Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Long Khánh A - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Long Khánh A có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để từ đó lựa chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 3 phù hợp.

hieu-con-yeu

Ngôi trường cấp 3 là nơi lưu giữ biết bao kỉ niệm đẹp đẽ của thời học sinh. Là nơi không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn học sinh mà định hình tương lai cho các em. Vì vậy, việc nghiên cứu sâu về một trường trung học phổ thông tốt là một trong những bước quan trọng. Bài viết đánh giá Trường THPT Long Khánh A có tốt không sẽ mang đến nhiều thông tin cho bạn.

1. Giới thiệu Trường THPT Long Khánh A - Đồng Tháp

Trường THPT Long Khánh A tọa lạc tại Xã Long Khánh A, H. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, là nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh. Nếu đang còn băn khoăn về trường, xem ngay đánh giá Trường THPT Long Khánh A có tốt không bên dưới:

1.1. Lịch sử hình thành

Sau năm 1975, Long Khánh vẫn đang gánh chịu hậu quả của chiến tranh nên đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Năm 1976, khi trường mới được thành lập (khi đó có tên là Trường cấp 2,3 Long Khánh).

Năm 2006, Trường THPT Long Khánh được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Những năm gần đây, trường luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục. Đặc biệt, từ năm học 2010-2011, tỉnh đã chọn Trường THPT Long Khánh A là một trong hai trường xây dựng thành trường THPT chất lượng cao trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2010-2015.

 Đánh Giá Trường THPT Long Khánh A - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Long Khánh A

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Các em phải thi đầu vào các môn toán, văn và tiếng Anh đủ điểm chuẩn theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp.

Điểm chuẩn của Trường THPT Long Khánh A trong năm 2022:

  • Nguyện Vọng 1: 21,5.

  • Nguyện Vọng 2: 23,5.

Điểm chuẩn của Trường THPT Long Khánh A trong năm 2021:

  • Nguyện Vọng 1: 20.

  • Nguyện Vọng 2: 22.

Điểm đầu vào của trường thay đổi theo từng năm, tùy thuộc vào chất lượng học sinh thi mỗi năm và mức độ của đề. Tuy nhiên, có thể thấy, điểm chuẩn của trường nằm top 5 của tỉnh Đồng Tháp. Điều này đã phần nào nói lên chất lượng học sinh khi sàng lọc đầu vào kỹ lưỡng.

1.3. Cơ sở vật chất

Một thước đo khác để đánh giá Trường THPT Long Khánh A có tốt không là cơ sở vật chất của trường. Đây cũng là câu hỏi được nhiều phụ huynh đặt ra trước khi cho con đi học. Được sự quan tâm của các cấp, chính quyền và nhân dân, cơ sở vật chất của Trường THPT Long Khánh A không ngừng được mở rộng.

Trường có những dãy nhà cao tầng, phòng học khang trang, đầy đủ tiện nghi để phục vụ công tác giảng dạy. Số phòng học của trường đủ để bố trí một lớp học, phòng hiệu trưởng được sử dụng cho nhân viên. Ngoài ra, trường còn có thư viện với nhiều loại sách để học sinh có thể mượn và rèn luyện thêm kiến ​​thức.

Khuôn viên nhà trường được đánh giá đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp, xây dựng kế hoạch dạy học tốt. Trường rất an ninh, có đầy đủ hệ thống tường rào chắc chắn, cổng bảo vệ cẩn mật.

 Đánh Giá Trường THPT Long Khánh A - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường THPT Long Khánh A

2. Đánh giá Trường THPT Long Khánh A - Đồng Tháp có tốt không?

Trong quá trình phát triển của nhà trường, dù khó khăn hay thuận lợi, Trường Trường THPT Long Khánh A vẫn luôn tự hào với truyền thống dạy giỏi - học tốt. Nhà trường đã có nhiều thành tích đáng kể trong công tác quản lý nhà trường. Nhiều cựu học sinh đã thành danh trên các lĩnh vực trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước và khôi phục uy tín của trường.

Số học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm đều đạt thành tích cao, đứng nhất, nhì toàn tỉnh. 100% cán bộ của trường có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 4 thạc sĩ và 3 thạc sĩ. 

Với sự cố gắng, nỗ lực và cố gắng của tập thể Ban giám hiệu, học sinh và giáo viên, Trường THPT Long Khánh A đã đạt được những thành tích nhất định như:

  • Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tốt nghiệp đại học 80%, học sinh đạt giải quốc gia.

  • Được nhận được nhiều bằng khen của tỉnh Đồng Tháp.

Trường THPT Long Khánh A  đã tổ chức nhiều hoạt động thực hành kỹ năng xã hội cho học sinh nhà trường. Điều này, giúp các em nắm vững các kỹ năng cơ bản và kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội giúp học sinh nâng cao tính tự giác, kỷ luật, giảm thiểu bạo lực học đường và hành vi lệch lạc, thiếu văn hóa, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, tình cảm trong mỗi gia đình. 

 Đánh Giá Trường THPT Long Khánh A - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động của trường THPT Long Khánh A

3. Học phí của Trường THPT Long Khánh A - Đồng Tháp như thế nào?

Trường THPT Long Khánh A có mức học phí theo Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp quy định. Dù vậy, nhà trường vẫn thường xuyên tổ chức khen thưởng, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ vậy, trường còn hỗ trợ trẻ em nghèo tiếp tục học tập thông qua học bổng. Mọi thông tin về học phí và chính sách, bạn có thể theo dõi chính thức trên website của trường.

Từ những đánh giá Trường THPT Long Khánh A có tốt không trên có thể thấy đây là cái nôi giáo dục chất lượng cao. Đến nay, trường vẫn tự hào về chặng đường đã qua, nhưng những khó khăn mà nhà trường gặp phải trong chặng đường phát triển mới cũng không hề nhỏ.