Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lục Ngạn 1 - Bắc Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 1 có tốt không mang đến thông tin khái quát về nhà trường. Đây là cơ sở ghi nhận những đóng góp, thành tựu của nhà trường. 

hieu-con-yeu

Trong suốt những năm tháng xây dựng, hình thành và phát triển Trường THPT Lục Ngạn 1 - Bắc Giang đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của ngành giáo dục tỉnh nhà. Cho đến nay ngôi trường đã trở thành một trong những mái trường được phụ huynh đặc biệt tin tưởng khi cho con em mình theo học. Vậy đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 1 có tốt không? Hãy cùng theo dõi những thông tin chia sẻ về trường ngay sau đây. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lục Ngạn 1 - Bắc Giang 

So với các trường THPT trong huyện Lục Ngạn thì Trường THPT Lục Ngạn 1 là ngôi trường có bề dày thành tích nhất. Quá trình hình thành của mái trường gắn liền với những sự kiện trọng đại của lịch sử nước nhà đặc biệt là cuộc chiến chống đế quốc Mỹ. 

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Lục Ngạn 1 là một trong những ngôi trường được thành lập sớm nhất ở huyện Lục Ngạn. Cho đến nay nhà trường đã có truyền thống hơn 50 năm xây dựng, trưởng thành. 

Tiền thân là trường Phổ thông cấp II, III đầu tiên tại Lục Ngạn được xây dựng tại Thị trấn Chũ vào năm 1946. Ngày đó, ngôi trường là nơi học tập của rất đông con em nhân dân tại huyện Lục Ngạn và các vùng gần đó như Lục Nam, Sơn Động. 

đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 1 có tốt không

Mái trường THPT Lục Ngạn 1 gắn liền với những năm tháng chiến tranh khốc liệt 

17/10/1965 khi cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của Đế quốc Mỹ diễn ra khốc liệt thì trường phải sơ tán vào làng Hồ Sen, xã Nghĩa Hồ. Sau đó tháng 3/1966 thì sơ tán vào làng Hựu xã Trù Hựu. 

12/1972 Trường PTTH Lục Ngạn trở về Thị trấn Chũ. Đây cũng chính là nơi hình thành Trường THPT Lục Ngạn 1 ngày nay: Khu Trần Phú, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

THPT Lục Ngạn 1 tổ chức tuyển sinh lớp 10 hàng năm theo hình thức thi tuyển. Theo đó các học sinh sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký và tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10. Mức điểm tuyển sinh của nhà trường qua các năm dao động từ 18- 25 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 25.75 điểm.
  • Năm học 2020 - 2021: NV1 15.75 điểm, NV2 : 20.65 điểm. 
  • Năm học 2019 - 2020: 21.50 điểm
  • Năm học 2018 - 2019: 26.85 điểm

1.3. Cơ sở vật chất 

Ngày đầu thành lập nhà trường chỉ có một lớp học được dựng lên là nhà tạm, tường vách lợp cỏ, bàn ghế và bảng viết đều được chế từ gỗ rất đơn sơ. Cho đến hôm nay sau hơn 50 năm xây dựng ngôi trường THPT Lục Ngạn 1 đã có diện mạo mới khang trang hơn. 

Hiện nay nhà trường đã có 45 phòng học,  nhà làm việc được xây dựng kiên cố. Bên cạnh đó là hệ thống nhà đa năng, sân chơi, bãi tập làm đẹp cảnh quan sư phạm. Đồng thời đáp ứng nhu cầu dạy học của thầy và trò. 

đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 1 có tốt không

Ngôi trường Lục Ngạn 1 được đầu tư khang trang, hiện đại 

Với sự đầu tư ngân sách nhà nước nhà trường đã đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất. Từ đó nâng cấp, xây mới các phòng học, phòng bộ môn đầu tư trang thiết bị học tập cho các bộ môn đặc thù như: phòng tiếng, phòng nghe nhìn cho môn Ngoại ngữ. Ngoài ra còn có phòng Tin học kết nối mạng Internet với hệ thống máy chiếu, camera giám sát, bảng chống lóa,...

2. Đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 1 có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 1 có tốt không? Với phương châm xác định dạy tốt, học tốt làm trung tâm sự nghiệp trồng người của nhà trường luôn được đề cao hàng đầu. Mỗi năm học, Trường THPT Lục Ngạn 1 - Lục Ngạn Bắc Giang luôn triển khai hiệu quả các phong trào đổi mới nội dung học tập. 

Kết quả giáo dục qua các năm của nhà trường luôn có những chuyển biến vô cùng tích cực. Tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và đỗ các trường Đại học, Cao đẳng top đầu ngày càng cao hơn. 

Các đội tuyển dự thi Học sinh giỏi ở các bộ môn cũng đạt nhiều giải cao. Đặc biệt trong năm học 2020 - 2021 vừa qua nhà trường đã có 26 giải học sinh giỏi cấp tỉnh với 1 giải Nhất, 9 giải Nhì,  giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh. 

đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 1 có tốt không

Học sinh THPT Lục Ngạn 1 có nhiều thành tích trong học tập 

Từ năm 2007 đến nay nhà trường liên tục được công nhận là trường chuẩn Quốc gia, danh hiệu tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, lao động xuất sắc. Năm 2014 Trường THPT Lục Ngạn 1 đã được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước. 

Những thành tựu mà nhà trường đã đạt được là niềm tự hào của cả thầy và trò cũng như người dân Huyện Lục Ngạn. Đây là những điều kiện tốt nhất để nhà trường tiếp tục gặt hái được những thành công cao hơn nữa trong những năm học tới. 

3. Học phí Trường THPT Lục Ngạn 1 - Lục Ngạn Bắc Giang như thế nào?

THPT Lục Ngạn 1 thuộc hệ công lập trên địa bàn. Mức học phí của nhà trường được thu dựa theo quy định. 

Ngoài học phí nhà trường cũng tiến hành thu các khoản thu dịch vụ giúp hỗ trợ hoạt động giáo dục như: dạy tiếng Anh, đồng phục,....Tất cả thông tin về các khoản thu đều sẽ được cập nhật và thông báo từ đầu năm học tới các bậc phụ huynh để cùng nắm được. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 1 có tốt không đã giúp giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về mái trường giàu truyền thống. Cho đến hôm nay THPT Lục Ngạn 1 vẫn tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học với mục tiêu giáo dục toàn diện, xứng đáng với sự tin yêu của chính quyền, người dân và các thế hệ học sinh.