Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lương Phú - Thái Nguyên có tốt không?

Ba năm học cấp 3 sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với các em học sinh, nó không chỉ quyết định đến tính cách mà còn quyết định đến tương lai của các em. Chính vì vậy, việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt là một việc rất quan trọng. Nếu các bạn ở tỉnh Thái Nguyên, thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Lương Phú - Thái Nguyên có tốt không dưới đây, để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé!

hieu-con-yeu

Ba năm học cấp 3 sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với các em học sinh, nó không chỉ quyết định đến tính cách mà còn quyết định đến tương lai của các em. Chính vì vậy, việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt là một việc rất quan trọng. Nếu các bạn ở tỉnh Thái Nguyên, thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Lương Phú - Thái Nguyên có tốt không dưới đây, để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Phú - Thái Nguyên

đánh giá Trường THPT Lương Phú có tốt không

Giới thiệu trường cấp 3 Lương Phú

Trường cấp 3 Lương Phú - Thái Nguyên là một trong những ngôi trường THPT có tiếng tại huyện Phú Bình. Hiện trường nằm ở Xóm Mảng - Xã Lương Phú - Huyện Phú Bình - Tỉnh Thái Nguyên. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này thông qua một số tiêu chí dưới đây nhé:

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 11/3/2002, Trường THPT Lương Phú - Thái Nguyên chính thức được thành lập, nhằm đáp ứng nguyện vọng học tập của con em nhân dân trên địa bàn huyện Phú Bình. Nhiệm vụ chính của nhà trường là hoàn thành xuất sắc sự nghiệp giáo dục đào tạo, tạo cho địa phương nguồn nhân lực.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ giảng dạy của nhà trường còn khá thiếu thốn. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Trường THPT Lương Phú là một trường công lập, lên hàng năm nhà trường sẽ tiến hàng tuyển sinh theo hình thức thi tuyển tuyển đầu vào. Chính vì vậy, điểm tuyển sinh là một trong những tiêu chí quan trọng để các em học sinh có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân.

Trong năm gần đây, điểm tuyển sinh của ngôi trường này không có quá nhiều sự thay đổi. Cụ thể như sau:.

  • điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2017-2018 là 24.5 điểm
  • điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2018-2019 là 28 điểm
  • điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2019-2020 là 13.6 điểm
  • điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2020-2021 là 18.8 điểm

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Lương Phú có tốt không

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất là một tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT Lương Phú - Thái Nguyên có tốt không. Từ khi thành lập đến nay, hệ thống cơ sở vật chất của ngôi trường này đang ngày càng thay đổi tích cực, để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập. 

Khi bước vào trường thì các bạn sẽ thấy những dãy nhà cao tầng, đây chính là nơi học tập của các em học sinh. Tất cả các phòng học của nhà trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập hiện đại. Nhà trường cũng có các phòng thực hành thí nghiệm các bộ môn như:  Hoá học, vật lý, sinh học…. được trang bị đầy đủ dụng cụ thí nghiệm. Phòng thực hành tin học có hệ thống máy tính hiện đại và được kết nối internet, để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập của các em học sinh.   

2. Đánh giá Trường THPT Lương Phú - Thái Nguyên  có tốt không?

Trường THPT Lương Phú - Thái Nguyên có đội ngũ cán bộ giáo viên đều có bằng cấp Đại học, có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp. Tất cả giáo viên luôn nhiệt huyết trong giảng dạy, có kinh nghiệm trong việc đào tạo các em học sinh giỏi.

Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh có thành tích cao trong học tập. Nhiều em học sinh còn được tham gia các cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh, quốc gia và đạt được những thành tích nhất định. Hàng năm, tỷ lệ tốt nghiệp của nhà trường luôn trên 95%, tỷ lệ học sinh thi đậu vào các trường cao đẳng và đại học cũng khá cao.

Ngoài việc nâng cao chất lượng học tập ra thì ban giám hiệu nhà trường còn tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia các hoạt động trong huyện và tỉnh. Điều này giúp cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi với những học sinh ở trường khác.

đánh giá Trường THPT Lương Phú có tốt không

Khen thưởng học sinh giỏi

3. Học phí Trường THPT Lương Phú - Thái Nguyên  như thế nào?

Học phí của Trường THPT Lương Phú - Thái Nguyên cũng giống như các ngôi trường công lập khác trên địa bàn tỉnh, do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí của nhà ở tầm trung, phù hợp với nền kinh tế của địa phương.

Để tạo cơ hội học tập cho các em học sinh nghèo vượt khó, nhà trường còn áp dụng các chương trình miễn hoặc giảm học phí đối với những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, giúp các em vươn lên khó khăn để có được kiến thức.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin để có thể đánh giá Trường THPT Lương Phú - Thái Nguyên có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này, để đưa ra quyết định có theo học hay không.