Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lương Thế Vinh - Gia Lai Có Tốt Không?

Quý phụ huynh và các em học sinh ai đang có những thắc mắc về trường cấp 3 trên địa bàn Tỉnh Gia Lai thì có thể tìm hiểu thêm đôi chút thông tin qua bài viết đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không sau đây.

hieu-con-yeu

Trong cuộc đời mỗi người, giai đoạn vượt cấp là vô cùng quan trọng, đặc biệt là giáo dục ở cấp 3 hay còn gọi là cấp THPT. Giai đoạn này phản ánh sự phát triển và trưởng thành của con em chúng ta. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng nhiều nhất đến định hướng và môi trường đại học sau này của các em. Do vậy, làm thế nào để chọn được ngôi trường cấp 3 phù hợp luôn là chủ đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Thế Vinh - Gia Lai

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lương Thế Vinh thành lập ngày 27 tháng 8 năm 2004. Địa chỉ trụ sở nằm ở số 01 Lê Quý Đôn, Thị trấn KBang, Huyện KBang, tỉnh Gia Lai. Mặc dù đây là một ngôi trường trung học phổ thông mới thành lập được gần 20 năm thế nhưng ngôi trường mang tên một nhà toán học, Phật học, và chính trị gia thời Lê sơ Lương Thế Vinh. Trường THPT Lương Thế Vinh có mã số thuế là 5900280623, do đồng chí Nguyễn Ngọc Quản làm đại diện pháp luật. 

Đánh Giá Trường THPT Lương Thế Vinh - Gia Lai Có Tốt Không

  Sân trường sạch sẽ, thoáng mát của trường THPT Lương Thế Vinh

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tuỳ vào các yếu tố tiên quyết như mức độ khó dễ của đề, số lượng thí sinh mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh của trường mà điểm tuyển sinh đầu vào mỗi năm sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, các trường trên địa bàn tỉnh Gia Lai đều có mức điểm và chỉ tiêu là tương đương nhau. THPT Lương Thế Vinh cũng là một ngôi trường sáng giá của khu vực Gia Lai với số lượng chỉ tiêu mỗi năm ngày một tăng. 

Năm học 2022-2023, trường dự kiến tuyển sinh 350 chỉ tiêu lớp 10.

1.3. Cơ sở vật chất 

Cùng đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không thông qua cơ sở vật chất.

Trường THPT Lương Thế Vinh được đánh giá là có cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh. Trường có 3 dãy nhà bao gồm 24 phòng học. 

Các thiết bị giảng dạy đều được Nhà trường trang bị đầy đủ và hiện đại với đủ hệ thống máy chiếu, quạt, bàn ghế hiện đại…để các em có môi trường học tập tốt nhất. 

Cuối năm 2021, nhân dịp hưởng ứng phong trào hướng về quê hương, các cựu học sinh khóa 2001-2004 đã trao tặng 7 chiếc Smart TV, trị giá lên tới 105 triệu đồng. 

Thêm vào đó, thấy được những khó khăn nhà trường còn vướng phải, một cựu học sinh đã tài trợ rất nhiều học bổng cho học sinh xuất sắc, học sinh nghèo, để giúp đỡ các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn và tiếp tục phấn đấu trong học tập. 

Và còn vô số nhà tài trợ khác đã giúp đỡ trường ngày càng phát triển. Thêm vào đó, THPT Lương Thế Vinh còn có khuôn viên thoáng mát, nhiều cây xanh mang lại không gian trong lành, thư thái cho học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Lương Thế Vinh - Gia Lai Có Tốt Không

Hình ảnh các nhà tài trợ của trường

2. Đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh - Gia Lai có tốt không?

Có thể thấy, đây là một trong những ngôi trường cấp 3 công lập trọng điểm của tỉnh Gia Lai, gồm đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm giỏi, dày dặn kinh nghiệm và hết lòng vì học sinh, coi các em như con cháu của mình.

Từ đây, nhiều lớp các em học sinh đã lớn lên và trưởng thành. Trường có nhiều học sinh đạt các thành tích rất cao trong học tập. Hơn thế, nhiều cựu học sinh có học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ, và có những chức vụ quan trọng trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, giảng viên trong các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp, giáo viên các trường phổ thông, và trong các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành của Nhà nước.

Song, Nhà trường còn tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, văn thể mỹ cho học sinh thông qua các câu lạc bộ phù hợp, thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tăng cường giáo dục hướng nghiệp cho học sinh.

Điển hình là trường THPT Lương Thế Vinh vừa ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh năm 2020, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập ngoại ngữ trong nhà trường. Đảm bảo rằng đây sẽ là sân chơi thú vị và bổ ích cho các em học sinh.

Câu lạc bộ âm nhạc của trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình như Tìm hiểu về dân ca người Bahnar huyện KBang. Các em học sinh khi được tham gia chương trình sẽ được giao lưu, học hỏi nhiều điều mới về dân tộc các vùng.

Đánh Giá Trường THPT Lương Thế Vinh - Gia Lai Có Tốt Không

Hình ảnh trong buổi ra mắt CLB Tiếng anh

3. Học phí trường THPT Lương Thế Vinh - Gia Lai như thế nào?

Mức học phí của Trường THPT Lương Thế Vinh được thu theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT. Về thông tin mức học phí, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo từ trang website chính thức của nhà trường, mức học phí sẽ được thay đổi theo từng kỳ học để phù hợp với các chương trình giảng dạy. 

Hy vọng sau bài viết đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không này quý phụ huynh đã có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp cho bến đỗ tiếp theo của con em mình.