Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ là một ngôi trường công lập, có môi trường học tập tốt và rèn luyện thân thiện. Đặc biệt, nhà trường còn nằm ở vị trí vô cùng thuận tiện cho việc đi lại của các em học sinh cùng như các thầy cô giáo viên. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ là một ngôi trường công lập, có môi trường học tập tốt và rèn luyện thân thiện. Đặc biệt, nhà trường còn nằm ở vị trí vô cùng thuận tiện cho việc đi lại của các em học sinh cùng như các thầy cô giáo viên. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ  

Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ đã trải qua hơn 60 năm không ngừng nỗ lực và phát triển. Hiện nay, ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành công và đã đánh dấu được tên tuổi của mình là một trường THPT tốt của tỉnh Phú Thọ.

đánh giá Trường THPT Long Châu Sa có tốt không

Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ         

1.1 Lịch sử hình thành   

Năm 1960, Trường phổ thông cấp 3 Long Châu Sa nay là Trường THPT Long Châu Sa chính thức được thành lập, khi mà đất nước còn tạm thời chia cắt hai miền. Tên gọi của ngôi trường chứa đựng sự gắn bó nghĩa tình và máu thịt giữa người dân Phú Thọ với 3 tỉnh miền Tây Nam bộ, đó là: Long Xuyên - Châu Đốc và Sa Đéc. Để thể hiện tình cảm và trách nhiệm cao cả của hậu phương đối với tiền tuyến phía Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Từ khi thành lập đến nay, các thế hệ thầy và trò của Trường THPT Long Châu Sa luôn không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn và đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng tự hào. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm       

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một cơ sở để có thể đánh giá Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ có tốt không. Có thể nói, ngôi trường này có điểm tuyển sinh khá cao, cụ thể học năm 2020-2021, Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ tuyển sinh đầu vào lớp 10 với số điểm cả ba nguyện vọng là 35.1 điểm. Mức điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường các năm gần không có quá nhiều sự chênh lệch, mức điểm cao hay thấp sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình thực tế của từng năm học.

1.3 Cơ sở vật chất 

đánh giá Trường THPT Long Châu Sa có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang 

Khi mới lập, nhà trường chỉ có 6 lớp học với hơn 200 học sinh và 24 cán bộ, giáo viên. Tuy còn nhiều vất vả và thậm chí nhà trường còn phải sơ tán vì chiến tranh, nhưng ở bất cứ hoàn cảnh nào thì tất cả thầy cô và học trò của nhà trường đều cố gắng phấn đấu để có thể được như ngày nay.

Trải qua chặng đường hơn 60 năm, ghi nhận những sự đổi thay rõ rệt từ quy mô trường lớp, chất lượng giáo dục đến cơ sở vật chất của nhà trường. Từ mới đầu chỉ có 6 lớp học với hơn 200 học sinh, đến nay nhà trường đã có trên 30 lớp học với hơn 1.250 học sinh. phòng học của nhà trường rất khang trang và được trang bị đầy đủ tất cả bàn ghế đạt chuẩn cũng như các trang thiết bị hiện đại.

Đặc biệt, nhà trường còn có những phòng thí nghiệm dùng để thực hành các bộ môn vật lí, hóa học, sinh học. Đây là nơi để các em học sinh vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. 

2. Đánh giá Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ có tốt không?               

Hiện nay, đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đã gần 100 thầy cô giáo, hiện đang đảm nhiệm công tác giảng dạy tại trường. Với tấm lòng nhân hậu, tài năng, trí tuệ và vô cùng tâm huyết với nghề, tất cả vì các em học sinh thân yêu. Hình ảnh các thầy cô đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng các thế hệ học sinh và nhân dân trong khu vực. 

Những năm gần đây, nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới toàn diện chương trình,nội dung và phương pháp giáo dục, cùng với đó là sự cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh. Đến nay, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc, trở thành một đơn vị tiêu biểu trong các trường THPT của tỉnh và còn là điển hình tiên tiến trong phong trào thi của ngành giáo dục. 

Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt luôn đạt trên 97%; học  sinh có học lực khá giỏi đạt trên 80%. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, nhà trường luôn đứng trong tốp 4; tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt gần 100% và trên 70% học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.

Năm học 2020-2021, nhà trường có gần 80% học sinh đỗ đại học đợt 1, được xếp thứ 2 toàn tỉnh về điểm trung bình thi tốt nghiệp và xếp thứ w toàn tỉnh về kết quả thi sinh giỏi cấp tỉnh.

đánh giá Trường THPT Long Châu Sa có tốt không

Ngôi trường đào tạo nên nhiều học sinh giỏi

3. Học phí trường Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ như thế nào?       

Trường THPT Long Châu Sa - Phú Thọ là một trường công lập, lên học phí sẽ được bộ giáo dục và đào tạo quy định. Các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh của nhà trường, để được biết chính xác mức học phí của từng khu vực lân cận nhé.

Dựa trên những thông tin đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không trên, chắc các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này rồi có phải không. Hy vọng thông qua những thông tin trên, các bậc phụ huynh đã có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất cho con em mình.