Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lương Đắc Bằng – Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá trường THPT Lương Đắc Bằng có tốt không theo nhiều khía cạnh về cơ sở vật chất, lịch sử hình thành, học phí ở bài viết sau.

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 chất lượng là điều mọi phụ huynh có con trong độ tuổi này quan tâm. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thì chắc hẳn đã biết đến trường THPT Lương Đắc Bằng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này trong bài viết dưới đây bạn nhé để có thể đánh giá trường THPT Lương Đắc Bằng – Thanh Hóa có tốt không nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Lương Đắc Bằng – Thanh Hóa

Trường THPT Lương Đắc Bằng nằm ở Đạo Sơn, Hoằng Hoá, Thanh Hoá. Đây là ngôi trường cấp 3 nổi tiếng ở huyện Hoằng Hóa, được biết đến là địa chỉ tin cậy để phụ huynh và học sinh lựa chọn theo học. CÙng tìm hiểu về lịch sử hình thành của ngôi trường này nhé.

 Đánh giá Trường THPT Lương Đắc Bằng – Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Lương Đắc Bằng

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lương Đắc Bằng có tiền thân là Trường cấp 3 Hoằng Hóa được thành lập năm 1961, lúc đó là trường cấp 3 đầu tiên của huyện Hoằng Hóa. Trải qua nhiều thời kỳ khác nhau đến năm 1996, trường mang tên của vị Bảng nhãn nổi tiếng Lương Đắc Bằng và có tên gọi Trường THPT Lương Đắc Bằng cho đến ngày nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Trước khi đăng ký xét tuyển vào trường THPT Lương Đắc Bằng, bạn cũng cần tìm hiểu về điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để phụ huynh đánh giá trường THPT Lương Đắc Bằng có tốt không. Nhìn chung, điểm chuẩn của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Điểm tuyển sinh của trường sẽ dựa vào kết quả thi cuối cấp trung học cơ sở của học sinh. Điểm chuẩn hàng năm của trường có nhiều thay đổi, phụ thuộc vào số lượng đăng ký, chỉ tiêu tuyển sinh cũng như mức độ khó dễ của đề. Truy cập ngay website của trường để cập nhật thông tin chính xác cho mình nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Ngay từ những ngày đầu thành lập, cho đến nay ngôi trường THPT Lương Đắc Bằng vẫn giữ vững được sự tôn nghiêm, nền nếp tác phong học đường cùng với khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng. Cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập được đầu tư quy mô, với số lượng lớn đảm bảo mang đến không gian học tập tốt nhất cho học sinh.

Đánh giá Trường THPT Lương Đắc Bằng – Thanh Hóa có tốt không?

Cơ sở vật chất đầy đủ

Toàn bộ lớp học có đầy đủ bàn ghế, dụng cụ học tập, máy chiếu,… Cùng với đó là các phòng học chức năng, phòng thí nghiệm, thể chất đa năng cũng được xây dựng đảm bảo công tác học tập. Điều đó đã tạo nên sự tin cậy đối với các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình học tập tại ngôi trường này.

2. Đánh giá trường THPT Lương Đắc Bằng – Thanh Hóa có tốt không?

Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Lương Đắc Bằng có tốt không đó chính là chất lượng giáo dục nhà trường.  Ngôi trường này tự hào với chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh Thanh Hóa, luôn nằm top 200 trường dẫn đầu toàn quốc về điểm thi đại học.

Từ 2007 – nay, nhà trường có 13 học sinh đạt thủ khoa đại học, 28 học sinh giỏi cấp quốc gia cùng hơn 2000 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước về mọi mặt nhiều người trở thành lãnh đạo các bộ ngành trung ương, nhà nghiên cứu, sĩ quan, doanh nghiệp.

Đánh giá Trường THPT Lương Đắc Bằng – Thanh Hóa có tốt không?

Cán bộ giáo viên trường THPT Lương Đắc Bằng

Nhà trường cũng chú trọng bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo viên, đẩy mạnh chiến lược mũi nhọn giáo dục với 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, ứng dụng CNTT vào trong giáo dục để nâng cao hiệu quả chất lượng dạy học.

Cùng với đó là tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100% với hơn 60 học sinh đạt trên 27 điểm thi đại học. Nhà trường đã xếp thứ 8 toàn tỉnh Thanh Hóa về giáo dục. Hơn 75% học sinh đậu vào các trường đại học – cao đẳng trên toàn quốc. Nhiều em còn trở thành thủ khoa các khối A1, D84 với điểm số cao được giám đốc sở GD&ĐT tặng giấy khen trao thưởng.

Chưa kể năm 2008, nhà trường THPT Lương Đắc Bằng được công nhận đạt chuẩn quốc gia và đánh giá ngoài đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2018.

3. Học phí trường THPT Lương Đắc Bằng – Thanh Hóa như thế nào?

Theo quy định, về mức học phí của các trường thuộc công lập ở các thành phố trực thuộc trung ương, mỗi vùng sẽ có mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, mỗi năm, học phí của trường THPT Lương Đắc Bằng đều có mức thay đổi nhất định. Để biết chính xác, bạn có thể truy cập vào trang chủ chính thức của nhà trường hoặc liên hệ qua số điện thoại.

4. Kết luận

Thông qua bài đánh giá trường THPT Lương Đắc Bằng có tốt không trên đây, chắc đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Khi học tập tại đây, các em học sinh sẽ có cho mình một hành trang vững chắc với đầy đủ kiến thức cho tương lai sau này.