Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng, Cao Bằng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lục Khu có tốt không giúp chia sẻ thông tin tới phụ huynh. Đây là ngôi trường có cơ sở hiện đại nhất tại Hà Quảng, Cao Bằng. 

hieu-con-yeu

Đánh giá Trường THPT Lục Khu có tốt không giúp chia sẻ thông tin tới phụ huynh. Đây là ngôi trường có cơ sở hiện đại nhất tại Hà Quảng, Cao Bằng. 

Là ngôi trường mới được xây dựng THPT Lục Khu là ngôi trường được đầu tư cơ sở hiện đại nhất tại huyện Hà Quảng hiện nay. Đánh giá Trường THPT Lục Khu có tốt không sẽ giúp phụ huynh và học sinh nắm được những thông tin cụ thể nhất về nhà trường cũng như những thành tựu đã đạt được trong những năm học vừa qua. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng, Cao Bằng

Trên địa bàn huyện Hà Quảng hiện có 3 ngôi trường THPT. Đây là nơi đào tạo các thế hệ học sinh theo phương pháp giáo dục mới. Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng Cao Bằng là ngôi trường được xây dựng mới nhất, cơ sở hiện đại nhất. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng Cao Bằng được thành lập vào ngày 01/01/2009. Đây là một trong số những ngôi trường còn non trẻ về lịch sử so với những ngôi trường khác trên địa bàn. 

đánh giá Trường THPT Lục Khu có tốt không

Trường THPT Lục Khu được thành lập năm 2009

Từ năm 2009 đến nay nhà trường đã trải qua 13 năm xây dựng, phát triển ngôi trường đã vững bước trở thành một trong những ngôi trường có thành tích học tập cao và chất lượng cơ sở nổi bật. Đây cũng là niềm tự hào không chỉ riêng học sinh, thầy cô nhà trường mà còn của cả nhân dân, cán bộ địa phương về một cơ sở giáo dục hiện đại, chất lượng này. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng Cao Bằng thực hiện tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Kết quả 3 bộ môn thi Toán, Văn, Anh sẽ là điều kiện để nhà trường xét tuyển. Điểm thi của nhà trường trung bình qua các năm dao động từ 12 - 14 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 13, 50 điểm. 
  • Năm học 2020 - 2021: 14, 20 điểm. 
  • Năm học 2019 - 2020: 12,50 điểm. 
  • Năm học 2018 - 2019: 14 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất 

Ngay từ buổi đầu xây dựng với sự hỗ trợ từ phía huyện và chính quyền địa phương Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng Cao Bằng đã được đầu tư với quy mô hiện đại. Nhà trường đã bắt đầu xây dựng với 3 dãy nhà 2 tầng kiên cố, chắc chắn. 

Các phòng học được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, có máy chiếu phục vụ học tập, bàn ghế mới, bảng chống lóa, quạt trần đáp ứng tốt nhu cầu học tập cho các học sinh. Khuôn viên nhà trường được quy hoạch gọn gàng sạch đẹp. 

đánh giá Trường THPT Lục Khu có tốt không

Phòng học nhà trường được xây mới, thiết bị hiện đại 

Ngày 10/10/2020, Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng Cao Bằng đã tổ chức khánh thành nhà đa năng với tổng diện tích mặt sàn là 570m2. Ngoài ra nhà hội đồng, hệ thống điện, nhà bảo vệ và các công trình phụ trợ khác của nhà trường cũng được cải tạo lại một cách hiệu quả. 

2. Đánh giá Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng, Cao Bằng có tốt không?

Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng Cao Bằng là một trong số những ngôi trường tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng đã có những thành tích học tập rất đáng biểu dương. Đánh giá Trường THPT Lục Khu có tốt không sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

Với mục tiêu xây dựng một ngôi trường THPT chất lượng dành cho học sinh người dân tộc nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để đạt được chất lượng giáo dụ tốt nhất. 

Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên được tham gia các lớp tập huấn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Với sự kiên trì và tâm huyết với nghề các thầy cô đã giúp các thế hệ học sinh nâng cao kiến thức và đạo đức tốt. 

đánh giá Trường THPT Lục Khu có tốt không

Trường THPT Lục Khu trao thưởng cho các em đạt giải Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh năm học 2020 - 2021 

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT được nâng cao qua các năm. Năm học 2020 - 2021 nhà trường đạt trên 90% học sinh hoàn thành bậc THPT. Có nhiều em học sinh đỗ vào các trường Đại học trên cả nước. Đây thực sự là một nỗ lực vượt bậc của thầy và trò trường tại khu vực miền núi còn nhiều khó khăn này. 

Các phong trào Đoàn thanh niên của Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng Cao Bằng hoạt động sôi nổi. Nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao trong các Hội thi thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ của tỉnh Cao Bằng. 

Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được nhà trường đã vinh dự nhận được Bằng khen của lãnh đạo tỉnh cũng như huyện Hà Quảng. Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng Cao Bằng xứng đáng là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục và cơ sở tốt nhất huyện Hà Quảng. 

3. Học phí Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng Cao Bằng như thế nào?

Trường THPT Lục Khu - Hà Quảng Cao Bằng có mức học phí được thu theo quy định từ Sở GD&ĐT Cao Bằng. Mức học phí này được thu theo học phí bậc THPT hệ công lập. 

Đối với các học sinh thuộc diện miễn giảm học phí là con em dân tộc thiểu số sẽ được áp dụng theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Thông tin học phí từng năm sẽ được công bố công khai vào đầu năm học để phụ huynh và học sinh nhà trường cùng nắm được. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Lục Khu có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về những thành tựu của nhà trường. Với điều kiện vật chất sẵn có sẽ giúp nhà trường có được cơ sở để phát triển hơn nữa trong những năm học tới.