Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh, Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm thông tin để có thể chọn trường THPT phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

Chọn trường THPT nào luôn là vấn đề làm cho nhiều phụ huynh lo lắng mỗi khi con mình mới vào lớp 9 hoặc sắp hoàn thành bậc THCS. Mời phụ huynh và các bạn học sinh theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh có tốt không của chúng tôi để có những quyết định phù hợp khi chọn trường THPT nhé!

Đánh Giá Trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh, Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh

1. Giới thiệu trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh, Bà Rịa Vũng Tàu 

Có rất nhiều tiêu chí để có thể có thể đánh giá Trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh có tốt không, trong bài viết này chúng tôi sẽ dựa vào một số tiêu chí dưới đây để phụ huynh và các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quát về ngôi trường này.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh (Bà Rịa - Vũng Tàu), khi mới thành lập có tên là Trường PTTH Bán Công Long Hải-Phước Tỉnh.

Trường nằm tại địa bàn huyện Long Điền được thành lập theo Quyết định số 446/QĐ-UBT ngày 15/08/1996 của Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Đến năm 2007 được chuyển thành trường THPT công lập và đổi tên thành “trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh”.

Trong gần 14 năm qua, trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh  đang đi trên chặng đường đầu tiên tuy nhiều thử thách, chông gai nhưng cũng có nhiều thuận lợi. Những thành tích mà nhà trường đã và đang đạt được chứng minh điều đó. 

Nhà trường từng bước phát triển và ngày một trưởng thành, đã đang và sẽ trở thành một ngôi trường THPT có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh học sinh và học sinh trong huyện Long Điền nói riêng và toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhà trường áp dụng tuyển sinh qua ba môn học chính giống các trường công lập khác đó là Toán, Văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh), đây là những môn học nền tảng mà học sinh đã được học từ những bậc học dưới.

Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh trong 3 năm trở lại đây: 

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh năm 2019 - 2020 là 21 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường Long Hải-Phước Tỉnh năm 2020 - 2021 là  16.75 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường Long Hải-Phước Tỉnh năm 2021 - 2022 là  16.2  điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Đây cũng là một tiêu chí khác để đánh giá đánh giá Trường THPT Long Hải - Phước tỉnh có tốt không.

Với sự quan tâm tâm từ ban lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền các cấp. Cơ sở vật chất của nhà trường đã không ngừng được cải thiện hiện đại.

Dãy nhà cao tầng khang trang, sạch đẹp với các phòng thực hành phục vụ tốt cho công tác dạy và học. Đặc biệt là nhà trường đã ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, giúp môi trường sư phạm ngày càng hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, trường còn xây dựng bể bơi và tổ chức dạy bơi cho học sinh trong trường.  

Đánh Giá Trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh, Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh xây dựng bể bơi và tổ chức dạy bơi cho học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh,  Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không?

Xét về trình độ chuyên môn của giáo viên toàn trường tính đến cuối nhiệm kỳ có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, đại đa số giáo viên của trường  THPT Long Hải-Phước Tỉnh đều rất năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm. Toàn trường có 68 giáo viên và 3 lãnh đạo (trong đó có 4 giáo viên trình độ cao học). 

Trình độ Tin học và Ngoại ngữ của CBGV nhà trường được từng bước nâng lên, hiện có trên 95% giáo viên- nhân viên sử dụng tốt tin học văn phòng.

Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 2 năm đầu nhiệm kỳ là 99%, 3 năm tiếp theo của nhiệm kỳ là 100%. Tỉ lệ học sinh đỗ đại học cao đẳng vẫn tiếp tục duy trì trên 75% qua nhiều năm, trong đó có nhiều học sinh đỗ các trường Đại Học danh tiếng.

Chất lượng giáo dục của trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh tăng, được ngành đánh giá cao. Năm 2014 trường được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận là trường chuẩn quốc gia.

Những thông tin này đã phần nào giúp cho phụ huynh có thể đánh giá Trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh có tốt không một cách chân thực, khách quan nhất.

Đánh Giá Trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh, Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022 của trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh

3. Học phí trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh, Bà Rịa Vũng Tàu như thế nào?

Mức học phí của THPT Long Hải - Phước Tỉnh  sẽ được đóng theo từng học kỳ và dựa theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Về mức học phí có thể sẽ có những thay đổi theo từng năm, nhưng không đáng kể. Nếu các bậc phụ huynh quan tâm về vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp tại trường hoặc gọi tới hotline nhà trường để biết chi tiết.

Trung học phổ thông là bậc học đặc biệt quan trọng, mang tính định hình tương lai của mỗi người. Vì vậy tìm được một ngôi trường phù hợp để các em có thể phát triển một cách toàn diện nhất là điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Hy vọng bài viết đánh giá Trường THPT Long Hải - Phước tỉnh có tốt không đã có thể giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trong việc chọn trường THPT thật nhiều.