Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lục Ngạn 2 - Bắc Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 2 có tốt không là thông tin khách quan về trường. Nhà trường đang nỗ lực để phát huy, xây dựng nhà trường vững mạnh.

hieu-con-yeu

Cùng với Trường THPT Lục Ngạn 1, THPT Lục Ngạn 2 tiếp tục phát huy truyền thống của vùng đất Lục Ngạn anh hùng. Mỗi thế hệ học trò đã từng học tập dưới mái trường là những người con ưu tú góp phần làm rạng danh quê hương.  Hãy cùng lắng nghe đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 2 có tốt không để có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lục Ngạn 2 - Bắc Giang

Trường THPT Lục Ngạn 2 đặt tại Thôn Thanh Văn 1, xã Tân Hoa, Lục Ngạn, Bắc Giang. Trải qua những năm tháng xây dựng, phát triển ngôi trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. 

1.1. Lịch sử hình thành

Ban đầu có tên là Trường Phổ thông cấp II Tân Hoa. Ngôi trường khi mới thành lập vào năm 1996 học nhờ tại Trường Tiểu học Tân Hoa. 

Căn cứ theo Quyết định số 105/ QĐ-UB ngày 05/07/2002 của UBND tỉnh Bắc Giang đã tách thành Trường Phổ thông cấp 2 + 3 Tân Hoa và đổi thành Trường THPT Lục Ngạn 2. 

 đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 2 có tốt không

THPT Lục Ngạn 2 tiền thân là Trường Phổ thông cấp II-III Tân Hoa 

Với quy mô nhỏ ban đầu cho đến nay Trường THPT Lục Ngạn 2 đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong số những ngôi trường vững mạnh với số lượng học sinh đông và có nhiều thành tích đáng ghi nhận. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Lục Ngạn 2 được đánh giá ở mức phù hợp với số đông học sinh trong toàn huyện. Mức điểm trung bình từ 18 - 22 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2021- 2022: NV1: 19.30 điểm, NV2: 21,90 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021: NV1: 10.95 điểm, NV2: 13,60 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020: NV1: 16.7 điểm, NV2: 19.00 điểm. 

  • Năm học 2018 - 2019: NV1: 19.75 điểm, NV2: 24.75 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường có quy mô mở rộng. Toàn bộ nhà trường được xây mới khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, học tập của các giáo viên, học sinh. 

  đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 2 có tốt không

Ngôi trường có cơ sở hiện đại chuyên nghiệp 

Năm học 2020 - 2021, Trường THPT Lục Ngạn 2 - Lục Ngạn Bắc Giang đã được xây dựng trên tổng diện tích 22.9951.8 m2. Nhà trường có 38 lớp, 1571 học sinh. Về cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, đầy đủ và khang trang. 

Khuôn viên của Trường THPT Lục Ngạn 2 được quy hoạch xanh, sạch đẹp. Các phòng học, phòng học chức năng có bổ sung các thiết bị học tập hiện đại để nâng cao chất lượng dạy và học một cách hiệu quả. 

2. Đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 2 - Lục Ngạn Bắc Giang có tốt không?

Năm học 1996 - 1997 là khóa học sinh THPT đầu tiên của Trường THPT Lục Ngạn - Bắc Giang. Trong những ngày đầu nhà trường chỉ có 8 lớp (trong đó có 6 lớp THCS, chỉ có 2 lớp THPT). Tổng cộng là 290 học sinh, 16 giáo viên, cán bộ, nhân viên. 

Đến nay nhà trường đã phát triển với 38 lớp, 1571 học sinh, 87 cán bộ, giáo viên nhân viên trình độ Thạc sĩ (07 giáo viên), Đại học (79 giáo viên),... Ban Giám hiệu nhà trường luôn có những biện pháp tích cực để đổi mới, cải tiến cũng như nâng cao chất lượng dạy và học một cách tốt nhất. 

 Từ năm học 1996 cho đến nay, Chi bộ đảng của nhà trường luôn đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” với nhiều Giấy khen cho tập thể và các cá nhân. Cùng với đó từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường đã nhiều năm liền đạt chuẩn “Cơ quan văn hóa cấp tỉnh” và “Tập thể lao động tiên tiến”.

 đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 2 có tốt không

THPT Lục Ngạn 2 là ngôi trường có nhiều thành tích xuất sắc 

Các giáo viên của nhà trường nhiều thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi ở cấp cơ sở, Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và chiến sĩ thi đua ở cấp cơ sở. Trong đó có nhiều giáo viên trực tiếp được Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. 

Học lực của học sinh Trường THPT Lục Ngạn 2 liên tục tăng qua các năm học. Gần đây nhất năm học 2020 - 2021, tỷ lệ học sinh xếp loại Giỏi là 87%. Số lượng học sinh đạt giải Học sinh giỏi cấp tỉnh là 13 học sinh, 2 học sinh đạt giải Tin học trẻ. Học sinh đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ là 100%.  Đây là những con số hết sức đáng tự hào mà Trường THPT Lục Ngạn 2 đã đạt được qua các năm học. Đây là nguồn động lực lớn lao để thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng để đạt được thêm nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai. 

3. Học phí Trường THPT Lục Ngạn 2 - Bắc Giang như thế nào?

Học phí  Trường THPT Lục Ngạn 2 - Lục Ngạn Bắc Giang được thu theo quy định về mức học phí của trường THPT hệ công lập. Thông tin về học phí được cập nhật cụ thể trên hệ thống Website chính thức của nhà trường. Vì thế các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp. 

Mức học phí được thông báo công khai, rõ ràng tới từng khối lớp. Các trường hợp học sinh con em dân tộc, thương binh, hộ nghèo sẽ được áp dụng các hình thức miễn giảm học phí theo đúng quy định. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 2 có tốt không trên đây hy vọng sẽ giúp phụ huynh và học sinh phần nào hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu truyền thống này. Trong suốt những năm tháng hình thành và phát triển mặc dù còn phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền, nỗ lực của giáo viên, học sinh THPT Lục Ngạn 2 đã từng bước khẳng định được tên tuổi trong ngành giáo dục tỉnh nhà.