Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lương Tài 3 - Bắc Ninh Có Tốt Không?

Chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Lương Tài 3 có tốt không? Trường có đạt tiêu chuẩn không? Tham khảo ngay tại bài viết này!

hieu-con-yeu

Đánh giá Trường THPT Lương Tài 3 có tốt không? Tiêu chuẩn đầu vào lớp 10 của trường là gì? Đây là những câu hỏi mà nhiều phụ huynh đặt ra khi tìm hiểu trường cho con em mình. Biết được vấn đề này, chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan về trường qua bài viết này.

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Tài 3 - Bắc Ninh

1.1. Lịch sử hình thành

 đánh giá Trường THPT Lương Tài 3 có tốt không

Lịch sử hình thành nhà trường

Cách đây vừa tròn 61 năm, vào mùa thu năm 1953, trường THPT Gia Lương ra đời. Trường THPT Gia Lương ra đời vào thời điểm cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đang ở đỉnh cao mọi thời đại. 

Ban đầu, quy mô của trường chỉ là lớp 1 với 60 học sinh, do Mr. Phạm Huy San làm hiệu trưởng. Sân trường được thành lập đầu tiên ở Chợ Chiều - Đồn Đạc, xã An Thịnh. Năm học 1954-1955, trường chuyển về ấp Bá Khê, xã Phú Hòa với 3 lớp và tổng số 160 học sinh. 

Năm học 1955-1956 Trường chuyển về Thôn Bùi, Phà Lăng với 5 lớp và 260 học sinh. Năm học 1956-1957 trường chuyển về Làng Kim Đảo và đến năm học 1957-1958 trường chuyển về Làng Đạo Sư. Năm 1960, được sự quan tâm của cấp ủy Đội và cán bộ các cấp, trường được xây dựng khang trang với 4 phòng học. Khi đó, trường có tám phòng học với 400 học sinh. Thạc sĩ Lại Hoàng Trang làm hiệu trưởng.

61 năm là một chặng đường lịch sử khó quên của một ngôi trường đã gắn bó bao thế hệ thầy trò, cùng nhau xây dựng ước mơ cháy bỏng: Đưa sự nghiệp giáo dục. , một nguyên nhân nâng tầm trí tuệ con người và đào tạo nhân tài của nước nhà phát triển lên một tầm cao mới. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Từ năm 2013 đến nay, thấy Nguyễn Văn Khương - Hiệu trưởng huyện cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh đậu đại học không ngừng tăng lên, số học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi đại học cao hơn các năm trước. Để có thể có một tỷ lệ như vậy thì chỉ tiêu cũng như việc sàng lọc đầu vào vô cùng khắc khe. Vậy điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của trường như nào? Cùng tham khảo nhé.

  • Điểm xét tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm 2018: 21

  • Điểm xét tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm 2019: 23

  • Điểm xét tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm 2020: 23,25

1.3. Cơ sở vật chất

Để có thể đánh giá Trường THPT Lương Tài 3 có tốt không thì cơ sở vật chất là một yếu tố đánh giá vô cùng quan trong. Trường có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học hiện đại (tất cả các phòng học đều có máy lạnh 24/24, trang bị máy chiếu và thiết bị dạy học.). Hệ thống camera quan sát được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ hiện đại phục vụ cho hoạt động giảng dạy.

 đánh giá Trường THPT Lương Tài 3 có tốt không

Học sinh luôn được học tập với trang thiết bị tốt nhất

Được trang bị phòng học hiện đại giúp cập nhật phương pháp đào tạo và phương pháp giảng dạy, cũng như tiếp cận với công nghệ và thiết bị dạy học hiện đại. Hệ thống bảng chống chói Hàn Quốc. 

Tất cả các phòng học của Trường THPT Lương Tài 3 đều được trang bị máy tính, máy chiếu và các thiết bị phụ trợ nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học sử dụng CNTT và công nghệ nghe nhìn.

Các phòng thí nghiệm lý, hóa, sinh, được trang bị đầy đủ thiết bị thí nghiệm, thực hành. Nhiều thiết bị hiện đại lần đầu tiên được đưa vào sử dụng trong các trường phổ thông ở Việt Nam (kính hiển vi hiện đại có thể phóng đại ảnh hiển vi lên đến 6400 lần, máy tạo sóng, máy hiện sóng nguyên tử 2 tia phục vụ cho các thí nghiệm vật lý ...). Việc tổ chức tốt việc giảng dạy phòng thí nghiệm thực hành góp phần nâng cao kỹ năng thực hành và tư duy kỹ thuật của học sinh Trường THPT Lương Tài 3.

2. Đánh giá Trường THPT Lương Tài 3 - Bắc Ninh có tốt không?

Trường đã tham gia cấp huyện, tỉnh tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa, giải toán mạng, thi giao thông thông minh, văn nghệ, thể thao, nhân đạo, từ thiện và các hoạt động khác, luôn đạt thành tích khá cao. 

Cuộc vận động Học tốt luôn được tổ chức chặt chẽ, các thầy cô giáo tích cực tham gia dạy học sinh đi thi cấp tỉnh, cấp quốc gia thông qua các hoạt động dạy học cấp nhóm, cấp trường. Phong trào tự học để nâng cao chất lượng nghề nghiệp của giáo viên khá phổ biến.

Về việc giảng dạy: Nhìn nhận một cách khách quan thì em thấy việc học ở Trường THPT Lương Tài 3 là rất khó. Trẻ em được giao nhiều nhiệm vụ. Nếu chọn đăng ký cho con vào trường này, phụ huynh nên cân nhắc học lực, sức khỏe và định hướng cho kỳ thi THPT. Nếu nó không phù hợp, trẻ sẽ bị choáng ngợp.

 đánh giá Trường THPT Lương Tài 3 có tốt không

Đánh giá khách quan về trường

Ngoài ra, các môn phụ được giảm tương đối để có thể dành nhiều thời gian hơn cho các môn chính. Về các môn ngoại khóa như âm nhạc, hội họa, trường tổ chức dạy học trong khoảng thời gian từ 15h-16h30. Trẻ có thể chọn đăng ký hoặc tự học trên các lớp, đồng thời tham gia các khóa học nâng cao để bổ sung các môn học chính cần thiết.

3. Học phí Trường THPT Lương Tài 3 - Bắc Ninh như thế nào?

Chi phí đầu năm khoảng 3 đến 5 triệu (đồng phục học sinh, học trực tuyến, quỹ câu lạc bộ, sổ địa chỉ điện tử, bảo hiểm, sách tiếng anh, tin học…) tương đối minh bạch. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Lương Tài 3 có tốt không của chúng tôi. Hi vọng những thông tin này có thể giúp các bậc phụ huynh có thêm căn cứ để chọn cho con mình một ngôi trường tốt nhất.