Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không?

Bài đánh giá trường THPT Lộc Ninh có tốt không dưới đây sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích về ngôi trường cấp 3 giàu truyền thống này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lộc Ninh là ngôi trường có chất lượng giáo dục cực kỳ tốt và luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh cũng như học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường trong bài đánh giá Trường THPT Lộc Ninh có tốt không ngay sau đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước 

Bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, trường THPT Lộc Ninh đã và đang khẳng định được tên tuổi của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà cũng như nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh cùng các em học sinh trên địa bàn huyện. Trước khi đi đánh giá trường THPT Lộc Ninh có tốt không, chúng ta cùng đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường đã nhé.

 Đánh Giá Trường THPT Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Cổng trường THPT Lộc Ninh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lộc Ninh tiền thân là trường cấp I-II Lộc Ninh, khai giảng năm học đầu tiên vào ngày 5/9/1972. Lúc này, Lộc Ninh mới được giải phóng chưa đầy 5 tháng. 

Năm học 1972-1973 Trường được đặt tại vị trí gần nhà thờ cũ, gần Công an Huyện hiện nay.

Năm học 1973-1974 là năm học khó khăn nhất của trường khi có nhiều lần thầy trò phải nghỉ dạy vì bom đạn của địch quá dữ dội.

Năm học 1974-1975, Uỷ ban nhân nhân huyện Lộc Ninh đã dời vị trí của trường vào lô cao su gần Lâm trường II để có thể tránh được bom đạn của địch.

Năm học 1976-1977 trường được chuyển ra gần sân vận động Huyện Lộc Ninh (trường Dân tộc nội trú Huyện Lộc Ninh ngày nay).

Giai đoạn 1978-1979 là năm học đầu tiên đánh dấu sự mở đường cho việc hình thành trường cấp 2-3 Lộc Ninh. Đây cũng là giai đoạn khó khăn gian khổ nhất kể từ sau ngày miền nam giải phóng.

Đến năm 1980, khi chiến tranh biên giới kết thúc, Công ty cao su Lộc Ninh đã cho xây dựng cho nhà trường 10 phòng học ở vị trí trường cũ

Ngày 20/20/1982, UBND Tỉnh Sông Bé ký Quyết định số 29/QĐ-UB  thành lập Trường Phổ Thông Trung Học Lộc Ninh, từ đó nhà trường tồn tại cho đến ngày nay. 

Những năm đầu thành lập, đứng trước những bộn bề của một địa phương mới được giải phóng hàng ngày bom đạn giặc đánh phá liên tục xuống địa bàn. Thầy và trò vừa dạy vừa học vừa đào hầm, đào hào và nhanh chóng xuống hầm trú ẩn mỗi lần nghe tiếng động cơ máy bay gầm rú.

Có những lúc chiến tranh quá ác liệt khi địch dội bom liên tục, nhà trường phải cho học sinh nghỉ học một thời gian sau đó lại dạy và học tiếp và cũng đã hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Trải qua những khó khăn đó, tính đến nay nhà trường đã có lịch sử 50 năm hình thành và phát triển, đào tạo ra những lớp lớp học sinh trưởng thành  trên mọi lĩnh vực.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh vào 10 cũng là tiêu chí quan trọng khi đánh giá trường THPT Lộc Ninh có tốt không. Cũng như những ngôi trường công lập khác, trường cấp 3 Lộc Ninh xét điểm theo quy định của bộ GD&ĐT. Mức điểm hàng năm sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh của trường dao động ở mức từ 25-30 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Lộc Ninh không chỉ chú trọng đến chất lượng giảng dạy mà cơ sở vật chất cũng rất được nhà trường quan tâm. Hiện nay, trường đã có cơ ngơi khang trang, hiện đại với:

  • Đầy đủ các phòng học phục vụ cho việc học 2 buổi/ ngày. Tất cả đều được trang bị máy chiếu, tivi, quạt mát,.... phục vụ cho nhu cầu học tập của các em một cách tốt nhất.

