Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lương Tâm - Hậu Giang Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Lương Tâm – Hậu Giang có tốt không? Mời các em học sinh và các quý phụ huynh sắp tốt nghiệp bậc THCS tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

hieu-con-yeu

Với gần 20 năm hình thành và phát triển, trường  THPT Lương Tâm - Hậu Giang là đơn vị luôn đi đầu trong việc nâng cao chất lượng dạy học, trường phấn đấu đạt chuẩn quốc gia về mọi mặt. Thường xuyên tổ chức các hoạt động kỹ năng sống cho học sinh học tập và rèn luyện. Để có cái nhìn tổng quan và đánh giá xem Trường  THPT Lương Tâm có tốt không? Quý vị phụ huynh và các em học sinh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin hữu ích chia sẻ ở bài viết dưới đây. 

Để đánh giá được khách quan nhất xem trường THPT Lương Tâm có tốt không, chúng ta cùng dựa vào những tiêu chí sau:

1.1. Lịch sử hình thành trường:

Để đáp ứng nhu cầu tham gia học tập bậc THPT thuộc tỉnh Hậu Giang, UBND Tỉnh lần lượt cấp phép xây dựng và thành lập thêm các trường, trường THPT Lương Tâm được thành lập và hoạt động cũng trong giai đoạn này.

Trong hơn 20 năm qua, Trường THPT Lương Tâm đã đào tạo ra cho cả nước nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng một đội ngũ trí thức không nhỏ ở nhiều lĩnh vực. Năm đầu tiên thành lập, nhà trường chỉ có 21 giáo viên đứng lớp với 12 lớp 10 và 540 học sinh. Trường thành lập là giải pháp lớn, giải quyết nhu cầu đến trường của học sinh nơi đây. 

Không ngừng phấn đấu cùng với sự phát triển của đất nước, Trường THPT Lương Tâm đã không ngừng trưởng thành, đạt được những bước đột phá mới, mang lại diện mạo mới đáng tự hào cho nền giáo dục tỉnh Hậu Giang. 

Đánh Giá Trường THPT Lương Tâm - Hậu Giang Có Tốt KhôngTrường THPT Lương Tâm - Hậu Giang

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Muốn đánh giá một trường cấp 3 có tốt không, tiêu chí điểm tuyển sinh lớp 10 là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Trường THPT Lương Tâm, trong những năm đầu thành lập do trường chưa khẳng định được vị thế nên điểm tuyển sinh so với các trường lân cận thấp hơn. Nhưng điều đó đã thay đổi sau năm thứ 3 sau khi thành lập.

Với chất lượng giảng dạy được đánh giá nằm trong top đầu các trường THPT trong tỉnh nên thu hút nhiều đối tượng học sinh khá giỏi tham gia tuyển sinh vào trường. Trung bình điểm tuyển sinh của các năm tiếp theo rơi vào khoảng 23 đến 24 điểm. Với số điểm trúng tuyển này, học sinh phải cố gắng ôn luyện thật kỹ để có tấm vé bước vào ngôi trường này.

1.3. Về cơ sở vật chất

Nhà trường từ khi thành lập đã có 02 khu nhà 2 tầng khang trang sạch đẹp, 01 khu hiệu bộ, có sân chơi, sân tập và khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Mới đây, nhận được sự quan tâm và đầu tư của các cấp lãnh đạo, nhà trường mới xây dựng thêm một khu nhà 3 tầng khang trang nữ, đáp ứng đủ học 1 ca/ ngày, các phòng chức năng, phòng thư viện, thiết bị, nghe nhìn, thí nghiệm, phòng sinh hoạt chung… được trang bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết để phục vụ công tác dạy và học. 

Phòng máy vi tính, phòng Hi-class, với các thiết bị khang trang, hiện đại hơn. Wifi, mạng LAN, chủ động xây dựng Website để cập nhật thường xuyên các thông tin trong trường. Ngoài ra, trường còn có sân vận động và nhà đa chức năng để tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi đấu hội thao, đáp ứng đủ nhu cầu vừa học vừa chơi học sinh khi tham gia học tập rèn luyện tại trường.

Đánh Giá Trường THPT Lương Tâm - Hậu Giang Có Tốt Không

Đội ngũ thầy cô giáo- Trường  THPT Lương Tâm 

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường đã đào tạo ra gần 10.000 học sinh. Với chất lượng giáo dục luôn đứng đầu các trường THPT trong toàn tỉnh, trung bình hằng năm tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 98% trở lên, tỷ lệ đậu vào các trường cao đẳng, đại học đạt 50-70%. Cũng chính từ mái trường này hàng ngàn thế hệ học sinh đã trưởng thành và đang đảm nhận các chức vụ chủ chốt của tỉnh, của các ban ngành và địa phương.

Với những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, Trường  THPT Lương Tâm đã được trao tặng những phần thưởng cao quý:

  • Chủ tịch nước trao tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba;  Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua; Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua năm học 2018- 2019. 

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên, có lẽ các quý vị phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá Trường  THPT Lương Tâm có tốt không một cách khách quan nhất.

Đánh Giá Trường THPT Lương Tâm - Hậu Giang Có Tốt Không

Học sinh Trường  THPT Lương Tâm - Hậu Giang

Trường THPT Lương Tâm - Hậu Giang là một trường công lập thuộc tỉnh Hậu Giang nên mức học phí của trường sẽ được Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh quy định theo từng năm. Mỗi năm sẽ có sự thay đổi do yêu cầu thực tế và bộ giáo dục và đào tạo hướng dẫn nên các em hoàn toàn yên tâm khi tham gia học tại trường. Nếu muốn biết thêm các thông tin chi tiết về khoản học phí, kính mời phụ huynh vào website của trường để tìm hiểu.

Trên đây là bài viết đánh giá Trường  THPT Lương Tâm có tốt không? Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về trường để đăng ký cho con theo học.