Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lương Sơn Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không?

Bài viết Đánh giá trường THPT Lương Sơn có tốt không sẽ giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh về chất lượng đào tạo của ngôi trường cấp 3 tỉnh Hòa Bình này. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Lương Sơn là một ngôi trường miền núi có lịch sử hình thành lâu đời, cùng với đó là bề dày về truyền thống dạy và học của thầy và trò nhà trường. Được đánh giá là một trong những ngôi trường tốt nhất tỉnh Hòa Bình, qua nhiều năm, trường đã bồi dưỡng và cho ra nhiều thế hệ các em học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ góp phần làm giàu, làm đẹp cho quê hương đất nước. Một số thông tin về đánh giá trường THPT Lương Sơn có tốt không sẽ giúp mọi người tìm được ngôi trường mơ ước. 

1. Giới thiệu trường THPT Lương Sơn tỉnh Hòa Bình

Cùng khám phá một số thông tin giới thiệu sau đây để đánh giá trường THPT Lương Sơn có tốt không? 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lương Sơn có lịch sử hình thành khá lâu đời, được thành lập năm 1966 có vị trí tại xóm Cầu Sơn, xã Nhuận Trạch. Chặng đường từ khi thành lập cho đến nay của trường cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, ra đời trong bối cảnh đất nước còn chiến tranh nên cơ sở vật chất của trường còn rất nghèo nàn, mới đầu khi mới thành lập, trường chỉ có 1 lớp 8 với 34 học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Lương Sơn Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không

Tuy khó khăn chồng chất khó khăn, thầy và trò nhà trường phải nhiều lần sơ tán đến nhiều địa điểm khác nhau nhưng tinh thần hiếu học cùng sự nỗ lực của thầy trò nhà trường đã góp phần làm cho trường phát triển lớn mạnh như ngày nay.

Trường THPT Lương Sơn được thành lập với mục đích để đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc huyện Lương Sơn. Từ khi thành lập đến nay, quy mô trường lớp cùng với số học sinh được mở rộng không ngừng, uy tín và chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng lên.

1.2. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố đáng để kể đến về trường THPT Lương Sơn. Trong giai đoạn mới thành lập trường còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất  cũng rất thiếu thốn, nghèo nàn. Cho tới năm 1988, trường chuyển về khu nông trường Cửu Long với khu lớp học mới xây khang trang sạch đẹp. 

Và đến ngày nay, với sự nỗ lực cố gắng của nhà trường cùng với sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện đúng với tiêu chuẩn của bộ Giáo dục, hệ thống phòng học, phòng chức năng khang trang, các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như máy chiếu, máy tính,... cũng được nhà trường quan tâm đầu tư. Nhờ vào việc quan tâm đến việc đầu tư các trang thiết bị dạy và học mà chất lượng giáo dục của thầy và trò nhà trường nâng lên đáng kể, đặc biệt là trong những năm gần đây góp phần nâng cao uy tín và vị thế của trường.

1.3. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một trong những trường được coi là có chất lượng đào tạo tốt nhất tỉnh Hòa Bình nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Lương Sơn cũng duy trì ở mức cao nhằm duy trì chất lượng dạy và học của trường.

Đánh Giá Trường THPT Lương Sơn Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không

2. Đánh giá Trường THPT Lương Sơn tỉnh Hòa Bình có tốt không?

Một vấn đề đặt ra là đánh giá trường THPT Lương Sơn có tốt không? Trường THPT Lương Sơn là ngôi trường có bề dày truyền thống lâu đời và cũng trải qua không ít những khó khăn, thách thức nhưng chính đó lại là động lực giúp thầy và trò  nhà trường  ngày càng nỗ lực phấn đấu vươn lên. 

Các thế hệ học sinh của trường đều trở thành nguồn nhân lực đóng góp cho sự phát triển của đất nước, trong đó có rất nhiều cựu học sinh của trường đã trở thành những nhà lãnh đạo, các nhà khoa học, cán bộ, quản lý, doanh nghiệp, những người có uy tín trong các lĩnh vực kinh tế. Đó chính là niềm tự hào và cũng là nguồn động viên to lớn để nhà trường cố gắng phát triển vươn lên.

Ngoài việc học tập lí thuyết trên lớp, nhà trường cũng rất chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm cho các em bằng việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa như các cuộc thi viết, thi làm video về chủ đề tri ân thầy cô. Nhờ đó, các em học sinh được hoàn thiện toàn diện về mọi mặt, đáp ứng đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao của thời đại mới.

Đánh Giá Trường THPT Lương Sơn Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không

3. Học phí trường THPT Lương Sơn như thế nào?

Trường THPT Lương Sơn là một ngôi trường miền núi được đào tạo dưới hệ công lập nên mức học phí cần đóng cũng sẽ giống các trường công lập khác trên đất nước. Ngoài ra, học sinh theo học tại trường cũng sẽ phải đóng thêm một số khoản phụ phí của nhà trường (để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường).

Như vậy, thông qua bài viết Đánh giá trường THPT Lương Sơn có tốt không, quý  bạn đọc có thể thấy đây là một ngôi trường miền núi với chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đây hoàn toàn là một môi trường lý tưởng để các bậc phụ huynh cho con em mình theo học.