Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Viết Thuật – Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Lê Viết Thuật là một trong ngôi trường cấp 3 lâu đời nhất của TP. Vinh. Cùng theo dõi bài đánh giá Trường THPT Lê Viết Thuật có tốt không ngay sau đây để có thêm thông tin về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

 

Nghệ An được biết đến là một trong những tỉnh thành có truyền thống hiếu học lâu đời. Và ngôi trường cấp 3 Lê Viết Thuật chính là một minh chứng cho truyền thống hiếu học của con dân xứ Nghệ. Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, hãy cùng theo dõi bài đánh giá Trường THPT Lê Viết Thuật có tốt không ngay sau đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Viết Thuật – Nghệ An

Trường THPT Lê Viết Thuật có địa chỉ tại số 147 Đường Phong Đình Cảng, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

1.1 Lịch sử hình thành

Cổng trường THPT Lê Viết Thuật

Tiền thân của Trường THPT Lê Viết Thuật – Nghệ An là một phân hiệu được tách riêng từ trường cấp III Vinh vào năm 1976. Trường được tách ra theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An nhằm đáp ứng yêu cầu dạy và học. Tuy nhiên vì vài khó khăn phải đến tháng 11/1977, THPT Lê Viết Thuật mới chính thức đi vào hoạt động với 14 lớp và 630 học sinh.

1.1. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Một tiêu chí để đánh giá Trường THPT Lê Viết Thuật có tốt không là dựa trên điểm tuyển sinh của nhà trường. Mức điểm tuyển sinh của cấp 3 Lê Viết Thuật trong các năm gần đây, cụ thể như sau:

  • Điểm tuyển sinh năm học 2018 – 2019 là: Nguyện vọng 1 là 32.7 điểm, nguyện vọng 2 là 34.7 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh năm 2019 – 2020 là: Nguyện vọng 1 là 29.5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh năm 2020 – 2021 là: Nguyện vọng 1 là 31.4 điểm, nguyện vọng 2 là 35.2 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh năm 20121 – 2022 là: Nguyện vọng 1 là 33.5 điểm, nguyện vọng 2 là 35.5 điểm. 

Điểm tuyển sinh trung bình vào lớp 10 của THPT Lê Viết Thuật trong các năm trở lại đây vào khoảng 32 điểm. Mức điểm trung bình này có thể thấy học sinh đăng ký nguyện vọng vào trường luôn đạt điểm cao. Điều này chứng tỏ chất lượng dạy và học của ngôi trường này khá tốt.

1.2. Cơ sở vật chất 

Được sự quan tâm của tỉnh, nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang và hiện đại hơn.

Một phần khuôn viên trường THPT Lê Viết Thuật

Hiện nay, phòng học của nhà trường là dãy nhà cao tầng thoáng mát, rộng rãi. Không chỉ vậy, mỗi phòng học đều được lắp đặt đầy đủ các thiết bị hỗ trợ công tác dạy và học tốt nhất. Trường đã mở ra thêm các phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại như: máy tính, máy chiếu,…

Phòng học bộ môn của nhà trường

Đặc biệt, nhà trường còn cho xây dựng một khu nhà thể chất có sân tập thể dục trong nhà và  các khu vực phụ cận khác phục vụ cho hoạt động giải trí, luyện tập các môn thể thao như: bóng rổ, bóng chuyền,…

Như vậy, thông qua phần đánh giá trường THPT Lê Viết Thuật có tốt không sơ bộ, cơ sở vật chất của trường khá tốt. Các bậc phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng môi trường vật chất của nhà trường.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Viết Thuật – Nghệ An có tốt không?

Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường Lê Viết Thuật đã có nhiều thành tích chất lượng giáo dục. Điều này được minh chứng cụ thể qua các con số như: 

  • Tỷ lệ học sinh khá giỏi luôn đạt trên 90% tổng số học sinh toàn trường.

  • Học sinh được lên lớp có tỷ lệ rất cao, thường xuyên đạt từ 95 – 98% trong nhiều năm liên tiếp.

  • Tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt nghiệp chương trình THPT đạt từ 96% trở lên.

  • Nhà trường có từ 35 – 40% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng trên cả nước. 

Không chỉ đạt thành tích đáng tự hào trong công tác giáo dục, THPT Lê Viết Thuật – Nghệ An còn được vinh dự nhận Huân chương Lao động của Đảng và Nhà nước:

  • Năm 2005: Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường.

  • Năm 2017: THPT Lê Viết Thuật lại một lần nữa được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho những cống hiến của nhà trường cho nền giáo dục nước nhà.

Ngoài ra, ý kiến đánh giá Trường THPT Lê Viết Thuật có tốt không qua các hoạt động ngoại khóa từ phụ huynh cũng nhận được nhận xét tốt. Nhà trường thường xuyên tổ chức hoạt động học tập, giải trí, rèn luyện ngoại khóa. Việc này sẽ giúp ích rất tốt cho sự phát triển toàn diện của toàn bộ học sinh nhà trường.

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức ở nhà thể chất

3. Học phí Trường THPT Lê Viết Thuật – Nghệ An như thế nào?

Thuộc nhóm trường công lập, học phí của nhà trường phù hợp với mức thu nhập trung bình của nhiều gia đình. Tuy nhiên, mức học phí sẽ có sự thay đổi theo từng năm, từng khối. Để có thông tin học phí cụ thể, phụ huynh có thể tham khảo thêm ở website chính của trường THPT Lê Viết Thuật – Nghệ An.

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc một vài đánh giá trường THPT Lê Viết Thuật có tốt không. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp các phụ huynh và các em đưa ra lựa chọn ngôi trường cấp 3 tốt nhất cho bản thân.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.