ với các vị trí quan trọng. Đồng chí đã được truy tặng nhiều Huân chương cao quý của Đảng và nhà nước. 

Ngôi trường Trường THPT Lê Văn Phẩm được xây dựng nhằm ghi nhớ công lao của người con anh hùng Cai Lậy. Đồng thời, giúp học sinh ghi nhớ truyền thống dân tộc, công ơn của những người đi trước đã hy sinh cả cuộc đời cống hiến cho quê hương, đất nước. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mới đây, Trường THPT Lê Văn Phẩm đã công bố điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường. Mức điểm tuyển sinh năm học mới được đánh giá là không chênh lệch quá nhiều so với các năm học khác. Cụ thể là:

Năm học 2022 - 2023: NV1: 14 điểm - NV2: 15 điểm.

Năm học 2021- 2022: NV1: 14 điểm - NV2: 15,5 điểm.

Năm học 2020 - 2021: NV1: 10 điểm - NV2: 10 điểm.

Năm học 2019 - 2020: NV1: 10 điểm - NV2: 10 điểm.

Năm học 2018- 2019: NV1: 7 điểm - NV2: 7 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Sau 55 năm xây dựng, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đổi mới, khang trang, đạt chuẩn giáo dục hiện đại. Mái trường 2 tầng cũ đã được thay mới, mở rộng hơn với 2 dãy lớp học 3 tầng, 1 dãy nhà Hiệu bộ 2 tầng, 1 nhà đa năng, 1 sân bóng đá rộng. 

Hiện tại, Trường THPT Lê Văn Phẩm đã có 3 phòng thí nghiệm, thực hành riêng biệt. Cùng với đó là 1 phòng Tin học với hệ thống máy tính hiện đại, chất lượng. Phòng thư viện cũng được nhà trường xây mới, đầu tư thêm nhiều đầu sách của các bộ môn, sách giáo dục kỹ năng sống phục vụ nhu cầu tìm hiểu của giáo viên, học sinh. 

Đánh giá Trường THPT Lê Văn Phẩm - Cai Lậy Tiền Giang Có Tốt Không

Phòng học hiện đại mới được nhà trường tu tạo 

Phòng Y tế nhà trường được đầu tư xây mới, với các loại thuốc thông dụng kịp thời sơ cứu cho các trường học cần thiết. Qua đó, đảm bảo sức khỏe cho thầy cô giáo, học sinh trong thời gian học tập tại trường. 

Khuôn viên sân trường được phủ xanh với nhiều cây tán rộng do chính tay các em học sinh các khối lớp chăm sóc. Đoàn thanh niên của Trường THPT Lê Văn Phẩm cũng tích cực trong các hoạt động vệ sinh trường lớp, tạo nên cảnh quan sư phạm xanh, sạch đẹp. 

2. Đánh giá Trường THPT Lê Văn Phẩm - Cai Lậy Tiền Giang có tốt không?

Với phương châm “Mỗi thầy cô là tấm gương tự học sáng tạo”, đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THPT Lê Văn Phẩm đã không ngừng nỗ lực đáp ứng được yêu cầu của nền giáo dục hiện đại. Ngoài thời gian giảng dạy trên lớp các thầy cô đã tích cực nghiên cứu để có được những đổi mới trong giảng dạy. 

Những thành tích cao của học sinh Trường THPT Lê Văn Phẩm trong các cuộc thi Học sinh giỏi, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt trên 95%, học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng là đánh giá Trường THPT Lê Văn Phẩm có tốt không một cách cụ thể nhất. 

Đánh giá Trường THPT Lê Văn Phẩm - Cai Lậy Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Lê Văn Phẩm nhận giấy khen của nhà trường

Giáo dục nếp sống văn minh được nhà trường chú trọng lồng ghép trong các buổi giảng dạy bộ môn Ngữ văn, giáo dục công dân,....Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa để giáo dục và vận dụng các kỹ năng định hình nhân cách và chuẩn bị tốt trước khi bước vào đời. 

Hoạt động tập thể của Trường THPT Lê Văn Phẩm được tổ chức thường xuyên, nhân rộng và phát triển như: Các trò chơi dân gian, hoạt động văn hóa,văn nghệ gắn với các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn. 

Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Lê Văn Phẩm đã được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc, là lá cờ đầu trong phong trào giáo dục của huyện nhà. 

3. Học phí Trường THPT Lê Văn Phẩm - Cai Lậy Tiền Giang như thế nào?

Học phí Trường THPT Lê Văn Phẩm có sự thay đổi theo từng năm học. Thông tin học phí được cập nhật theo nguồn thông tin từ bên thứ ba. Phụ huynh, học sinh có thể tham khả cụ thể tại Website của nhà trường để có được tin học phí cụ thể. 

Với biết bao ước mơ, khát vọng dự định niềm tin ở tương lai thầy và trò Trường THPT Lê Văn Phẩm đang viết tiếp trang sử vàng truyền thống. Thông qua đánh giá Trường THPT Lê Văn Phẩm có tốt không phụ huynh và học sinh thêm tự hào về ngôi trường mang tên người con của vùng Cai Lậy anh hùng.