  • Phòng thực hành tin học với hàng chục đầu máy tính hiện đại, cho các em có thể tiếp cận với công nghệ thông tin và thực hành tin học ngay tại trường.

  • Phòng thực hành môn Lý – Hóa – Sinh được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ thí nghiệm hiện đại để học sinh được theo dõi các thí nghiệm thực tế trên lớp.

  • Sân trường rộng rãi, thoáng mát cho các em một không gian vui chơi, hoạt động sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó còn có hệ thống mái tôn che mát cho các em trong những buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Nhà trường vẫn luôn thường xuyên kiểm tra, theo dõi để có thể kịp thời sửa chữa, nâng cao cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. 

 Đánh Giá Trường THPT Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Phòng máy tính trường cấp 3 Lộc Ninh

 Đánh Giá Trường THPT Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Một góc sân trường THPT Lộc Ninh 

2. Đánh giá Trường THPT Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước có tốt không?

Trải qua quá trình hình thành và phát triển đầy thách thức và khó khăn, các thế hệ thầy và trò trường THPT Lộc Ninh đã nỗ lực hết sức mình và có được nhiều thành tích đáng tự hào. 

Từ năm 2000 đến nay nhà trường không ngừng lớn mạnh về số lượng lẫn chất lượng. Nhà trường luôn đạt danh hiệu tiên tiến và xuất sắc suốt 19 năm liên tiếp (trong đó có 10 năm đạt trường xuất sắc). Có nhiều học sinh giỏi trong các kỳ thi cấp tỉnh, toàn quốc, nhiều năm liền trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT nhà trường có thủ khoa. 

Có 01 em đạt HCĐ cấp quốc gia giải toán qua mạng, 1 học sinh đạt giải nhất tuần trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia, 1 em đạt giải Nhì sáng tạo trẻ toàn quốc. Ngoài ra trường còn có tỷ lệ đỗ vào các trường đại học ở mức cao hơn so với các trường trong tỉnh và trong toàn quốc. 

Những năm qua, tỷ lệ dỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt mức 99%, nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học, học viện danh giá. Năm 2019, có 23 em đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh và 26 em đạt giải trong kỳ thi Olympic 19/5 cấp tỉnh.

Có được điều đó là nhờ đến công lao to lớn của tập thể cán bộ giáo viên. Hiện nay, đội ngũ giáo viên đều đạt chuẩn với trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có 12 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có 1 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, nhiều giáo viên được sở GD&ĐT khen. 

Kể từ khi mới thành lập cho đến bây giờ, đội ngũ giáo viên nhà trường đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển nhà trường qua các thế hệ học sinh. Các thầy cô vẫn vượt qua để duy trì việc dạy học ngay trong những ngày đầu dạy học gian khổ nhất, đến nay khi đất nước đã hoà bình, các thế hệ thầy cô vẫn đang tiếp tục cống hiến cho nhà trường cùng với thế hệ giáo viên trẻ. 

Đội ngũ giáo viên trẻ là những người năng động, sôi nổi và tích cực trong việc tìm tòi, học hỏi đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy giúp các em có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

 Đánh Giá Trường THPT Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

Tập thể cán bộ giáo viên trường cấp 3 Lộc Ninh

Với những thành tích và sự vượt khó trong lịch sử, đó chính là niềm tự hào của thế hệ giáo viên, học sinh công tác và học tập dưới mái trường có bề dày lịch lịch sử 50 năm đi qua các cuộc chiến tranh và đi qua quãng thời gian bình yên của đất nước - trường THPT Lộc Ninh

3. Học phí Trường THPT Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước như thế nào?

Vì là trường công lập nên mức học phí trường sẽ được thu theo quyết định của Bộ GD&ĐT và sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể lên trang thông tin điện tử chính thức của trường để biết được mức học phí chi tiết.

Hy vọng bài viết đánh giá trường THPT Lộc Ninh có tốt không sẽ giúp quý bạn đọc có thêm thông tin về ngôi trường có bề dày lịch sử đáng nể với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô.