Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ Có Tốt Không?  

 Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ là một ngôi trường cực kỳ nổi tiếng, nơi đây còn là nơi sản sinh ra rất nhiều các học sinh tiêu biểu, đã đạt được những thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Các bạn hãy cùng chúng tôi nhìn nhận những đánh giá Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ có tốt không, để hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu truyền thống này nhé. 

hieu-con-yeu

 Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ là một ngôi trường cực kỳ nổi tiếng, nơi đây còn là nơi sản sinh ra rất nhiều các học sinh tiêu biểu, đã đạt được những thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Các bạn hãy cùng chúng tôi nhìn nhận những đánh giá Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ có tốt không, để hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu truyền thống này nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ

Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ là một ngôi trường công lập, toạ lạc tại Xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Ngôi trường này có bề dày lịch sử lâu đời và gắn liền với rất nhiều sự kiện trọng đại của dân tộc, để có được cơ sở vật hiện đại như ngày nay, ngôi trường này đã trải qua nhiều lần chuyển đổi tên gọi, xây dựng và kiến thiết. 

đánh giá Trường THPT Lương Sơn có tốt không

Ngôi Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ yêu dấu của nhiều thế hệ 

1.1 Lịch sử hình thành                

Năm 1998, Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ (tiền thân là Trường Phổ thông cấp 2-3 Lương Sơn) chính thức được thành lập. Năm học 1998 – 1999, nhà trường có tổng cộng 3 lớp học với hơn 200 học sinh.

Ngày 20 tháng 8 năm 2001, theo quyết định số 2753/QĐ-UB của UBND Tỉnh Phú Thọ, trường trung học phổ thông cấp 2-3 Lương Sơn đã tách ra thành 2 trường, đó là Trường Trung học cơ sở Lương Sơn và Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm       

Số lượng các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 của Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ hàng năm rất đông. Nên nhà trường đã tổ chức thi chọn lớp thường, lớp chuyên và lớp tích hợp. 

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm gần đây của nhà trường khá ổn định, thường ở mức từ 15 - 20 điểm ở các Nguyện vọng 1, Nguyện vọng 2, Nguyện vọng 3. Đây là mức điểm được đánh giá là rất phù hợp đối với số đông các em học sinh. Năm học 2020 - 2021, Trường THPT Lương Sơn có điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 16,3 điểm.

Tại kỳ thi tuyển sinh, các em học sinh sẽ tham gia thi các môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ. Tổng điểm môn Toán và Văn nhân hệ số 2, Tiếng Anh nhân hệ số 1, cùng với đó điểm cộng nhưng không quá 3 điểm. Tất cả các thí sinh trúng tuyển phải là người tham dự thi ở cả 3 môn và không được có môn nào 0 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất

Hiện nay, Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ có quy mô 21 lớp học với hơn 800 học sinh và đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên gồm 55 người. Chi bộ Đảng của nhà trường gồm 29 đảng viên; 03 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng và 02 tổ chức đoàn thể, đó là Công đoàn và Đoàn thanh niên. Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cơ bản đã đủ phòng học, phòng học bộ môn và trang thiết bị, để có thể phục vụ tốt cho công tác dạy và học hiện đại. Nhà trường còn thường xuyên bổ sung và cập nhật.

đánh giá Trường THPT Lương Sơn có tốt không

Các hoạt động chung của nhà trường

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay cơ sở vật chất của trường đã được cải thiện rất nhiều. Hệ thống lớp học vô cùng khang trang và được trang bị đầy đủ quạt trần, bảng đen và bàn ghế chất lượng tốt. Cùng với đó là những phòng học chuyên môn như: phòng máy tính, phòng thí nghiệm, khu nhà đa năng,... cũng được trang bị vô cùng đầy đủ, để đảm bảo cung cấp dụng cụ học tập đầy đủ nhất cho các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ có tốt không?     

Từ khi thành lập tới này, nhà trường đã có rất nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng cao, số lượng học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng và đại học ngày càng tăng. Niềm tự hào lớn lao nhất của nhà trường chính là các thế hệ học sinh đã ra trường, đã và đang đóng góp sức lực và trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có chuyên môn nghiệp vụ cao, năng động và tận tâm với nghề, mang hết tinh thần trách nhiệm, tất cả vì các em học sinh thân yêu.

đánh giá Trường THPT Lương Sơn có tốt không

Nhà trường đạt được thành tích cao trong giảng dạy 

Thầy và trò Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ tiếp tục kiên trì vượt qua mọi khó, để phát huy truyền thống, hướng tới tương lai, vươn cao trí tuệ, khẳng định vị thế, sẵn sàng đổi mới và hội nhập.

3. Học phí Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ như thế nào?    

Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ là một ngôi trường công lập, nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Sở GD&ĐT. Mức học phí của trường là 180.000-240.000đ/tháng. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài học phí ra thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số khoản phí khác như: Tiền BHYT, tiền đồng phục, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền quỹ lớp… tất cả các khoản đóng thêm này đều được công khai tới các phụ huynh để đảm bảo tính công bằng, minh bạch. 

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Lương Sơn - Phú Thọ có tốt không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể chủ động tìm hiểu và an tâm hơn khi cho con em mình theo học tại ngôi trường này.