Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Liên Hà - Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Liên Hà được xây dựng và phát triển tại miền Kinh Bắc xưa có truyền thống hiếu học từ lâu đới. Đã có rất nhiều thế hệ học sinh của trường đã rất thành công trên con đường sự nghiệp sau này. Để phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quát hơn về ngôi trường này, hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Liên Hà - Hà Nội có tốt không qua bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Liên Hà được xây dựng và phát triển tại miền Kinh Bắc xưa có truyền thống hiếu học từ lâu đới. Đã có rất nhiều thế hệ học sinh của trường đã rất thành công trên con đường sự nghiệp sau này. Để phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quát hơn về ngôi trường này, hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Liên Hà - Hà Nội có tốt không qua bài viết dưới đây. 

đánh giá Trường THPT Liên Hà có tốt không

Đánh giá Trư ờng THPT Liên Hà - Hà Nội có tốt không?

1. Giới thiệ u trường THPT Liên Hà 

Trường THPT Liên Hà - Hà Nội được thành lập vào tháng 11/1966 thuộc khuôn viên của xã Liên hà - Đông Anh - Hà Nội. Xưa kia vùng đất này thuộc đất Đông ngàn, Kinh Bắc - một trong những vùng đất có nhiều khoa bảng nổi tiếng, nhiều cử nhân, tiến sĩ. 

đánh giá Trường THPT Liên Hà có tốt không

Tập thể thầy cô trường THPT Liên Hà - Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành

Trong thời gian đầu xây dựng trường đã gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất của trường đều được dựng tạm bằng tranh, tre, nứa. Con đường đến trường của các em học sinh hẹp và rất khó đi, đó là thời kỳ khốc liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ. Vượt qua nhiều những khó khăn, trường THPT Liên Hà đã từng bước đi lên và lớn mạnh theo năm tháng. Đến năm 1991, trường đã tập trung xây dựng cơ sở vật chất và đẩy nhanh phong trào thi đua vượt qua khó khăn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Liên Hà - Hà Nội áp dụng phương pháp tuyển sinh dựa trên học bạ để đánh giá kết quả rèn luyện của học sinh và điểm xét tuyển vào lớp 10 của Sở GD & ĐT Hà Nội. Điểm chuẩn để vào trường trong những những năm gần đây cũng không có quá nhiều thay đổi. Quy trình tuyển sinh được thực hiện một cách minh bạch, khách quan và đơn giản về hồ sơ. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh và phụ huynh khi đăng ký tại trường. Điểm tuyển sinh gần nhất vào năm 2020 - 2021 là 34,5 điểm.  

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Liên Hà - Hà Nội được biết đến là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Khuôn viên trường khá thoáng mát, sạch sẽ và có nhiều cây xanh được sắp xếp khoa học và rất đẹp mắt. Trước năm 1991, cơ sở vật chất của trường còn nghèo nàn chỉ có 14 phòng học cấp 4 và không có phòng thư viện, phòng hội đồng, thí nghiệm. Nay trường đã có 28 phòng học kiên cố, có nhà thể chất, có đầy đủ các phòng thí nghiệm, thư viện, phòng hội đồng,...Một không gian trường xanh - sạch - đẹp, số lượng học sinh mỗi lớp khoảng 40 học sinh trở lên.

2.  Đánh giá trường THPT Liên Hà - Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Liên Hà - Hà Nội được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt tại Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên nhà trường là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Đến năm 2016 trường có 23% giáo viên có trình độ thạc sĩ. Trong mỗi năm học, các thầy cô luôn thi đua viết ra những sáng kiến, kinh nghiệm của mình và từ những sáng kiến, kinh nghiệm đó đã có rất nhiều thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố.

Trường THPT Liên Hà liên tục đạt được danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, được tặng nhiều giấy khen từ UBND thành phố Hà Nội, bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Trường THPT Liên Hà cũng là trường đầu tiên đạt chuẩn quốc gia tại huyện Đông Anh. 

đánh giá Trường THPT Liên Hà có tốt không

Trường THPT Liên Hà - Hà Nội đã và đang phát triển từng ngày

Nhà trường còn tổ chức các CLB và các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh để học sinh có cơ hội học hỏi, chia sẻ, cùng nhau phát triển. Không những vậy, học sinh còn có thể phát triển được tài năng của mình, thể hiện bản thân và tự tin hơn. 

Trong những năm vừa qua, thầy và trò trường THPT Liên Hà - Hà Nội đã luôn nỗ lực và cố gắng để đạt những thành tích đáng tự hào. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn trên 90% và có nhiều giải thưởng cao. Số học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước ngày một cao. 

3. Học phí trường THPT Liên Hà - Hà Nội như thế nào?

Học phí của trường THPT Liên Hà - Hà Nội là trường công lập nên mức học phí được áp dụng theo quy định của Bộ GD & ĐT là 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường. 

Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Liên Hà - Hà Nội có tốt không? Hy vọng với những thông tin này phụ huynh và học sinh sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên chọn trường THPT Liên Hà hay không thì hãy yên tâm nhé. THPT Liên Hà chắc chắn sẽ là một môi trường học lý tưởng cho các em học sinh.