Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

 Đánh Giá Trường THPT Lương Thế Vinh TPHCM Có Tốt Không?

Hãy theo dõi bài viết sau để đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không? Từ đó đưa ra những quyết định chính xác cho con em của mình.

hieu-con-yeu

 

Tại Hồ Chí Minh, có một trường Dân lập mà cứ đến mùa tuyển sinh, hàng trăm người phụ huynh từ nhiều nơi đổ về xếp hàng từ nửa đêm để được đăng ký cho con mình có cơ hội được vào học. Mặc dù chấp nhận học xa và phải chi khoản học phí gấp vài lần trường công lập. Ngôi trường đó là trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh, Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm. Hãy theo dõi bài viết sau để xem đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Thế Vinh - Hồ Chí Minh  

1.1. Lịch sử hình thành

đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không

Ngôi trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập lâu năm theo quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Bắt đầu từ năm học đầu tiên (1989 – 1990) với 800 học sinh khối THPT, đến nay trường đã có hơn 3400 học sinh ở cả 2 khối cấp. 

Sau khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo kép: “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”.             

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Hằng năm, số lượng học sinh đăng ký vào trường hàng năm khá lớn vì vậy mà nhiều người phụ huynh cần chủ động theo dõi thông tin tuyển sinh để kịp thời gian đăng ký đúng hạn.   

Theo thông báo mới đây, trường THCS - THPT Lương Thế Vinh quyết định mức điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 từ 83 đến 86 điểm.

Cụ thể, ban A lấy 85 điểm (cơ sở Thanh Trì), 86 điểm (cơ sở Cầu Giấy). Ban A1 là 84 điểm (cơ sở Thanh Trì) và 86,5 điểm (cơ sở Cầu Giấy ). Ban D 83 điểm (cơ sở Thanh Trì) và 83,5 điểm (cơ sở Cầu Giấy).      

Trong những năm tiếp theo điểm tuyển sinh đầu vào các năm của Trường THPT Lương Thế Vinh sẽ dựa trên điểm sàn của bộ GD&ĐT của từng năm. 

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không

Với tổng diện tích tự nhiên của nhà trường là 6,7 ha, trong đó diện tích khoảng 14.000 m2 sử dụng cho xây dựng nhà làm việc, giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thí nghiệm..., tất cả phục vụ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Cụ thể:

 • Với tổng diện tích: 45.784,2 m2.

 • Với tổng diện tích sàn xây dựng: 14.371 m2.

 • Có số phòng học: 56 phòng học và 03 phòng học máy tính.

 • Tại khu thí nghiệm: Diện tích 330m2, gồm 03 phòng (Lí-Hóa-Sinh-Địa kĩ thuật).

      + Có phòng thí nghiệm vật lý, hóa học

      + Có phòng thí nghiệm sinh học

      + Có phòng Thực hành Xây dựng

 •  Tại xưởng thực hành: diện tích 198m2, gồm 01 phòng (Điện-cơ khí)

      + Có phòng thực hành Điện

      +  Có phòng Thực hành Cơ khí

 •  Thư viện: Diện tích 350m2, gồm 03 phòng. Có số đầu sách trong thư viện: 1200 đầu sách và phòng đọc điện tử

Cùng với quy mô đào tạo hiện tại và tương lai phát triển, Trường hoàn toàn có thể đáp ứng điều kiện về diện tích cho các nhu cầu phát triển theo Quy định được đề cập trong Tiêu chuẩn TCVN39081-85 về diện tích mặt bằng tổng thể tối thiểu cần đạt được

2. Đánh giá trường Trường THPT Lương Thế Vinh - Hồ Chí Minh có tốt hay không?           

Tại cấp trung học phổ thông, Lương Thế Vinh luôn nằm trong top những ngôi trường có tỷ lệ đậu đại học cao nhất Hồ Chí Minh.

Do đó, khả năng duy trì thành tích học tập cao của học sinh trong suốt hơn 30 năm qua nên rất nhiều phụ huynh mong muốn cho con theo học tại ngôi trường này. Cùng tỷ lệ chọi đầu vào trường cũng khá cao, học sinh phải có học lực tốt, toàn diện mới có khả năng thi đậu vào đây.

đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không

Ngoài chất lượng đào tạo thì Lương Thế Vinh cũng nổi tiếng là ngôi trường có kỷ luật thép. Ban lãnh đạo nhà trường khá nghiêm khắc trong các vấn đề liên quan đến kỷ luật, đạo đức học sinh, không cho phép những hành vi ngỗ nghịch, ích kỷ được diễn ra. Tuy nhiên nhà trường cũng luôn khéo léo và có sự thống nhất với phụ huynh sau khi đưa ra các hình thức xử phạt có tính nhân văn, học sinh tâm phục khẩu phục không tái phạm.

Một số thành tích của Thpt Lương Thế Vinh:

 • Những năm gần đây đều đỗ tốt nghiệp 100% (đặc biệt có năm Lương Thế Vinh là trường duy nhất ở Hồ Chí Minh đỗ tốt nghiệp 100%)

 • Trường có kết quả đỗ vào các trường Đại học thường đạt 92%

 • Dựa theo thống kê của Bộ GD&ĐT về xếp loại các trường THPT (không kể các trường chuyên) có điểm thi vào Đại học từ cao xuống thấp

 • Vào năm 2009 – 2010: LTV đứng thứ 7 toàn quốc

 • Vào năm 2010 – 2011: LTV đứng thứ 7 toàn quốc

3. Học phí trường Trường THPT Lương Thế Vinh - Hồ Chí Minh như thế nào?  

Bởi vì là một ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng nên trường THPT Lương Thế Vinh có mức học phí cao hơn so với các trường. Các bạn hãy theo dõi mức học phí tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không

Bài viết trên là những thông tin để đánh giá ngôi trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không? Từ những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn trường học cho con.