Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lương Thế Vinh, Quảng Ninh Có Tốt Không

Đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không công tâm trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Lương Thế Vinh nổi tiếng là ngôi trường cấp 3 chất lượng. Điều này đúng hay sai, bạn chỉ cần theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn.

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Quảng Ninh

Bạn phải nắm rõ các thông tin sau trước khi đi vào đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không: 

1.1. Lịch sử hình thành

Được thành lập từ năm 1999, trường THPT Lương Thế Vinh là trường ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh. Hàng loạt khó khăn bất ngờ đè nặng lên vai những người sáng lập trường. Cách gây quỹ, tìm địa điểm xây dựng cơ sở hạ tầng, thuê giáo viên, tuyển sinh viên, xây dựng chương trình đào tạo, v.v.

đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không

Khó khăn về cơ sở vật chất bước đầu đã được giải quyết, 13 lớp của trường bắt đầu tuyển sinh lớp đầu tiên với 594 học sinh. Tuy nhiên, thừa học sinh nhưng lại thiếu giáo viên, trường chỉ có 3 giáo viên biên chế, còn lại 28 giáo viên là giáo viên thỉnh giảng ...

Nhưng rút kinh nghiệm trong công việc, năm học 2007-2008 trường có thêm cơ sở 2 và cơ sở 3 với đầy đủ các phòng học, hội trường đa năng và sân chơi thể thao. Đến nay, trường có 38 lớp với 1.479 học sinh. Trong 20 năm qua, trường đã đào tạo gần 10.000 học sinh tốt nghiệp THPT. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Trường sẽ xét tuyển theo các tiêu chí sau:

  • Tuyển thẳng: 1 trong 2 nhóm học sinh đạt yêu cầu sau:

Học sinh có trình độ IELTS từ 6.0 trở lên; học sinh xuất sắc 4 năm học THCS đạt kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội.

Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba cấp thành phố Hà Nội hoặc cuộc thi học sinh giỏi toán, lý, hóa, văn, tiếng Anh cấp thành phố Hà Nội; dự thi vào lớp 10 của Sở GD & ĐT Hà Nội năm học 2021-2022.

  • Xét tuyển: Căn cứ vào học bạ và điểm thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường có 3 chi nhanh, mỗi chi nhánh có khoảng 46 phòng học, đủ cho học sinh mỗi lớp 1 phòng và học 2 tiết/ngày. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu. Tổng diện tích 3 quận được mở rộng lên 1,7ha. 

Ngoài ra, Trường THPT Lương Thế Vinh là trường THPT duy nhất của tỉnh có 2 sân bóng đá mini với trang thiết bị tương đối hiện đại để học sinh luyện tập thể dục thể thao…

2. Đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Quảng Ninh có tốt không?

Hiện trường có 82 giáo viên chuyên trách, chỉ có 14 giáo viên thỉnh giảng, hầu hết là giáo viên đã nghỉ hưu. Trong đội ngũ giáo viên của trường có 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có người đã 16 năm công tác. Do đó, chất lượng giáo viên tại trường vô cùng tốt, làm tốt công tác giảng dạy.

Các thành viên hội đồng quản trị quan tâm đến nhiều vấn đề chuyên môn khác nhau và thường cộng tác với giảng viên. Hơn nữa, nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không

Trong nhiều năm qua, trường đã đào tạo hơn 10.000 cử nhân. Tỷ lệ tốt nghiệp của trường đạt trên 94%. Trường nhiều lần đạt chứng chỉ xuất sắc do sở giáo dục thành phố, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp. Công đoàn trường đạt Cờ luân lưu xuất sắc và Cờ thi đua “đổi mới, sáng tạo” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam cấp.

Hiệu quả của phương pháp giáo dục toàn diện, trong đó giáo dục thể chất cũng rất quan trọng. Hàng năm, nhà trường tổ chức các môn bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, các trò chơi dân tộc và các hoạt động khác nhằm thu hút học sinh tích cực tham gia, không chỉ trong giờ học thể dục mà còn giúp học sinh tránh xa các tệ nạn xã hội. 

Hiện tại, mỗi lớp đều có đội bóng đá riêng. Trường tổ chức giải bóng đá mini truyền thống hàng năm, với tổng số hơn 80 trận. Nhà trường quy định để tham gia đội tuyển bóng đá, học sinh phải đạt loại khá trở lên. 

“Học sinh trốn học, vi phạm luật giao thông, nghiện game online… đừng có mơ” tham gia đội tuyển thể thao của trường. Vì vậy, học sinh rất chăm chỉ học tập ngoài việc chăm chỉ học tập trên lớp. 

Đó là những đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không về giáo viên, công tác giảng dạy và hoạt động tại đây.

3. Học phí Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không

Chi phí giáo dục cơ bản là từ 2.500.000 - 4.000.000 đồng / tháng và phí sử dụng điều hoà là từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng / 3 năm.

Một số học bổng:

  • 100% học phí cơ bản năm đầu: Đạt giải Nhất kỳ thì HSG Thành phố trở lên các môn Toán, Lý, Hóa, Văn hoặc Anh.

  • 70% học phí cơ bản năm đầu: Đạt giải Nhì hoặc Ba kỳ thì HSG Thành phố trở lên các môn Toán, Lý, Hóa, Văn hoặc Anh.

  • 50% học phí cơ bản năm đầu: Trúng tuyển vào các trường Chuyên khoa Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh hoặc Tin.

  • 50% học phí cơ bản năm đầu: Thủ khoa các ban A, A1, D của mỗi cơ sở trong kỳ sát hạch phân loại lớp.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Đó là các đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không. Hy vọng rằng bạn sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.