Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc có tốt không?

Trường THPT Liên Bảo là một trường cấp ba có tiếng tại Vĩnh Phúc được nhiều người yêu thích. Tìm hiểu bài viết đánh giá trường Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc có tốt không nhé

hieu-con-yeu

Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc là ngôi trường ngoài công lập, đã trải qua rất nhiều thăng trầm và khó khăn để có thể phát triển như ngày hôm nay. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy tham khảo ngay bài đánh giá Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc có tốt không dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc 

Đánh giá Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc có tốt không?

Cổng Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc

Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc  khi được thành lập luôn không quên sứ mệnh của mình và luôn không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Chính vì vậy, ngôi trường này đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và lựa chọn từ các bậc phụ huynh và các em học sinh trong khu vực thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc..

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Liên Bảo tiền thân chính là ngôi trường THPT Dân lập Vĩnh Yên, được thành lập vào năm 1996. Hiện, đây là ngôi trường THPT ngoài công lập duy nhất của tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi trường này được đặt ở trung tâm thành phố Vĩnh Yên, nơi có điều kiện kinh tế rất phát triển và khá đông dân cư. Tuy nhiên, học sinh đăng ký vào nhà trường thường chủ yếu là những em không đỗ vào các ngôi trường THPT công lập. Chính vì vậy, chất lượng học sinh đầu vào của nhà trường không được đồng đều, số lượng tuyển sinh hàng năm chưa ổn định nên việc xếp lớp cũng gặp rất nhiều khó khăn. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong những năm gần đây, công tác tuyển sinh của Trường THPT Liên Bảo chủ yếu theo công tác truyền miệng. Theo đó, cán bộ giáo viên của nhà trường sẽ được cử xuống các trường THCS, tham gia vào những tiết sinh hoạt của khối lớp 9, để giới thiệu tới các em học sinh về nhà trường. Bên cạnh đó, đội ngũ cộng tác viên với nhà trường là các giáo viên đang giảng dạy tại một số trường THPT, THCS trong địa bàn thành phố, sẽ tham gia giới thiệu về trường đến các phụ huynh và các em học sinh.

Bởi vì là một ngôi trường ngoài công lập, nên nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ hoặc dựa vào điểm thi tuyển THPT của các em học sinh tại các trường công lập khác nhưng không trúng tuyển.

Đánh giá Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc có tốt không?

Một hoạt động Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc 

1.3. Cơ sở vật chất

Nhờ sự quan tâm và ủng hộ của các cấp lãnh đạo, mà cơ sở vật chất của Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc đang ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện hơn. Cho đến hiện tại, nhà trường đã có hệ thống phòng học kiên cố với đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học. 

Nhà trường còn có đầy đủ các phòng chức năng như: Phòng thực hành tin học, phòng thí nghiệm sinh, vật lý, hóa học, phòng thư viện với đa dạng các loại sách báo tài liệu khác nhau, giúp các em học sinh và giáo viên có thêm tư liệu tham khảo. Bên cạnh đó, nhà trường còn luôn cố gắng nâng cấp các trang thiết bị ngày càng hiện đại hơn, để có thể phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập.

2. Đánh giá Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc có tốt không?

Từ khi thành lập tới này, thành tích của nhà trường có thể nói là liên tục tăng. Nhờ vào sự nỗ lực và cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục, nên tỷ lệ đậu tốt nghiệp của nhà trường luôn giữ vững từ 95% - 99%. 

Đặc biệt, tỷ lệ học sinh của nhà trường thì đỗ vào các trường cao đẳng và đại học luôn trên 45%. Hằng năm, có nhiều nhiều các em học sinh tham gia vào các cuộc thi cấp huyện và tỉnh, luôn mang về những thành tích cao.

Đánh giá Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc có tốt không?

Hình ảnh đội ngũ Giáo viên Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc 

Bằng những thành tích đáng nể của mình, nhiều năm liền tục nhà trường đã được nhận cờ thi đua và bằng khen của ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, nhà trường còn được sự quan tâm, tạo điều kiện, chi đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, mà nhà trường mới có sự phát triển và chuyển biến tích cực đến như vậy. 

Nhiều năm liên tục nhà trường còn được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen công nhận là tập thể lao động xuất sắc và nhận được Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu xuất sắc tiêu biểu. Ngoài việc chú trọng phát triển và đổi mới công tác dạy và học, Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc còn rất quan tâm đến việc giáo dục truyền thống và giáo dục toàn diện nhân cách cho các em học sinh. 

Để thể hiện rõ điều này, nhà trường rất thường xuyên tổ chức các hoạt động lớn và mời diễn giả trò chuyện với các em học sinh trong các dịp lễ lớn, để giáo dục truyền thống và các kỹ năng xã hội cho các em học sinh.

3. Học phí  Trường THPT Liên Bảo - Vĩnh Phúc như thế nào?

Mức học phí hàng tháng của nhà trường sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT và sẽ thay đổi qua các năm. Nếu các bạn muốn biết chính xác nhất về học của từng năm học và từng khối, thì có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm thông tin. Bài viết trên đây đã cung cấp đến các bạn những thông tin cụ thể và chi tiết, giúp các bạn có thể đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không. Đây là nơi đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ học sinh giỏi và có ích cho xã hội.