Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lục Ngạn số 4 - Bắc Giang Có Tốt Không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá Trường Trung THPT Lục Ngạn số 4 có tốt không để giúp phụ huynh có cái nhìn khách quan về ngôi trường này

hieu-con-yeu

Trường Trung THPT Lục Ngạn số 4 hiện đang là một trong những trường học đào tạo bậc Trung học phổ thông nổi tiếng, uy tín và chất lượng nhất thì tại Bắc Giang. Điều gì đã làm cho ngôi trường này được nhiều bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng và vào học đến như vậy? Tham khảo bài viết “Đánh giá Trường Trung THPT Lục Ngạn số 4 có tốt không” ngay sau đây để biết được lý do nhé!

1. Giới thiệu Trường Trung THPT Lục Ngạn số 4 - Bắc Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lục Ngạn số 4 tiền thân là trường cấp 2-3 Tân Sơn được thành lập theo Quyết định số 100 / QĐ-UB của UBND tỉnh Bắc Giang ngày 04/7/2002. Năm 2009, theo Quyết định số 62 / QĐ-UBND ngày 10 tháng 8 năm 2009 của UBND tỉnh Bắc Giang, trường THCS Lục Ngạn 4 được thành lập trên cơ sở tách trường cấp 2-3 Tân sơn thành trường mới là Trường THCS Tân Sơn và Trường THPT số 4 Lục Ngạn.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo Lục Ngạn và chính quyền địa phương các cấp, trường THCS Lục Ngạn số 4 từ khi thành lập đã ngày càng trưởng thành và có chất lượng giáo dục cao, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường kế tiếp năm sau cao hơn năm trước Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng hoàn thiện và đồng bộ. Đây cũng là tiền đề để các phụ huynh đánh giá trường THPT Lục Ngạn số 4 có tốt không.

đánh giá Trường Trung THPT Lục Ngạn số 4 có tốt không

Cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng”

Hơn 20 năm qua, trường không ngừng trưởng thành và phát triển. Năm đầu tiên thành lập trường (năm học 2002-2003), thầy Phan Hồng Dương là quyền hiệu trưởng đầu tiên khi trường mới thành lập, với cấp học phổ thông. Tất cả đều bắt đầu từ những gian khổ, từ những gian khổ đó: năm học đầu tiên, học sinh sẽ được học tại Ủy ban nhân dân xã Tân Sơn đối với các lớp THCS và trường Tiểu học Tân Sơn.

Trường THPT có 3 lớp, thầy phải ở lại UBND xã Tân Sơn để khắc phục khó khăn, ổn định công việc giảng dạy. Mặc dù sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn của một xã vùng cao, vùng khó khăn nhưng cần duy trì phát triển phổ thông trung học và phổ cập trung học cơ sở đồng thời tận dụng cơ sở vật chất trên địa bàn.

Đầu tư cơ sở vật chất để duy trì tốt việc dạy và học. Vượt qua những khó khăn ngày đầu năm học, thầy và trò trường THCS Lục Ngạn 4 đã tích cực khắc phục khó khăn, đổi mới trong dạy và học, bám sát nhiệm vụ chính trị, học tốt, dạy tốt, xây dựng nhà trường từng bước đi lên về quy mô và chất lượng đào tạo, đặt nền móng cho sự phát triển và trưởng thành ngày nay ...

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để có thể có thêm cơ sở cho con em mình đi học tại đây, chúng tôi xin gửi đến phụ huynh điểm xét tuyển các năm gần đây của nhà trường:

Năm 2014 – 2015, điểm tuyển sinh đầu vào là 25 điểm.

Năm 2015 – 2016, điểm tuyển sinh đầu vào là 27,5 điểm.

Năm 2018 – 2019, điểm tuyển sinh đầu vào là 28 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Năm học 2007-2008, nhà trường đưa vào hoạt động gồm: 22 phòng học lý thuyết; 02 phòng tin học, ngoại ngữ; 02 phòng công nghệ thông tin; 05 phòng học lý, hóa, sinh, nhạc, họa; 01 phòng đọc; 01 điện tử. thư viện; 01 phòng họp; nhà thi đấu đa năng kết hợp căng tin; sân thể thao ngoài trời; cùng các hội trường đa chức năng khác.

Trường Trung THPT Lục Ngạn số 4 được thiết kế với quy mô 2 tòa nhà khang trang, gồm 56 phòng học diện tích trung bình từ 60-100 mét vuông; 15 phòng học có diện tích trung bình từ 20-30 mét vuông; 02 phòng máy tính tốc độ cao qua cáp quang cáp quang kết nối Internet, gồm 100 máy, diện tích mỗi máy 60m2;

đánh giá Trường Trung THPT Lục Ngạn số 4 có tốt không

Một buổi hoạt động quốc phòng cho toàn sinh viên

Các phòng học được trang bị hiện đại nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy và học, tiếp cận với công nghệ và thiết bị dạy học hiện đại. 100% các phòng học được trang bị hiện đại: máy chiếu, dàn âm thanh, điều hòa nhiệt độ và hệ thống camera giám sát.

2. Đánh giá Trường Trung THPT Lục Ngạn số 4 - Bắc Giang có tốt không?

Những năm gần đây, học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 6 - 7 giải, thi sáng tạo khoa học kỹ thuật đạt 1 - 2 giải. Năm nào tỷ lệ xét tốt nghiệp THPT của trường cũng đạt hơn 95%, có nhiều học sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi xét tốt nghiệp THPT, một số môn như GDCD, địa lý… thuộc loại giỏi của tỉnh.

Đặc biệt trong các kỳ thi đại học, cao đẳng, tỷ lệ đỗ của học sinh hàng năm cũng chiếm từ 20% đến 25% ... Nhiều học sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học tốp đầu trong nước, trong đó có một số học sinh đạt giải Á quân các trường, nay nhiều học sinh quốc tế. sinh viên Đại học Nhật Bản và Hàn Quốc thực tập.

đánh giá Trường Trung THPT Lục Ngạn số 4 có tốt không

Giáo viên trường luôn nhiệt huyết với nghề

Sở dĩ có được thành tích này là do trong nhiều năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên của trường không ngừng được bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn, hiện 100% giáo viên của trường đều đạt chuẩn, 13 giáo viên có bằng cấp và đang học thạc sĩ.

3. Học phí Trường Trung THPT Lục Ngạn số 4 - Bắc Giang như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những đánh giá Trường Trung THPT Lục Ngạn số 4 có tốt không. Trường có đội ngũ giáo viên giỏi, tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 100% và tốt nghiệp đại học trên 90%. 20 năm qua, anh là người đưa đò vô danh, đưa tiễn biết bao thế hệ học trò đến bến sau để theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.