Đánh giá Trường THPT Lê Viết Tạo – Thanh Hóa có tốt không?

Được biết đến là ngôi trường được mang tên danh nhân Lê Viết Tạo - người con xứ Thanh cuối cùng đỗ đại khoa ở tỉnh. Sau 13 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lê Viết Tạo tỉnh Thanh Hóa luôn nỗ lực vượt khó vươn lên, đã và đang khẳng định được chất lượng giáo dục toàn diện trên vùng đất hiếu học Hoằng Hóa. Cùng Clevai đánh giá chất lượng đào tạo của trường THPT Lê Viết Tạo ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Viết Tạo – Thanh Hóa

Trường THPT Lê Viết Tạo là một trường trung học phổ thông thuộc huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Được thành lập từ khá lâu với vị trí địa lý thuận lợi, phong cảnh đẹp.

Năm 2003, trước yêu cầu phát triển của sự nghiệp giáo dục Hoằng Hóa, Trường THPT Lê Viết Tạo được thành lập nằm trên xã Hoằng Đạo và hoạt động theo mô hình bán công, thu hút số lượng lớn học sinh của các gia đình ở huyện có điểm thi sát bằng các trường THPT công lập khác.

đánh giá Trường THPT Lê Viết Tạo có tốt không

Trường THPT Lê Viết Tạo

Trường tuyển sinh thông qua thi tuyển đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa hàng năm. Học sinh phải thi đầu vào gồm 3 môn theo quy định là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Bên cạnh đó trường cũng xét tuyển thêm học bạ với chỉ tiêu ít không quá nhiều. Để cập nhật rõ điểm tuyển sinh liên hệ ngay với nhà trường để có thông tin chính xác và rõ ràng nhé.

Trường THPT Lê Viết Tạo được xây dựng trong khuôn viên khá rộng 17.000m2 với 1 nhà hiệu bộ, 1 dãy nhà 3 tầng có 18 phòng học được lắp đặt máy chiếu phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò.

Từ những ngày đầu thành lập,cơ sở vật chất của trường khá đơn sơ nhưng dưới sự cố gắng của thầy trò, quý phụ huynh ngôi trường đã được đầu tư thêm về cơ sở vật chất khá nhiều. Nhà trường đang cố gắng xây dựng hoàn thiện hơn về cơ sở bao gồm các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, khuôn viên nhà trường để sớm đưa ngôi trường THPT Lê VIết Tạo thành trường chuẩn Quốc gia.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Viết Tạo – Thanh Hóa có tốt không?

Trước năm 2010 nhà trường hoạt động theo mô hình bán công nhưng từ sau 2010 nhà trường chuyển sang là trường chuẩn công lập nên quy mô học sinh đã giảm hơn trước.

Năm học 2016 -2017 nhà trường có 13 lớp với 517 học sinh và có 52 cán bộ giáo viên trong đó có 14 thạc sĩ, 8 giáo viên đang học lên sau đại học.

TUy điểm tuyển sinh đầu vào không quá cao nhưng nhờ sự cố gắng của thầy trò và cán bộ trường THPT Lê Viết Tạo thì nhà trường đã đổi mới nhiều phương pháp dạy học, đạt được nhiều kết quả trong giáo dục và có nhiều thành tích đáng tự hào cho nhà trường và học sinh.

đánh giá Trường THPT Lê Viết Tạo có tốt không

Học sinh của Trường THPT Lê Viết Tạo

Hiện nhà trường có nhiều giáo viên, cán bộ đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở của bộ GD&ĐT. Chua kể thành tích học tập với số lượng học sinh đạt giải cấp tỉnh bộ môn văn hóa, kỹ thuật, thể dục, quốc phòng. Đặc biệt là với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt hơn 98%, tổ chức đoàn thể đạt hiệu quả cao trong công tác.

ĐỘi ngũ nhà trường ngày càng phát triển, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy và học hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong dạy học với 100% giáo viên có máy tính, giảng dạy bằng giáo án điện tử,…

NHiều học sinh nghèo vượt khó đã được khen thưởng, động viên để cùng cố gắng phát huy hiếu học, cần cù hơn trong học tập.

Chính vì thế mà nhà trường có rất nhiều học sinh khá giỏi, có hạnh kiểm tốt. Có thể nói chất lượng giáo dục ngày càng hoàn thiện và được nâng cao hơn so với nhiều năm trước. Nhà trường đã được UBND tỉnh và bộ GD&ĐT khen tặng nhiều huân chương, bằng khen về sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh Thanh Hóa.

3. Học phí Trường THPT Lê Viết Tạo – Thanh Hóa như thế nào?

Học phí của trường THPT Lê Viết Tạo được thu theo quy định của bộ GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh đó mỗi học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nước, tiền quỹ lớp sẽ được giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh bàn bạc với nhau để đưa ra. Mức học phí mỗi năm sẽ một khác và có sự thay đổi vì vậy để biết chính xác mức học phí của trường THPT Lê Viết Tạo bao nhiêu bạn có thể theo dõi cụ thể trên website của trường để có thông tin chính xác nhất nhé.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn đánh giá được tổng quan chất lượng đào tạo tại Trường THPT Lê Viết Tạo –Thanh Hóa . Nếu quý phụ huynh còn băn khoăn hay thắc mắc gì liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể nhé.