Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lộc Hiệp, Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá trường THPT Lộc Hiệp có tốt không sẽ cho bạn thấy được sự nỗ lực của các thầy cô trong suốt nhiều năm qua để mang đến cho học sinh nhiều kiến thức giá trị.

hieu-con-yeu

Bình Phước là một trong những tỉnh thành có nhiều ngôi trường cấp 3 được công nhận là trường chất lượng, có chính sách giáo dục tốt. Một trong những ngôi trường đạt được các chỉ tiêu về chất lượng phải kể đến trường cấp 3 Lộc Hiệp. Cùng đi đánh giá trường THPT Lộc Hiệp có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Đánh giá Trường THPT Lộc Hiệp, Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Cổng trường cấp 3 Lộc Hiệp, tỉnh Bình Phước

1. Giới thiệu Trường THPT Lộc Hiệp, tỉnh Bình Phước

Trong phần đánh giá trường THPT Lộc Hiệp có tốt không này, chúng tôi sẽ đánh giá dựa trên những tiêu chí như: Lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh hay cơ sở vật chất.

1.1. Lịch sử hình thành

Ngôi trường được thành lập từ ngày 07/04/1972. Có thể nói, đây là một trong những ngôi trường cấp 3 lâu đời nhất trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Trường cũng là nơi học tập của nhiều thế hệ học sinh trước khi đất nước được hòa bình. 

1.2. Điểm tuyển sinh lớp 10 của THPT Lộc Hiệp qua các năm 

Điểm tuyển sinh luôn là một trong những tiêu chí để đánh giá trường THPT Lộc Hiệp có tốt không. Cụ thể những năm gần đây điểm tuyển sinh đầu vào của trường như sau:

Đánh giá Trường THPT Lộc Hiệp, Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Lễ khai giảng năm học mới của thầy trò trường Phổ thông Lộc Hiệp

  • Điểm tuyển sinh của trường năm 2015 – 2016 là 20 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường năm 2017 – 2018 là 18 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường năm 2019 – 2020 là 18,5 điểm

  • Điểm tuyển sinh của trường năm 2021 – 2022 là 19, 5 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Để tạo ra một ngôi trường học tập với đầy đủ các trang thiết bị, phục vụ cho việc học tập của các em học sinh trên địa bàn tỉnh thì nhà trường hàng năm đều đầu tư 1 khoản tiền lớn vào cơ sở vật chất. 

Trường đã xây mới theo hướng đạt chuẩn quốc gia. Với quy mô 40 phòng học để học lý thuyết, 8 phòng dành cho các bộ môn, 1 nhà thi đấu đa năng cùng các phòng học chức năng.

Đánh giá Trường THPT Lộc Hiệp, Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Cơ sở vật chất của trường Cấp 3 Lộc Hiệp, tỉnh Bình Phước

Sự đổi mới này nhằm phục vụ cho 1400 học sinh với kinh phí đầu tư 50 tỷ đồng. Thư viện là nơi được sưu tầm rất nhiều đầu sách hay, bổ ích để học sinh trong trường có thể tới học hỏi, trau dồi thêm kiến thức. 

Để tiếp thêm năng lượng cho học sinh trong trường sau 1 ngày làm học tập mệt mỏi, trường đã đầu tư thêm nhà ăn đảm bảo chất lượng, sạch, món ăn thay đổi liên tục hàng ngày. 

2. Đánh giá Trường THPT Lộc Hiệp, tỉnh Bình Phước có tốt không?

Không chỉ có bề dày về lịch sử mà ngôi trường Phổ thông Lộc Hiệp này còn là niềm tự hào trên địa bàn tỉnh Bình Phước về đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn nỗ lực phấn đấu, vươn lên và tận tâm với nghề. Điển hình như: 

  • Năm học 2014 – 2015, nhà trường có 139/162 học sinh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, đạt 85, 5%. 

  • Chất lượng giáo dục mũi nhọn tại trường luôn được khẳng định ở các kỳ thi hay cuộc thi các cấp.

Đánh giá Trường THPT Lộc Hiệp, Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Lộc Hiệp cùng tham gia hoạt động ngoại khóa

Điều này được chứng minh bởi hàng năm trường đều có học sinh giỏi cấp tỉnh, có người còn đậu thủ khoa tốt nghiệp, thủ khoa đại học, sinh viên xuất sắc của các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam.

Nhờ có sự đổi mới, sáng tạo nên chất lượng môn toán của trường ngày càng được nâng cao và nằm trong top đầu của tỉnh. 

Riêng kỳ thi tốt nghiệp phổ thông năm 2021, tỷ lệ học sinh trong trường đậu tốt nghiệp đạt 100%. Trong đó, môn toán đạt bình quân điểm số lên tới 6,99 điểm.

Không chỉ với các môn văn hóa mà cuộc thi liên quan đến khoa học kỹ thuật cũng được nhà trường quan tâm, chú trọng. 

Đánh giá Trường THPT Lộc Hiệp, Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Học sinh trường cấp 3 Lộc Hiệp nhận giấy khen cuối năm

Các cuộc thi liên quan đến khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022 mới diễn ra, nhà trường vinh hạnh có 2 sản phẩm đoạt giải cấp tỉnh. Trong đó có 1 sản phẩm đạt giải nhất duy nhất phần chung cuộc.

Với những đóng góp, phấn đấu không mệt mỏi, Đảng bộ trường hàng năm được đánh giá hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ, đạt trong sạch, vững mạnh.

Đặc biệt, năm 2021 tập thể trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND tỉnh tặng bằng khen,... 

3. Học phí Trường THPT Lộc Hiệp, tỉnh Bình Phước như thế nào?

Trường cấp 3 Lộc Hiệp thuộc trường công lập nên mức học phí hàng năm sẽ đóng theo quyết định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Mức học phí này có thể tăng giảm tùy theo từng học kỳ, từng năm nên các bậc phụ huynh có thể lên website của trường để tìm hiểu chi tiết hơn.

Để khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh trên địa bàn tỉnh, nhà trường ngoài có những phần thưởng để vinh danh những em học sinh có thành tích học tập xuất sắc thì nhà trường còn có những phần quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Lộc Hiệp có tốt không. Mong rằng, với những thông tin mà tôi cung cấp sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh có thêm 1 địa điểm học tập uy tín, chất lượng để theo đuổi ước mơ tương lai.