Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lương Tài 2, Bắc Ninh có tốt không?

Trường THPT Lương Tài 2 được biết đến là một trong những ngôi trường có tiếng tăm tại huyện Lương Tài. Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Lương Tài 2 được biết đến là một trong những ngôi trường có tiếng tăm tại huyện Lương Tài. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều dân tài cho đất nước. Theo dõi bài đánh giá trường THPT Lương Tài 2 có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Tài 2, tỉnh Bắc Ninh

Đánh giá trường THPT Lương Tài 2 có tốt không thông qua những chỉ tiêu sau đấy để biết rõ hơn về ngôi trường cấp 3 nổi tiếng này.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Lương Tài 2 được thành lập theo Quyết định số 16/QĐ – UBND vào ngày 03/02/2000 của UBND tỉnh Bắc Ninh. Nhờ nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền cũng như người dân trên địa bàn huyện Lương Tài cùng sự phấn đấu nỗ lực của các thầy cô cùng học sinh của trường mà ngôi trường này ngày càng phát triển và tiên tiến. 

 đánh giá trường THPT Lương Tài 2 có tốt không

Toàn cảnh trường cấp 3 Lương Tài 2, tỉnh Bắc Ninh

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Dưới đây là điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Lương Tài 2 mà chúng tôi đã tìm hiểu và muốn chia sẻ tới người đọc: 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 tại năm học 2015 – 2016 là: 20 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 tại năm học 2017 – 2018 là: 19.0 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 tại năm học 2015 – 2016 là: 18.75 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Khi thành lập trường vào năm 2000, trường cấp 3 Lương tài 2 được đặt tại trạm cơ khí Kênh Vàng cũ với 2 phòng làm việc tại ngôi nhà cấp 4 của trạm cơ khí. Lúc này, trường có 3 phòng học được lợp ngói. Phòng làm việc thì thiếu thốn, cơ sở vật chất nghèo nàn. 

Đặc biệt là lúc trời đổ mưa, sân trường thường bị úng lụt, lớp học bị dột. Năm 2000 – 2001, trường phải thuê 1 nhà khi và nhà trường thôn để làm nơi dạy học cho các em. 

đánh giá trường THPT Lương Tài 2 có tốt không

Sân trường trường cấp 3 Lương Tài

Tuy nhiên, với bao nhiêu năm nỗ lực và gỗ gắng, đến năm 2007 – 2008, Trường THPT Lương Tài 2 đã chuyển sang một địa điểm mới khang trang. Mặc dù lúc này, cơ sở vật chất trong trường vẫn chưa được hoàn thiện hoàn toàn, chưa có cửa sổ, cửa ra vào,… Lớp học vẫn còn mùi vôi và cát. 

Vào năm học 2013 – 2014, cơ sở vật chất của trường đã được xây dựng đồng bộ với tòa nhà cao 4 tầng, có 28 lớp học kiên cố, vững chắc, có 3 phòng thực hành, thí nghiệm, 2 phòng máy tính cho môn tin học. 

 đánh giá trường THPT Lương Tài 2 có tốt không

Khung cảnh trường THPT Lương Tài 2

Nhà thể thao đa năng mới được xây dựng đã đi vào hoạt động. Nơi đây bao gồm hệ thống sân chơi, bãi tập với nhiều dụng cụ phục vụ cho việc học sinh của trường tham gia vào các hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe. 

2. Đánh Trường THPT Lương Tài 2, tỉnh Bắc Ninh có tốt không?

Trong phần đánh giá trường THPT Lương Tài 2 có tốt không này, chúng tôi sẽ đề cập tới những thành tích mà thầy cô và học sinh trong trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho tới nay.

Ngoài sự lớn mạnh về cơ sở vật chất, trường cấp 3 Lương Tài 2 còn sở hữu 1 đội ngũ thầy cô giáo chất lượng, hết lòng với ngành giáo dục.

Kể từ khi thành lập, trường chỉ có khoảng 12 giáo viên, 2 Đảng viên. Đây đều là những người đã đặt nền móng, viên gạch đầu tiên cho sự phát triển của nhà trường. 

Tính đến năm 2013 – 2014, nhà trường đã có tổng cộng 84 cán bộ giáo viên và tất cả đều đạt 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn. Trong đó, có 12% thầy cô giáo đang ở trình độ thạc sĩ. 

Một trong những điều quan trọng đã giúp cho trường THPT Lương Tài 2 trở nên vững mạnh và chất lượng như bây giờ phải kể đến quy mô và chất lượng đào tạo. 

 đánh giá trường THPT Lương Tài 2 có tốt không

Học sinh trường THPT Lương Tài 2 trong buổi chào cờ đầu tuần

Ngày mới thành lập, trường chỉ có 7 lớp với 382 em học sinh theo học. Nhưng đến năm học 2004 – 2005, trường có 25 lớp với 1275 học sinh. Sang năm 2013 – 2014, trường có 33 lớp và 1485 em học sinh.

Trong 12 khóa học đầu tiên với trên 6000 em đã hoàn thành nhiệm vụ học tập, năm nào nhà trường cũng hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu do Bộ GD – ĐT đề ra. 

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm từ 98 – 100%. Tỷ lệ các em thi đỗ Đại học ở nguyện vọng 1 là 26 – 28%.

Năm 2008 – 2009, trường cấp 3 Lương Tài 2 đứng trong top 200 trường THPT trên toàn quốc có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học danh giá. 

Về chất lượng học sinh hàng năm đạt 14 – 16 giải/24 học sinh tham dự. Đặc biệt hơn, nhà trường có 2 em đạt giải cấp Quốc gia trong kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay Casio.

 đánh giá trường THPT Lương Tài 2 có tốt không

Học sinh toàn trường THPT Lương Tài 2 trong buổi khai giảng năm học mới

3. Học phí Trường THPT Lương Tài 2, tỉnh Bắc Ninh như thế nào?

Trường THPT Lương Tài 2 thuộc loại hình trường công lập, được thành lập theo quyết định của UBND nên mức học phí thu hàng năm sẽ được đóng theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. 

Bài review “Đánh giá trường THPT Lương Tài 2 có tốt không” đã chia sẻ tới người đọc những thông tin cần thiết để chúng ta biết được đây có phải là một ngôi trường tốt, chất lượng để các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Lương Tài gửi gắm tương lai của con em mình hay không. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.