Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang Có Tốt Không?

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những tiêu chí và thông tin chi tiết để quý phụ huynh có thể đưa ra đánh giá Trường THPT Long Thạnh có tốt không một cách khách quan nhất.

hieu-con-yeu

 

Trong những năm qua, Trường THPT Long Thạnh vẫn luôn là địa chỉ học tập đáng tin cậy của con em trên địa bàn tỉnh Kiên Giang với chất lượng giảng dạy tốt, được đánh giá cao. Ngôi trường này đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh khi có nhu cầu cho con em theo học. Cùng tìm hiểu về trường qua bài đánh giá Trường THPT Long Thạnh có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về Trường THPT Long Thạnh - Kiên Giang

Trước khi đi đánh giá Trường THPT Long Thạnh có tốt không, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu một vài thông tin quan trọng về trường như sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Long Thạnh được thành lập vào ngày 23 tháng 08 năm 2000 theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. Đến ngày 01/9/2013 trường lại có Quyết định của Chủ Tịch UBND tỉnh Kiên Giang trong việc ký sáp nhập trường THCS Long Thạnh vào trường THPT Long Thạnh thành tên trường THPT Long Thạnh.

Trải qua thời gian thành lập và phát triển, trường THPT Long Thạnh đã ngày một lớn mạnh và trưởng thành, giành được nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, trở thành một điểm sáng trong nền giáo dục tỉnh nhà.

Đánh Giá Trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang Có Tốt Không

Toàn cảnh ngôi trường THPT Long Thạnh khang trang, hiện đại

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Long Thạnh sẽ có sự thay đổi khác nhau theo từng năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: SỐ lượng hồ sơ đăng ký vào trường, chỉ tiêu nhà trường đề ra,.... 

Các em học sinh đều phải có bằng tốt nghiệp bậc trung học cơ sở thì mới có đủ tiêu chí để xét tuyển vào trường. Để biết được mức điểm đầu vào cụ thể, chính xác, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể theo dõi trực tiếp trên cổng thông tin chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT Long Thạnh có tốt không.

Tổng diện tích của trường hiện là 15.886,22m2 gồm:

  • Khuôn viên trường THPT: 9.024,53m2

  • Khuôn viên trường THCS: 5.073,45m2

  • Khuôn viên điểm trường Cây Bàng: 1.002,34m2

  • Khu tập thể giáo viên 10 căn hộ: 785,90 m2.

  • Sân chơi THPT là 8.372 m2, bãi tập thể dục, QPAN ở ngay trong sân trường.

Các dãy tầng học kiên cố, khang trang với tổng số 03 khu riêng biệt gồm:

  • 39 phòng học; 02 phòng học tin học; 01 phòng học ngoại ngữ; 03 phòng thực hành  Lý, Hóa, Sinh; 02 phòng thư viện; 01 phòng y tế; 01 phòng máy chiếu. Tất cả đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình giảng dạy và tiếp thu kiến thức của các em học sinh. 

  • Bên cạnh đó, trường có 02 phòng Hội đồng giáo viên; 01 phòng truyền thống; 01 phòng đoàn TNCSHCM; 04 phòng làm việc của Hiệu trưởng (1); P.hiệu trưởng (3) là nơi để các thầy cô giáo họp, trao đổi công việc cùng nhau.

Trường có tường rào vững chắc chắn, sân trường vô cùng rộng rãi, xung quanh có cây xanh bóng mát tạo nên cảnh quan môi trường sư phạm thân thiện. Trường đã được công nhận “Xanh, sạch, đẹp” mức độ cao từ năm 2007 cho đến nay. 

Đánh Giá Trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang Có Tốt Không

Hệ thống phòng học kiên cố, khang trang của trường cấp 3 Long Thạnh

Đánh Giá Trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang Có Tốt Không

Một góc sân trường của trường Long Thạnh

Đánh Giá Trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang Có Tốt Không

Phòng tin học có đầy đủ máy tính cho học sinh thực hành ngay tại trường

Đánh Giá Trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang Có Tốt Không

Phòng học Tiếng Anh được trang bị các thiết bị hiện đại

2. Đánh giá Trường THPT Long Thạnh - Kiên Giang có tốt không

Trải qua quá trình hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường THPT Long Thạnh đã nhanh chóng ghi tên của mình trong top những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, nhiệt tình, năng nổ, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. 

Họ luôn cố gắng tìm tòi những phương pháp dạy học mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để các em học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức. 100% giáo viên thường trực tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. 

Nhờ đó mà chất lượng giảng dạy có thành tích cực cao: 100% học sinh lớp 12 (THPT) đều đậu tốt nghiệp, tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng tăng cao, tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp có rất nhiều em đạt được giải cao.

Những học sinh sau khi bước ra khỏi mái trường THPT Long Thạnh không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức trên sách mà còn được trang bị kỹ năng cần thiết, phẩm chất đạo đức cần có

Trường còn thường xuyên khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao bằng cách tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp,... giúp các em có thể thỏa sức vui chơi, giao lưu cùng nhau từ đó phát triển một cách toàn diện nhất về thể chất lẫn tinh thần.

Những điều đó cũng đã giúp chúng ta có để đưa ra đánh giá Trường THPT Long Thạnh có tốt không.

Đánh Giá Trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang Có Tốt Không

Học sinh trường cấp 3 Long Thạnh trong giải bóng đá nhà trường tổ chức

3. Học phí của Trường THPT Long Thạnh - Kiên Giang như thế nào?

Trường THPT Long Thạnh là trường công lập nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang và sẽ có sự thay đổi hàng năm. Để biết thêm thông tin chi tiết về mức học phí, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo trên website chính thức của trường.

Như vậy, bài đánh giá Trường THPT Long Thạnh có tốt không trên đây đã chia sẻ những thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 này. Đây là ngôi trường tốt có chất lượng giảng dạy tốt mà phụ huynh có thể yên tâm cho con em mình theo học.