Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lương Ngọc Quyến - Thái Nguyên có tốt không?

Trường THPT Lương Ngọc Quyến là ngôi trường đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và toàn vùng Việt Bắc. Cùng đánh giá trường THPT Lương Ngọc Quyến có tốt không trong bài viết ngày hôm nay. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Lương Ngọc Quyến là ngôi trường đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và toàn vùng Việt Bắc. Cùng đánh giá trường THPT Lương Ngọc Quyến có tốt không trong bài viết ngày hôm nay. 

đánh giá Trường THPT Lương Ngọc Quyến có tốt không

Đánh giá trường THPT Lương Ngọc Quyến có tốt không

1. Giới thiệu trường THPT Lương Ngọc Quyến - Thái Nguyên

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Lương Ngọc Quyến là ngôi trường đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và toàn vùng Việt Bánh. Ban đầu, trường chỉ có một lớp với khoảng 40 học sinh đến từ thành phố hoặc quận.

Từ những ngày đầu Toàn quốc kháng chiến ở Hà Nội  đến năm 1954, trường cấp 3 Lương Ngọc Quyến đã có 4 cuộc diễu binh, đóng quân ở 5 giáo xứ thuộc 3 huyện Đại Từ, Phú Bình, Đồng Hỷ và là địa điểm toàn dân kháng chiến chống Pháp đầy kinh nghiệm. 

Và năm 1956 1957, trường đã chào đón những nơi mới, Phong Quang, Bề mặt và lễ khai mạc rộng rãi. 

Hơn 70 năm nỗ lực xây dựng và phát triển, trường trung học Lương Ngọc Quyền là một trong những lá cờ quốc gia đầu tiên của ngành cân bằng nhà nước.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một ngôi trường top đầu trong khu vực Thái Nguyên, trường THPT Lương Ngọc Quyến có mức điểm đầu vào năm nay là 34,8 điểm ( tăng 1,9 điểm so với năm trước). Ngoài ra, điểm tuyển sinh qua các năm có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng và số lượng học sinh.

Có thể thấy đây là mức điểm khá cao so với mặt bằng chung, tạo nên chất lượng giáo dục của trường vốn có.

đánh giá Trường THPT Lương Ngọc Quyến có tốt không

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Lương Ngọc Quyến

1.3 Cơ sở vật chất

Với mục tiêu xây dựng cơ sở vật chất nhằm tạo ra một môi trường giáo dục ngày càng hiện đại, trường THPT Lương Ngọc Quyến ngày nay đã là một cơ sở tạm gọi là khang trang, bề thế với cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giáo dục và học tập cơ bản. 

  • Cơ sở vật chất của trường với mái tranh, lũy tre tuy còn thô sơ, nhưng không khí và tinh thần học tập rất sôi nổi theo truyền thống giáo dục và học tập trong những năm gần đây.
  • Thúc đẩy các hoạt động để cải thiện chất lượng giáo dục, một tòa nhà đầu tư, luôn luôn. Với mục đích xây dựng các cơ sở để tạo ra nhiều môi trường giáo dục hiện đại,  trường trung học Lương Ngọc Quyến học và học như một giao diện rộng rãi với các cơ sở và thiết bị cơ bản, và có một lớp học 58 trên bốn tòa nhà cao tầng. 
  • Có nhiều thư viện với hàng ngàn cuốn sách. Các phòng truyền thống đang lưu trữ nhiều hoạt động vật liệu lịch sử và trường học. 
  • Có hai lớp học máy tính với hơn 50 máy. 3 không gian thực tế, hóa học, sinh. 
  • Nhà đa năng cho đào tạo thể chất và thể thao. Có sân hoạt động tập thể thoáng mát với sân chơi bóng rổ, bóng chuyền và một khuôn viên lớn. 
  • Các trường có trang web của riêng họ để cung cấp quản lý và thông tin. 

2. Đánh giá Trường THPT Lương Ngọc Quyến - Thái Nguyên có tốt không ?

Trường THPT Lương Ngọc Quyến luôn chú trọng duy trì  phong trào thi đua, rèn luyện, học tập ở các khối lớp để xây dựng lớp vì ngày mai lập nghiệp. 

Nhà trường thường xuyên phát động các đợt thi đua nhằm động viên giáo viên trong toàn trường xây dựng đội ngũ học sinh giỏi, tích cực tham gia giúp đỡ học sinh yếu thế, khó khăn.  

Tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện hàng năm ngày càng tăng lên rõ rệt. Những năm gần đây, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 98% đến 100%. 

Tỷ lệ vào đại học năm sau cao hơn năm trước. Cho đến nay, chỉ có một học sinh ở tỉnh Thái Nguyên đạt điểm tuyệt đối 30/30 trong kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng. Trong đó, trường THPT Lương Ngọc Quyến là trường đầu tiên tại Thái Nguyên.

Nhờ sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh các thế hệ, tập thể nhà trường đã giành được  những phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, Danh hiệu “Anh hùng Lao động” .. 

Ngoài ra, trường đã nhận được nhiều bằng khen, cờ thi đua của Bộ Giáo dục, UBND tỉnh Thái Nguyên và các tổ chức phổ biến. Với những thành tích đáng tự hào đó, nhà trường luôn tạo dựng được niềm tin  với các cấp lãnh đạo. Đã khẳng định được trình độ và con người Thành phố Thái Nguyên, và vị thế của nó trong hệ thống giáo dục của Nhà nước.

đánh giá Trường THPT Lương Ngọc Quyến có tốt không

Trường THPT Lương Ngọc Quyến có tốt không

3. Học phí trường THPT Lương Ngọc Quyến - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Lương Ngọc Quyến thu học phí theo quy định chung của nhà nước. Học phí này  được chuyển cho phụ huynh và học sinh thông qua nhà trường. 

Chính sách của Chính phủ cũng hỗ trợ việc miễn, giảm học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng 3, người dân tộc thiểu số. Ngoài ra còn có  chương trình quyên góp thường xuyên để trao quà cho các em nhỏ vượt khó, chăm ngoan học giỏi. 

Ngoài học phí, các khoản thu từ bảo hiểm, hoạt động ngoại khóa,  bảo trì, điện, nước… đều được thông báo rõ ràng và trao đổi giữa giáo viên đến phụ huynh. 

Bài viết đánh giá trường THPT Lương Ngọc Quyến có tốt không trên đây đã cung cấp những thông tin khách quan về môi trường học tập của trường. Hy vọng các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ tiếp nhận được thông tin để đánh giá và lựa chọn địa điểm học lý tưởng cho mình.