Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Ngôi trường cấp 3 được xếp vào top những trường THPT tốt ở tỉnh Vĩnh Phúc là Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc. Cùng chúng tôi đánh giá về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc được xếp vào top đầu các trường THPT tốt nhất của tỉnh Vĩnh Phúc. Với hơn 50 năm phát triển, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc giúp nước. Đánh giá trường THPT này có tốt không sẽ đưa bạn đọc khám phá ngôi trường nổi tiếng này.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc

Mở đầu bài viết Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc có tốt không, chúng tôi sẽ đưa bạn đọc đi tìm hiểu lịch sử hình thành cũng như điều kiện vật chất của trường.

Đánh Giá Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Toàn cảnh Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc

  • Lịch sử hình thành

Để có thể đánh giá được một trường cấp 3 có uy tín, chất lượng hay không thì yếu tố đầu tiên không thể không nói đến lịch sử hình thành. Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) tiền thân là trường cấp 3 Vĩnh Tường được thành lập tháng 8 năm 1963. Đây là trường cấp 3 đầu tiên của huyện Vĩnh Tường - nơi có truyền thống yêu nước, cần cù lao động, tính hiếu học.

  • Điểm đầu vào của trường qua các năm

Vì là một trong những trường uy tín và chất lượng nhất của tỉnh Vĩnh Phúc nên Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc cũng sẽ có mức điểm tuyển sinh cao. Là trường công lập trực thuộc Sở GD & ĐT tỉnh Vĩnh Phúc quản lý, nên ngôi trường này tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm thi đầu vào THPT. Điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Năm học 2021 - 2022 điểm vào lớp 10 của trường là 32,5 điểm. Số điểm tương đối cao so với các trường trong khu vực.

  • Cơ sở hạ tầng

Đánh Giá Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Khuôn viên Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc

Sau 54 năm xây dựng và trưởng thành, trường hiện có 31 lớp với 1139 học sinh. Trong những năm qua, nhà trường xác định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến uy tín và vị thế của nhà trường. Vì vậy, chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục đạo đức văn hóa của nhà trường luôn được giữ vững và nâng cao. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi, khá tăng đều qua các năm. Sau nhiều năm phấn đấu và hoạt động, đến nay Trường THPT Lê Xoay đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kiên cố, khang trang như:

Và để học sinh của trường có thể vừa học lý thuyết vừa thực hành bài tập ngay trên lớp, nhà trường còn đầu tư xây dựng một số phòng học chức năng như: Phòng tin học, phòng hóa học, phòng sinh học, phòng vật lý, ... được trang bị đầy đủ cho học sinh. để thực hành bài học.

Ngoài ra, để bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh năng khiếu thể dục thể thao, trường còn xây dựng thêm một nhà thi đấu hoặc tổ chức các trận đấu liên quan đến các môn thể thao như thể dục thể thao: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…

Điều này giúp các em không chỉ được tham gia những môn thể thao mình yêu thích mà còn tạo được phong trào, tình bạn thân thiết cũng như nhiều bài học cuộc sống bổ ích.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc có tốt không?

Về kết quả giáo dục: Xếp loại hạnh kiểm: khá, tốt chiếm 99,82%; không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu. Xếp loại học lực: khá, giỏi chiếm 98,68%, trong đó khá chiếm 32,57%. Kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh có 237 học sinh đạt giải trên tổng số 331 học sinh dự thi (đạt tỷ lệ 71,6%), trong đó có 12 giải Nhất, 73 giải Nhì, 67 giải Ba, và 85 giải Khuyến khích. Hội thi sân chơi trí tuệ cấp tỉnh có 132 học sinh đạt giải trong tổng số 239 học sinh dự thi (đạt tỷ lệ 55,2%), trong đó có 5 giải Nhất, 18 giải Nhì, 37 giải Ba, 72 giải Khuyến khích. 

Năm học 2016 - 2017, kết quả thi học sinh giỏi của trường duy trì ổn định với thứ hạng cao trong tốp đầu của tỉnh (lớp 12 xếp thứ 4 khối các trường THPT không chuyên; lớp 11 xếp thứ 2; lớp 11 xếp thứ 2 toàn tỉnh), tiếp tục giữ vững chất lượng giải, nhất là giải nhất, nhì.

Đánh Giá Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Học sinh nhận thưởng học sinh giỏi

Với phương châm “Chất lượng và hiệu quả giáo dục là mục tiêu hàng đầu, đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học là trọng tâm, xây dựng đội ngũ sư phạm là thước đo bền vững” mà nhiều năm qua. Trong những năm qua, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích như:

3. Học phí Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc là bao nhiêu?

Về học phí, Trường THPT Hạ Lang là một trong những trường công lập của tỉnh Vĩnh Phúc Nên việc thu học phí của các em sẽ được thực hiện theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, nhằm khích lệ tinh thần học tập, các thầy cô giáo trong trường đã không ngừng cố gắng tạo ra những món quà ý nghĩa giúp đỡ các em học sinh giỏi, xuất sắc để các em có tinh thần học tập.

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra các tiêu chí để đánh giá xem Trường THPT Lê Xoay - Vĩnh Phúc có tốt không.