Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lương Tài 1, Bắc Ninh có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Lương Tài 1 có tốt không sẽ đưa người đọc đi khám phá những điểm nổi bật ngôi trường này đạt được kể từ khi thành lập cho tới nay. 

hieu-con-yeu

 

Được biết đến là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử ở tỉnh Bắc Ninh, trường cấp 3 Lương Tài 1 chính là một trong những niềm vinh dự khi đạt được rất nhiều thành tích nổi bật kể từ khi thành lập cho đến nay. Cùng đánh giá trường THPT Lương Tài 1 có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Tài 1, tỉnh Bắc Ninh

Dưới đây là những chỉ tiêu mà chúng tôi chắt lọc ra để giới thiệu, đánh giá trường THPT Lương Tài 1 có tốt không. Cùng xem đó là những tiêu chí đánh giá nào nhé!

 Đánh giá Trường THPT Lương Tài 1 có tốt không

Hình ảnh trường cấp Lương Tài khai giảng năm học mới năm 2014

1.1. Lịch sử hình thành

Ngôi trường này được ra đời giữa lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc đang ở trong giai đoạn gay cấn, căng co, quyết liệt nhất

Trường cấp 3 Lương Tài 1 được thành lập từ năm 1953. Có thể nói, hơn 60 năm là 1 chặng đường không quá dài cũng không quá ngắn để một ngôi trường có có thể tồn tại cũng như phát triển được đến như ngày hôm nay. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Một trong những chỉ tiêu mà chúng tôi đánh giá trường THPT Lương Tài 1 có tốt không chính là dựa trên điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 từ năm 2015 – 2020.

  • Điểm đầu vào của trường cấp 3 Lương Tài 1 năm 2015 – 2016 là: 20 điểm

  • Điểm đầu vào của trường cấp 3 Lương Tài 1 năm 2017 – 2018 là: 18.75 điểm

  • Điểm đầu vào của trường cấp 3 Lương Tài 1 năm 2019 – 2020 là: 18 điểm

 Đánh giá Trường THPT Lương Tài 1 có tốt không

Khung cảnh học sinh ra về của trường cấp 3 Lương Tài 1

1.3. Cơ sở vật chất 

Để biết được ngôi trường đào tạo ra những nhân tài tương lai của đất nước có chất lượng, tốt hay không thì yếu tố cơ sở vật chất là một trong những chỉ tiêu đánh giá vô cùng quan trọng. 

Đánh giá Trường THPT Lương Tài 1 có tốt không

Sân trường cấp 3 Lương Tài 1, tỉnh Bắc Ninh

Một ngôi trường chất lượng, đạt chuẩn cần phải trang bị đầy đủ mọi trang thiết bị cần thiết cho việc vừa học vừa thực hành. Nhờ thế mà các em học sinh có thể tiếp thu bài học cũng như ứng dụng, thực hành tốt hơn trong cuộc sống tương lai. 

Vậy trường THPT Lương Tài 1 đã trạng về mặt cơ sở vật chất như thế nào để có thể đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ đưa người đọc đi khám phá cơ sở vật chất của ngôi trường này.

Về các lớp học: Để có thể chứa đủ hơn 1200 học sinh đang theo học, nhà trường đã cho xây thêm phòng học, đáp ứng đủ số lượng học sinh. Đối với những lớp học cũ, thì được cho xây lại, trở nên kiên cố, vững chắc hơn giúp các em có thể yên tâm học tập. 

Đánh giá Trường THPT Lương Tài 1 có tốt không

Buổi chào cờ đầu tuần của học sinh trường THPT Lương Tài 1

Về các phòng học chức năng: Đối với những bộ môn cần thực hành như vật lý, hóa học, sinh học, tin học,… thì nhà trường đã đầu tư xây thêm 4 phòng học thực hành. Trong đó, 2 phòng dành cho 3 môn là lý, hóa, sinh. 2 phòng còn lại là dành cho môn tin học, được trang bị những đầu máy tốt, chất lượng giúp các em thực hành dã dàng hơn. 

Ngoài ra, trường còn cho xây dựng thêm lán để xe giúp các em có chỗ để phương tiện di chuyển của mình. 

Đánh giá Trường THPT Lương Tài 1 có tốt không

Giờ ra chơi của học sinh trường cấp 3 Lương Tài 1, tỉnh Bắc Ninh

Ngoài việc đầu tư trong việc học, trường cấp 3 Lương Tài 1 còn chú trọng việc đầu tư đến thể chất, sức khỏe của các em học sinh. Trường dựng lên 1 khu sân tập, đây là nơi các em học sinh có thể tham gia vào các bộ môn thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, đá cầu,…

 Đánh giá Trường THPT Lương Tài 1 có tốt không

Phòng đoàn của trường THPT Lương Tài 1, Bắc Ninh

Để các em có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức từ trong sách vở sau giờ học, nhà trường đã mạnh dạn xây thêm 1 phòng thư viện có nhiều loại sách khác nhau để học sinh của trường có thể tìm kiếm cũng như đọc những quyển sách mà mình đang tìm kiếm. 

2. Đánh giá Trường THPT Lương Tài 1, tỉnh Bắc Ninh có tốt không?

Để có thể đánh giá trường THPT Lương Tài 1 có tốt không thì này sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số thành tích mà nhà trường cùng các em học sinh đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay như: 

  • Trường vinh dự trong nhiều năm đạt trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

  • Năm 1998, trường được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng 3. 

  • Năm 2003 được nhận huân chương lao động hạng nhì.

  • Năm 2008 nhận huân chương lao động hạng nhất.

Đánh giá Trường THPT Lương Tài 1 có tốt không

Lễ hội trường THPT Lương Tài 1, tỉnh Bắc Ninh

Trường sở hữu nhiều học sinh giỏi, tham gia vào nhiều kỳ thi học sinh giỏi toàn miền Bắc và học sinh giỏi cấp Quốc gia. Chí tính từ năm 1993 đến năm 2004, trường có 436 giải cá nhân và đồng đội thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Có 9 học sinh đoạt giải cấp quốc gia. 

Về giáo viên giỏi cấp tỉnh có 84 lượt công nhận là Tổ lao động XHCN: Toán, sinh, địa, tổng hợp công đoàn nhiều năm nhận được nhiều giấy khen và cờ thi đua. 

3. Học phí Trường THPT Lương Tài 1, tỉnh Bắc Ninh như thế nào?

Trường THPT Lương Tài 1, tỉnh Bắc Ninh thuộc loại hình trường công lập, được xây dựng theo quy định của nhà nước nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Ngoài ra, trường còn đưa ra nhiều chương trình miễn giảm học phí, tặng quà cho những em học sinh giỏi, học sinh xuất sắc,… để khích lệ tinh thần ham học của các em. 

Trong bài chia sẻ này chúng tôi đã nêu ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Lương Tài 1 có tốt không. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho người đọc cũng như các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện Lương Tài sẽ có được 1 địa chỉ học uy tín, chất lượng.