Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Long Thới - Tp Hồ Chí Minh có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Long Thới có tốt không? Cơ sở vật chất, điểm chuẩn của trường trong những năm gần đây ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

hieu-con-yeu

 

Chọn trường cấp 3 là một trong những vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Bởi đây là một bước tiến quan trọng của các em, là nền tảng để hướng em các bước tiếp vào cánh cổng đại học. Nếu bạn đang muốn tìm một ngôi trường THPT tại Thành phố Hồ Chí Minh thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, hãy cùng đánh giá Trường THPT Long Thới có tốt không.

Giới thiệu Trường THPT Long Thới - Tp Hồ Chí Minh

Trường THPT Long Thới - Tp Hồ Chí Minh hiện đang tọa lạc tại 280 Nguyễn Văn Tạo, ấp 2, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù nằm ở ngoại thành nhưng đây vẫn là ngôi trường nổi tiếng được rất nhiều học sinh theo học.

1.1 Lịch sử hình thành Trường THPT Long Thới

Trường THPT Long Thới có lịch sử lâu đời với bao lớp học sinh được đào tạo. Trường được thành lập vào năm 2001 sau đó được tách ra thành trường cấp 2 và cấp 3 Long Thới. 

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, cả thầy và cô trường THPT Long Thới đều gặt hái được nhiều thành công, những thành tích đáng kể và có một chỗ đứng vững chắc trong lòng của phụ huynh và học sinh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào Trường THPT Long Thới qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Long Thới qua các năm

Điểm chuẩn của Trường THPT Long Thới được đánh giá ở phân khúc tầm trung. Trong những năm gần đây, điểm đầu vào của trường không có quá nhiều thay đổi. Trường vẫn áp dụng hình thức thi và xét tuyển của Bộ Giáo Dục. Cụ thể điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường như sau:

  • Năm 2018, điểm tuyển sinh đầu vào của trường đối với cả 3 nguyện vọng là 13 điểm.

  • Năm 2019, điểm tuyển sinh của trường là 19,75 đối với NV1, NV2 là 20 điểm và NV3 là 20,25 điểm.

  • Năm 2020, điểm tuyển sinh đầu vào của trường là 18,15 đối với NV1, 19 điểm với NV2 và 19,75 đối với NV3.

  • Năm 2021, điểm tuyển sinh của trường đối với 3 nguyện vọng lần lượt là 18,9; 19,3 và 19,5.

Nhìn chung, trong những năm gần đây, mức điểm tuyển sinh đầu vào của trường không có quá nhiều thay đổi.

1.3 Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Long Thới có tốt không, một trong những tiêu chí được nhiều phụ huynh quan tâm đó chính là cơ sở vật chất của trường. Hiện tại, Trường THPT Long Thới - Tp Hồ Chí Minh có 28 phòng học trong đó 7 phòng bộ môn. Cụ thể gồm 02 phòng Tin Học, 02 phòng Nghe Nhìn, 01 phòng Hóa Học, 01 phòng Sinh Học, 01 phòng Vật Lý.

Ngoài ra, các trang thiết bị, đồ dùng dạy học, bàn ghế học sinh và giáo viên, các phòng chức năng, phòng làm việc đều đáp ứng yêu cầu hoạt động giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. 

Trường còn lắp đặt thêm 10 máy chiếu Projector, 03 bảng tương tác và 01 phòng Lab hiện đại nhằm phục vụ cho hoạt động học tập của học sinh tốt hơn. Trường THPT Long Thới đã thực hiện tốt các tiết dạy về Công Nghệ Thông Tin thông qua các trang thiết bị. Nhìn chung, cơ sở vật chất hiện tại của trường đáp ứng được yêu cầu giảng dạy của Bộ Giáo Dục đề ra.

Một số hoạt động tại Trường THPT Long Thới

Là một trường THPT nằm ở huyện nghèo của thành phố Hồ Chí Minh nhưng trong những năm qua, tỷ lệ tốt nghiệp của trường luôn đạt trên 97%. Trong đó, có trên 50% tiếp tục theo học ở các trường Cao đẳng - Đại học trong nước. Để đạt được những thành tựu như trên, bên cạnh việc đầu tư các trang thiết bị vật chất, nhà trường cũng thường xuyên chú trọng việc xây dựng một đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề. 

Ngoài việc chú trọng chất lượng đào tạo, nhà trường cũng thường xuyên quan tâm đến các hoạt động bổ trợ, các phong trào và công tác khuyến học. Theo đó, trường luôn tham gia tích cực các hoạt động phong trào thể thao, văn nghệ và được đánh giá rất cao như bằng khen của Sở Văn hóa - Thể Thao - Du lịch, Giải 3 bóng đá nữ,...

Ngoài ra, những danh hiệu mà trường THPT Long Thới đạt được như được UBND TP Hồ Chí Minh chứng nhận là Đơn vị xuất sắc 2009 - 2010, Công đoàn vững mạnh, Cơ sở trường Xanh - Sạch - Đẹp, Đoàn trường xuất sắc,...

Học phí Trường THPT Long Thới - TP HCM

Trường THPT Long Thới - Tp Hồ Chí Minh là trường công lập thuộc Sở GD và ĐT Tp Hồ Chí Minh nên mức học phí của nhà trường được quy định theo Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Bên cạnh mức học phí hàng tháng, học sinh khi theo học tại trường sẽ phải đóng thêm một số khoản phí khác như đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền các quỹ,...Những khoản tiền đóng thêm này đều sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh trước khi đưa ra quyết định thu. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

4. Kết luận

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Long Thới có tốt không dựa vào các tiêu chí như cơ sở vật chất, lịch sử hình thành hay điểm chuẩn của trường qua các năm. Với những cơ sở vật chất trường trang bị cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo thường xuyên, đây được coi như là một ngôi trường được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con theo học. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn khái quát về ngôi trường THPT Long Thới Tp Hồ Chí Minh.