Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Long Bình - Tiền Giang Có Tốt Không?

Cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường cấp 3 Long Bình qua bài đánh giá trường THPT Long Bình có tốt không ngay sau đây nhé!

hieu-con-yeu

Mỗi khi mùa tuyển sinh đến, việc lựa chọn một trường cấp ba tốt để theo học luôn là một vấn đề nan giải với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Trên địa bàn tỉnh Tiền giang có rất nhiều ngôi trường cấp 3 có chất lượng giáo dục tốt, trong đó không thể không kể đến trường THPT Long Bình. Để hiểu thêm về ngôi trường này, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài đánh giá trường THPT Long Bình có tốt không dưới đây nhé!.

1. Giới thiệu trường THPT Long Bình - Tiền Giang 

Hiện nay trường cấp ba Long Bình là một trong những ngôi trưởng tốt nhất trên địa bàn với chất lượng giáo dục được đánh giá cao. Trong bài đánh giá trường THPT Long Bình có tốt không, cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường cấp ba này qua các tiêu chí sau:

Đánh Giá Trường THPT Long Bình - Tiền Giang Có Tốt Không

Hình ảnh trường THPT Long Bình, tỉnh Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Long Bình (tên trước đây là Trường TH Hòa Bình được thành lập với 3 lớp 10). Hiện nay trường cấp 3 Long Bình là 1 trong 3 trường THPT có nhiều cấp học (vừa cấp 2 vừa cấp 3) của tỉnh Tiền Giang. Trường hiện tọa lạc tại Vinh Bình, Gò Công Tây, Tiền Giang.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường đã gặt hái được nhiều thành công trong việc giảng dạy và học tập. Dần khẳng định được vị thế của mình trên nền giáo dục tỉnh Tiền giang và trở thành một trong số những lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chúng tôi đã tổng hợp mức điểm tuyển sinh vào 10 qua các năm để quý bạn đọc tham khảo, cụ thể: 

 • Năm học 2021- 2022 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: NV1 10 điểm, NV2: 10 điểm

 • Năm học 2020- 2021 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: NV1 10 điểm, NV2: 10 điểm

 • Năm học 2019- 2020 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: NV1 10 điểm, NV2: 10 điểm

 • Năm học 2018- 2019 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: NV1 10.25 điểm, NV2: 11.25 điểm

 • Năm học 2017- 2018 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: NV1 7.25 điểm, NV2: 7.5 điểm

Từ mức điểm này, các em học sinh có thể lập kế hoạch học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất. 

1.3. Cơ sở vật chất

Nhận được những sự quan tâm từ các sở ban ngành cũng như sự cố gắng của toàn bộ giáo viên trong trường, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng của trường ngày càng hoàn thiện, khang trang hơn rất nhiều

 • Hệ thống lớp học rộng rãi, thoáng mát sạch sẽ, đều được trang bị máy chiếu hiện đại, tivi, quạt mát,..... 

 • Trường còn thiết lập phòng máy vi tính với hàng chục đầu máy hiện đại giúp các em có thể thực hành ngay trên trường để hiểu bài hơn.

 • Phòng thí nghiệm phục vụ cho các môn hoá học, vật lý, sinh học giúp các em hiểu bài hơn cũng như làm chi các tiết học trở nên thú vị, gây nhiều hứng khởi cho các em học sinh.

 • Trường cũng xây dựng một phòng thư viện với hàng ngày đầu sách, liên tục bổ sung qua các năm luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu tìm hiểu, học tập của các em học sinh.

 • Phòng đa năng rộng rãi phục vụ nhu cầu hoạt động thể thao, tổ chức các hoạt động ngoại khoá,... của nhà trường và học sinh

 • Khuôn viên sân trường rộng rãi, sạch - đẹp, thoáng mát với nhiều cây xanh là khu vực để các em có thể vui chơi, xả hơi sau những tiết học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Long Bình - Tiền Giang Có Tốt Không

Lớp học khang trang được trang bị tivi hiện đại

Đánh Giá Trường THPT Long Bình - Tiền Giang Có Tốt Không

Nhà đa năng rộng rãi của trường THPT Long Bình

2. Đánh giá trường THPT Long Bình - Tiền Giang có tốt không?

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, chất lượng giáo dục và học tập của trường cũng ngày càng được nâng cao.

Đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường đều tốt nghiệp trình độ đại học và trên đại học, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có kiến thức và đặc biệt là có cái tâm, lòng yêu nghề sâu sắc. Nhiều giáo viên đã đạt được những thành tích cao trong công việc giảng dạy, nhận được nhiều giấy khen từ các cấp. 

Nhà trường cũng luôn tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có thể thường xuyên trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức để có được phương pháp dạy học hiệu quả nhất. Giúp các em có thể tiếp thu kiến thức nhanh và nhớ lâu.

Nhờ đó mà chất lượng học sinh của trường ngày càng được cải thiện và nâng cao. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT qua các năm luôn đạt trên 96%, nhiều em học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học danh tiếng. Nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi của trường, của thành phố tổ chức và cả kỳ thi đại học. 

Ngoài ra, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi ,.... để các em có thể tham gia, phát triển toàn diện về thể chất kaaxn tinh thần. Các em học sinh của trường đều rất chăm chỉ và ngoan ngoãn, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp..

Đánh Giá Trường THPT Long Bình - Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh nhận quà tuyên dương

Đánh Giá Trường THPT Long Bình - Tiền Giang Có Tốt Không

Các em học sinh trong buổi trải nghiệm do nhà trường tổ chức

Đánh Giá Trường THPT Long Bình - Tiền Giang Có Tốt Không

Một hoạt động ngoại khóa của trường THPT Long Bình

Đánh Giá Trường THPT Long Bình - Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh trong cuộc thi nấu ăn

3. Học phí trường THPT Long Bình - Tiền Giang như thế nào?

Mức học phí của trường THPT Long Bình sẽ có sự thay đổi theo hàng năm, dựa vào quy định của Sở GD&ĐT tỉnh. Để biết được những thông tin chi tiết, cụ thể, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo tại trang web chính thống của trường. 

Trên đây là bài đánh giá trường THPT Long Bình có tốt không? Hy vọng bài đánh giá sẽ giúp quý bạn đọc có thêm những thông tin bổ ích và cái nhìn khách quan nhất về trường. Từ đó sẽ đưa ra những quyết định và lựa chọn về một trường cấp ba phù hợp cho con em mình.