Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 3 - Bắc Giang có tốt không

Tham khảo bài đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 3 có tốt không để có thêm nhiều thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 này nhé!

hieu-con-yeu

Một ngôi trường cấp 3 tốt sẽ làm hành trang cho các em học sinh bước vào cánh cổng đại học với đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Trường THPT Lục Ngạn 3 cũng là một trong những ngôi trường được nhiều phụ huynh quan tâm để cho con em theo học. Nếu bạn đang là một trong số đó và không biết chất lượng của trường như thế nào. Thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 3 có tốt không trong bài chia sẻ dưới đây để có những cái nhìn khách quan về trường nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Lục Ngạn 3 - Bắc Giang

Để đánh giá trường THPT Lục Ngạn 3 có tốt không, chúng ta cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 3 có tốt không

Cổng trường THPT Lục Ngạn 3 tỉnh Bắc Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lục Ngạn 3 - Bắc Giang được thành lập năm 2007, tọa lạc tại Phố Kim, Phượng Sơn - Huyện Lục Ngạn - Bắc Giang. 

Trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Lục Ngạn 3 – Bắc Giang đã đóng góp cho đất nước một nguồn trí thức đáng tự hào.

đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 3 có tốt không

Trường THPT Lục Ngạn 3 - Bắc Giang là trường cấp 3 công lập

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là trường công lập trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, trường THPT Lục Ngạn 3 tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm thi vào 10 của học sinh. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm cụ thể như sau:

  • Năm học 2021 - 2022 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: 26.55 điểm

  • Năm học 2020 - 2021 trường sử dụng phương thức xét tuyển

  • Năm học 2019 - 2020 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: 18.3 điểm ở NV1 và 20.5 điểm ở NV2

  • Năm học 2018 - 2019 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: 20.5 điểm ở NV1 và 25 điểm ở NV2

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Lục Ngạn 3 - Bắc Giang được đánh giá khang trang và đầy đủ hơn so với các trường dân tộc nội trú. Dãy phòng học của học sinh là dãy nhà tầng thoáng mát. 

Phòng học rộng rãi với nhiều cửa sổ. Bên cạnh đó, phòng học và các phòng chức năng khác đều được lắp đặt đầy đủ các thiết bị phục vụ việc giảng dạy: đèn chiếu sáng, quạt điện, bàn ghế, bảng đen, máy chiếu.

Có đầy đủ các phòng bộ môn, phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị khoa học cần thiết cho việc tiến hành các thí nghiệm các môn Lý, Hoá, Sinh…  Ngoài ra trường cũng trang bị đầy đủ các đồ dùng trực quan cho môn xã hội như Sử, Địa. 

Không những thế thư viện của trường với đa dạng các loại sách, báo, tư liệu, tài liệu,... giúp ích cho quá trình tìm tòi, mở rộng kiến thức của học sinh sau những bài giảng trên lớp. 

đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 3 có tốt không

Phòng học chức được trang bị đầy đủ tivi, quạt mát,...

Khuôn viên sân trường rộng rãi, thoáng mát được lắp gạch hoa. Bên cạnh đó, nhà trường còn cho xây dựng và lắp đặt sân thể thao riêng cho học sinh phục vụ nhu cầu học tập và giải trí ngoài giờ lên lớp của học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 3 - Bắc Giang có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 3 có tốt không, phụ huynh cần quan tâm đến chất lượng của cán bộ giáo viên. Toàn bộ giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn về trình độ và tình yêu nghề, tận tâm với học sinh.

Với sự tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá, chất lượng học sinh của trường THPT Lục Ngạn 3 – Bắc Giang có nhiều tiến bộ. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của trường đạt từ 93 - 100%. 

Chú trọng giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục chuẩn kiến ​​thức với chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng, kỹ năng sống từ đó có thể giáo dục toàn diện với học sinh. Việc giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh được nhà trường tích hợp vào các môn học và các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 3 có tốt không

Sân trường được lát gạch sạch sẽ, rộng rãi

Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức nhiều chương trình cũng như hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, các cuộc thi,... như là hiến máu nhân đạo, rung chuông vàng, bóng đá, thành lập các CLB theo sở thích của học sinh,.... giúp các em có thể phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THPT Lục Ngạn 3 đã tạo dựng nên những thành tựu đáng kể. Trong tương lai, tiếp nối các thế hệ đi trước, trường sẽ tiếp tục giành nhiều thành tích cao hơn nữa.

3. Học phí Trường THPT Lục Ngạn 3 – Bắc Giang như thế nào?

Vì là trường công lập nên mức học phí tại Trường THPT Lục Ngạn 3 – Bắc Giang được quy định theo mức tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Do đó, mức thu học phí được đánh giá phù hợp với thu nhập trung bình của nhiều gia đình.

Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện cho những em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có cơ hội được đến trường, thực hiện ước mơ của mình với các xuất học bổng, giảm tiền học theo hộ nghèo, hộ cận nghèo,..... 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Hy vọng với những đánh giá Trường THPT Lục Ngạn 3 có tốt không trên đây, các bậc phụ huynh và học sinh đã có cái nhìn khách quan về chất lượng của nhà trường.