Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lộc Bình Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT Lộc Bình là ngôi trường nổi tiếng thuộc tỉnh Lạng Sơn, nên chắc hẳn rất nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh quan tâm tới thông tin tổng quan về trường. Sau đây, là các đánh giá khái quát, tổng quan mà chúng tôi có dịp thu thập, tìm hiểu được về trường THPT Lộc Bình Lạng Sơn.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lộc Bình là ngôi trường nổi tiếng thuộc tỉnh Lạng Sơn, nên chắc hẳn rất nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh quan tâm tới thông tin tổng quan về trường. Sau đây, là các đánh giá khái quát, tổng quan mà chúng tôi có dịp thu thập, tìm hiểu được về trường THPT Lộc Bình Lạng Sơn.

1. Giới thiệu Trường THPT Lộc Bình tỉnh Lạng Sơn

Trường THPT Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn nay thuộc thôn Nà Dầy, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình. Ngôi trường này từ lúc mới bắt đầu thành lập đến nay luôn để lại ấn tượng tốt đẹp với bao thế hệ học sinh bởi truyền thống tốt đẹp. 

Trường đã và đang truyền dạy tinh thần và nhiệt huyết học tập đến tất cả khóa học sinh. Đây xứng là là ngôi trường mà mọi phụ huynh cũng như học sinh có thể an tâm, tin tưởng vào.

đánh giá Trường THPT Lộc Bình có tốt không

Trường THPT Lộc Bình tỉnh Lạng Sơn 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lộc Bình, Lạng Sơn được thành lập vào năm 1965  thôn Nà Dầy, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình. Năm học đầu tiên  là khóa 1965 – 1966, trường chỉ có 1 lớp với hơn 17 học sinh cùng 11 thầy cô, cán bộ viên. Thầy giáo Nguyễn Yên Tri  làm hiệu trưởng với cơ sở vật chất nghèo nàn, hoạt động dạy và học với điều kiện hết sức khó khăn. 

Khóa đầu tiên 1965-1975  được dạy và học trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt vô vàn khó khăn, gian khổ trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt. Tuy vậy, thầy và trò không chỉ thực hiện dạy - học mà còn tham gia lao động sản xuất, phục vụ chiến đấu và chiến đấu.

Khi bước vào thời kỳ mới, trước yêu cầu cao của sự nghiệp giáo dục, nhà trường đã dám nghĩ dám làm, năng động sáng tạo, thi đua dạy tốt, học tốt. Tập thể thầy cô, cán bộ đã đổi mới phương pháp, tăng cường nề nếp, phát huy tiềm năng, từng bước nâng cao toàn diện, xây dựng theo hướng kiên cố, hiện đại.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua từng năm mà trường THPT Lộc Bình, Lạng Sơn đặt ra luôn nằm trong danh sách Top các trường có điểm đầu vào khác nhất so với toàn mặt bằng chung của tỉnh. Do vậy, mà một điều hiển nhiên rằng, Trường luôn được xếp thứ hạng cao tại các cuộc thi giữa các trường trong toàn tỉnh về chất lượng, môi trường cũng như thành tích dạy và học. 

1.3. Cơ sở vật chất

Đi lên từ những năm chiến tranh với Đế quốc Mỹ gian khó, từ những ngày đầu vừa dạy, vừa học, vừa tham gia chiến đấu thì nay, ngôi trường đã vươn lên thành tích là trường có cơ sở vật chất tốt nhất toàn tỉnh. Trường sở hữu nhiều trang thiết bị, bàn ghế, máy học theo đúng và vượt tiêu chuẩn, hướng đến sự tối ưu, hiện đại.

đánh giá Trường THPT Lộc Bình có tốt không

Cơ sở vật chất được đầu tư và kiểm tra kỹ càng

Nền tảng học tập kiên cố, có sự trang bị đầy đủ, đúng chuẩn về bàn ghế, bảng đen, học sinh học tập trong điều kiện ánh sáng, nhiệt độ phù hợp,…. . Khuôn viên trường còn được quy hoạch rất bài bản. Ngoài lớp học thì Trường còn chăm chút đến các phòng ngoại khóa như vi tính, phòng bộ môn, phòng thực hành,… để tiến tới công tác giảng dạy, học tập tiến bộ nhất. 

Đặc biệt, nhà trường cũng rất chú trọng vào những không gian nhằm phục vụ các hoạt động ngoại khóa hay giải trí để các em học sinh có thể gặp gỡ, giao lưu, học hỏi nhau các năng khiếu, kỹ năng.

2. Đánh giá trường THPT Lộc Bình, Lạng Sơn có tốt không?

Tuy có những ngày đầu khó khăn nhưng từ lúc thành lập, Trường THPT Lộc Bình, Lạng Sơn luôn nêu cao tầm quan trọng và dành sự quan tâm cho sự nghiệp, chất lượng giáo dục là trên hết, là quan trọng nhất. Nhà trường đề cao việc xây dựng, bồi dưỡng hàng ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên những phẩm chất tốt đẹp, chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết với nghề. 

Các thầy cô trong trường tích cực trau dồi, và phát triển nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng để thêm sinh động. Ngoài ra, đổi mới cách thức và phương pháp kiểm tra, đánh giá học tập định hướng phát triển năng lực, phẩm chất, phát triển mũi nhọn hay toàn diện trong hoạt động giáo dục cũng đều được chú trọng.

đánh giá Trường THPT Lộc Bình có tốt không

Trường nhiều lần được trao tặng các danh hiệu quý giá

Với nỗ lực không ngừng nghỉ trong hơn 55 năm xây dựng và phát triển thì trường THPT Lộc Bình đạt rất nhiều thành tích đáng tự hào. Nhiều thế hệ học sinh trường cấp 3 Lộc Bình trưởng thành và đang công tác, học tập trên mọi miền đất nước. Họ đang từng ngày đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước.

3. Học phí trường THPT Lộc Bình, Lạng Sơn thế nào?

Có thể nói học phí trường THPT Lộc Bình, Lạng Sơn hoàn toàn có khả năng để mọi em học sinh có thể theo học tại đây. Trường thuộc hệ thống các trường Công lập của nước ta nên học phí rẻ hơn rất nhiều nếu đem so với các trường tư. 

Đội ngũ Ban Giám hiệu, cán bộ cũng hết sức quan tâm tới hoàn cảnh của các em học sinh bằng cách đưa ra nhiều suất học bổng, chương trình khuyến học cho học sinh  nghèo, giỏi. Các em và gia đình hoàn toàn yên tâm về học phí khi học tập tại môi trường này.

Hy vọng qua bài viết trên, phụ huynh và học sinh có những cách đánh giá cụ thể và khách quan hơn về trường THPT Lộc Bình, Lạng Sơn. Chúc các em học sinh sẽ lựa chọn cho mình và sự nghiệp học tập một môi trường chất lượng nhất cho  năng lực của mình.